Thủ thuật

4 cách mở ảnh WebP trên Windows 10

4 cách mở ảnh WebP trên Windows 10 – WebP là một định dạng hình ảnh hiện đại được phát triển bởi gã khổng lồ tìm kiếm Google. Kích thước tệp của hình ảnh WebP có thể nhỏ hơn tới 30% so với cùng một hình ảnh được lưu với định dạng JPEG hoặc PNG. Nói tóm lại, hình ảnh WebP chiếm ít hơn 30% dung lượng đĩa so với định dạng JPEG hoặc PNG truyền thống.

Vì hình ảnh WebP có kích thước tệp nhỏ hơn, ngày càng có nhiều trang web sử dụng nó. Thật không may, không phải tất cả các trình duyệt web đều hỗ trợ định dạng WebP. Chẳng hạn, trình duyệt Safari của Apple chưa hỗ trợ WebP.

Chọn để xem

Mở ảnh WebP trên Windows 10

Định dạng hình ảnh WebP đã xuất hiện gần một thập kỷ. Mặc dù vậy, ứng dụng Photo của Windows 10 chưa hỗ trợ ảnh WebP. Cho đến hiện tại ứng dụng hình ảnh (Windows 10 Photos app) trên Windows 10 cũng chưa hỗ trợ định dạng này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở định dạng ảnh WebP trên Windows 10 bạn có thể sử dụng các phương pháp sau.

Xem ảnh WebP bằng Windows Photo Viewer

Trình xem ảnh Windows cổ điển trong Windows 10 hỗ trợ WebP. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở ảnh WebP bằng Windows Photo Viewer mà không cần cài đặt bất kỳ cài thêm thành phần mở rộng nào cả.

Bấm chuột phải vào tệp ảnh WebP > chọn Open with > sau đó chọn Windows Photo Viewer để mở ảnh WebP bằng Windows Photo Viewer. Tuy nhiên, Windows Photo Viewer đã bị tắt theo mặc định (để kích hoạt bạn hãy tải File này và chạy là được).

Sử dụng ImageGlass hoặc 123 Photo Viewer

Nếu bạn không muốn bật và sử dụng Trình xem ảnh Windows để mở ảnh WebP, bạn có thể sử dụng 123 Photo Viewer có sẵn hoặc ImageGlass trong App Store.

ImageGlass có lẽ là trình xem hình ảnh miễn phí tốt nhất cho Windows 10. Nó hỗ trợ hơn 70 định dạng hình ảnh, bao gồm cả WebP. Giao diện người dùng rất đơn giản.

123 Photo Viewer, là trình xem ảnh cho Windows 10. Ngoài các định dạng hình ảnh phổ biến khác, nó cũng hỗ trợ định dạng WebP. Bạn có thể tải nó từ App Store Windows 10.

Đổi tên WebP thành JPG hoặc PNG

Không có cách nào để mở ảnh WebP bằng App Photo trong Windows 10. Tuy nhiên, có một cách giải quyết khác để mở hình ảnh WebP bằng App Photo Windows 10. Bằng cách đổi tên các tệp ảnh WebP thành JPG hoặc PNG, bạn sẽ có thể mở chúng bằng App Photo.

Dưới đây là cách đổi tên WebP thành JPG hoặc PNG

Duyệt đến thư mục chứa hình ảnh WebP. Bấm vào tab View và sau đó chọn File extensions để xem phần mở rộng tệp cho tất cả các tệp.

4 cách mở ảnh WebP trên Windows 10 1

Nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh có phần mở rộng WebP và sau đó nhấp vào tùy chọn Rename. Hoặc chọn tệp và sau đó nhấn phím F2.

4 cách mở ảnh WebP trên Windows 10 2

key windows giá rẻ

Bây giờ, hãy thay đổi phần mở rộng WebP (hiển thị ở cuối tên tệp) thành JPG , JPEG hoặc PNG. Nhấn phím Enter để lưu nó.

4 cách mở ảnh WebP trên Windows 10 3

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên Windows 10 để mở hình ảnh vừa thay đổi là được.

Mở ảnh WebP bằng trình duyệt

Bạn có thể sử dụng trình duyệt Chrome, Edge (Edge dựa trên Chromium) hoặc thậm chí chương trình Paint tích hợp trong Windows 10 để mở ảnh WebP.

4 cách mở ảnh WebP trên Windows 10 4

Hãy chờ chút: Bạn có biết rằng Windows 10 có tính năng chia màn hình hay không? với tính này khi kích hoạt nó sẽ tự chia đôi màn hình để người dùng chạy 2 ứng dụng song song, rất thuận tiện cho bạn vì bạn vừa có thể làm song song các công việc khác nhau rất hữu ích.

Kết luận

Nếu bạn không ngại cài đặt một chương trình xem ảnh miễn phí, tôi khuyên bạn nên sử dụng chương trình ImageGlass. Trên thực tế, nếu bạn thường xuyên xử lý các hình ảnh WebP, bạn có thể đặt ImageGlass làm trình xem hình ảnh mặc định trong Windows 10.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button