Thủ thuật

5 cách sửa lỗi “com.google.process.gapps”‘ trên Android

[Thủ thuật di động] Sửa lỗi “com.google.process.gapps has stopped” trên Android – Khi bạn sử dụng một hệ điều hành nào đó thì việc xảy ra lỗi khi sử dụng là điều không thể tránh khỏi tuy nhiên có những lỗi bạn có thể sửa nó một cách dễ dàng mặc khác có những lỗi bạn phải mang ra trung tâm để khắc phục. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android thì có thể bạn sẽ gặp các lỗi rất khó chịu, lỗi “com.google.process.gapps has stopped unexpectedly” hay “the processcom.google.process.gapps has stopped” là những lỗi bạn thường gặp trên hệ điều hành Android may mắn thay bạn có thể khắc phục được vấn đề.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật di động mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi 963 trên Google Play Store trong Android giúp bạn có thể sửa chữa được vấn đề xảy ra trên hệ điều hành Android tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “com.google.process.gapps” trên Android đơn giản, hiệu quả nhất.

Chọn để xem

Sửa lỗi “com.google.process.gapps has stopped” trên Android

Như mình đã đề cập ở trên đây là lỗi xảy ra khi bạn sử dụng hệ điều hành Android khi gặp phải lỗi này thông báo hay xuất hiện cảnh báo “com.google.process.gapps has stopped” cho dù bạn có sử dụng hay không sử dụng ứng dụng trên Android vậy để khắc phục lỗi này phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các phương pháp giúp bạn sửa lỗi “com.google.process.gapps has stopped” trên Android.

Phương pháp 1: Gỡ bỏ Apps gây ra vấn đề

Nếu khi bạn mở một ứng dụng nào đó thì xuất hiện thông báo lỗi “com.google.process.gapps has stopped” thì lúc này bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng này và sau đó tiến hành cài đặt lại, nếu sau khi cài đặt lại vấn đề vẫn xảy ra thì bạn có thể áp dụng các phương pháp bên dưới. Để gỡ bỏ ứng dụng gây ra vấn đề thực hiện như sau hãy vào Settings > Kích chọn Apps hoặc Application Manager > Kích chọn vào ứng dụng đang có vấn đề (giả sử ở đây ứng dụng Swiftkey đang có vấn đề) tuy nhiên trước khi gỡ bỏ bạn hãy kích chọn “Clear Data” và “Clear Cache” sau đó chạy lại ứng dụng xem sao nếu vấn đề vẫn còn lúc này hãy kích chọn Uninstall > Kích chọn OK để gỡ bỏ ứng dụng.

sửa lỗi "com.google.process.gapps"' trên Android
Sửa lỗi “com.google.process.gapps”‘ trên Android

Sau khi gỡ bỏ xong hãy cài đặt lại ứng dụng và khởi chạy xem sao?

Phương pháp 2: Vô hiệu/kích hoạt Download

Để vô hiệu tính năng Download trên Android hãy vào Settings > Kích chọn Apps hoặc Application Manager > Kích chọn “All” để xem tất cả các ứng dụng trên hệ điều hành Android > Kích chọn ứng dụng Download > Kích chọn Disable.

khac-phuc-loi-tren-android-8 1

key windows giá rẻ

Sau đó hãy kích hoạt tính năng Download lại lần nữa, cuối cùng hãy khởi động lại điện thoại của bạn (bằng cách giữ phím nguồn lúc này hộp thoại chức năng tương ứng sẽ hiển thị và kích chọn Restart).

khac-phuc-loi-tren-android-2 1

Phương pháp 3: Reset lại Apps

Để Reset lại ứng dụng về ban đầu hãy vào Settings > Kích chọn Apps hoặc Application Manager trong cửa sổ Settings (cài đặt).

khac-phuc-loi-tren-android 1

Kích chọn vào thuộc tính Menu > Kích chọn Reset app preference để Reset lại Apps

khac-phuc-loi-tren-android-1 1

Cuối cùng hãy khởi động lại điện thoại của bạn (bằng cách giữ phím nguồn lúc này hộp thoại chức năng tương ứng sẽ hiển thị và kích chọn Restart).

khac-phuc-loi-tren-android-2 1

Phương pháp 4: Xóa dữ liệu các dịch vụ Google

Để xóa các dữ liệu dịch vụ Google hãy vào Settings > Kích chọn Apps hoặc Application Manager > Kích chọn “All” sau đó bạn hãy xóa dữ liệu các dịch vụ Google tương ứng như sau.

Google play store

Google Play services

Google service framework

khac-phuc-loi-tren-android-3 1

Kích chọn vào dịch vụ cần xóa > Kích chọn Clear Data (nếu sau khi xóa mà không khắc phục được bạn hãy thử lại lần nữa bằng cách Kích chọn Force Stop > Kích chọn Clear Data > Kích chọn Clear Cache)

khac-phuc-loi-tren-android-4 1

Cuối cùng hãy khởi động lại điện thoại của bạn (bằng cách giữ phím nguồn lúc này hộp thoại chức năng tương ứng sẽ hiển thị và kích chọn Restart).

khac-phuc-loi-tren-android-2 1

Phương pháp 5: Reset/Restore thiết bị Android

Nếu sau khi thực hiện các phương pháp trên mà không giúp bạn giải quyết vấn đề hãy Reset/Restore thiết bị Android. Bằng cách hãy vào Settings > Kích chọn Backup & Reset.

khac-phuc-loi-tren-android-5 1

Trong thuộc tính Backup & Reset > Kích chọn Factory data reset.

khac-phuc-loi-tren-android-6 1

Kích chọn Reset phone, lúc này hãy đợi thiết bị của bạn chạy lại các trình điều khiển ban đầu.

khac-phuc-loi-tren-android-7 1

Nếu sau khi áp dụng các phương pháp trên không giúp bạn giải quyết vấn đề hãy đem thiết bị của bạn ra trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng có uy tín để họ khắc phục cho bạn.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button