Thủ thuật

7 nhà cung cấp Domain nước ngoài uy tín bạn có thể mua năm 2022

7 nhà cung cấp Domain nước ngoài uy tín bạn có thể mua năm 2022, Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp Domain tốt nhất của năm 2022? Nhà cung cấp Domain chịu trách nhiệm đăng ký và quản lý Domain cho tất cả các trang web trên thế giới.

Lựa chọn nhà cung cấp Domain phù hợp là rất quan trọng vì có rất nhiều nhà cung cấp không thực sự uy tín trong việc cung cấp Domain. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn chọn nhà cung cấp Domain tốt nhất bằng cách so sánh ưu và nhược điểm của chúng.

7 nha cung cap domain nuoc ngoai
7 nhà cung cấp Domain nước ngoài uy tín bạn có thể mua năm 2022

Chọn để xem

Nhà cung cấp Domain là gì?

Nhà cấp Domain là công ty (tổ chức hợp pháp) cho phép bạn mua và đăng ký Domain. Tất cả nhà cung cấp Domain đều được công nhận bởi ICANN, một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý Domain.

Domain giúp người dùng có thể sử dụng Internet một cách dễ dàng. Nếu không có Domain, bạn sẽ phải nhập chuỗi số được gọi là địa chỉ IP để truy cập các trang web.

Domain giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các trang web chọn địa chỉ sử dụng các từ dễ nhớ, ví dụ: huuthuan.net hoặc google.com….

Để cung cấp Domain rộng rãi, ICANN cho phép các nhà cung cấp đăng ký công nhận và trở thành nhà cung cấp đăng ký Domain.

Sau đó, các nhà cung cấp Domain sẽ cạnh tranh với nhau để bán giấy phép Domain cho phép bạn nhận được dịch vụ và công cụ tốt hơn khi bạn mua Domain cho mình.

Cách chọn nhà đăng ký Domain?

Không phải tất cả các nhà cung cấp Domain đều có giấy phép bán tất cả các phần mở rộng Domain. Ví dụ: một số công ty đăng ký Domain chỉ có thể bán Domain có phần mở rộng theo quốc gia cụ thể (như .io, .in hoặc .ly).

Một số nhà cung cấp Domain có thể cung cấp các Domain giá rẻ dưới dạng khuyến mãi, trong khi đó có một số nhà cung cấp khác có thể cung cấp các tiện ích bổ sung miễn phí để thu hút khách hàng.

Khi chọn nhà đăng ký Domain bạn nên xem xét bốn tiêu chí sau:

Giá cả và thời hạn đăng ký

Điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là giá Domain. Ví dụ: một số công ty đăng ký Domain có thể đưa ra mức giá thấp trả trước cho đăng ký năm đầu tiên, nhưng giá gia hạn của họ có thể khác và cao hơn trong các năm sau.

Bạn có thể đăng ký một Domain trong thời hạn tối thiểu là 1 năm. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp có thể yêu cầu thời gian đăng ký cao hơn. Bạn có thể đăng ký Domain tối đa 10 năm cùng một lúc.

Nếu bạn đang mua một địa chỉ web mới, thì bạn nên đăng ký Domain của mình trong 1 năm. Bạn có thể bật gia hạn tự động để Domain của bạn không hết hạn.

Bạn nên kiểm tra các khoản phí bổ sung nào cho việc chuyển Domain, gia hạn và các khoản phí khác.

Chuyển Domain

Domain có thể được chuyển từ nhà đăng ký Domain này sang nhà đăng ký Domain khác. Thông thường, bạn sẽ không cần phải chuyển Domain của mình ngay lập tức, nhưng nếu bạn không hài lòng với nhà cung cấp Domain của mình, thì bạn có thể dễ dàng chuyển Domain.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là bạn không thể chuyển Domain trong 60 ngày đầu tiên kể từ ngày đăng ký. Khoảng thời gian ban đầu này do ICANN quyết định. Sau đó, bạn được phép chuyển nó sang bất kỳ tổ chức đăng ký Domain nào khác mà bạn muốn.

Hầu hết các công ty đăng ký Domain đều giúp bạn chuyển Domain mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp có thể làm cho nó phức tạp hoặc tính thêm phí để xóa khóa Domain.

Hãy đảm bảo bạn đã xem lại chính sách chuyển Domain trước khi mua từ nhà cung cấp.

Chính sách hết hạn Domain

Domain được đăng ký trong một thời hạn cụ thể. Bạn có thể gia hạn đăng ký Domain của mình trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn quên gia hạn Domain của mình, thì Domain đó sẽ hết hạn và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký.

Điều này có nghĩa là ai đó có thể đăng ký Domain của bạn khi nó hết hạn. Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra, bạn có thể thiết lập tự động gia hạn cho Domain của mình.

Trong khi bạn sử dụng tính năng tự động gia hạn, bạn cũng nên kiểm tra chính sách hết hạn của nhà cung cấp Domain của mình. Một số nhà cung cấp Domain cho phép thời gian gia hạn ngay cả sau khi hết hạn.

Có rất nhiều trường hợp bị mất Domain vì thời gian hết hạn và nhà cung cấp không có khoảng thời gian chờ sau khi Domain hết hạn. Vì vậy việc chọn lựa nhà đăng ký Domain là vô cùng quan trọng.

Dịch vụ bổ trợ

Các dịch vụ bổ trợ này có thể bao gồm quyền riêng tư của Domain, giữ chỗ Domain, bảo vệ hết hạn … Một số nhà cung cấp đăng ký Domain họ có thể bán các dịch vụ khác như dịch vụ lưu trữ WordPress, dịch vụ lưu trữ email, trình tạo trang web, dịch vụ tiếp thị qua email , v.v.

Hãy xem xét nhà cung cấp họ có các dịch vụ này không? đôi khi bạn sẽ cần đến chúng đấy.

Lưu ý hàng đầu khi chọn Domain

Do sự cạnh tranh trong kinh doanh đăng ký Domain, bạn sẽ bắt gặp các nhà cung cấp với những ưu đãi rất hấp dẫn. Mặc dù những ưu đãi này có thể tốt, nhưng có thể có một số nhược điểm mà bạn có thể không nhận thấy ngay lúc đó.

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi chọn một nhà cung cấp Domain.

Định giá tiện ích bổ sung

Một số nhà cung cấp Domain có thể tự động bổ sung các dịch vụ khác đi kèm khi bạn mua Domain. Nếu bạn không bỏ chọn những tùy chọn này, thì nó sẽ làm tăng hóa đơn của bạn. Thông thường, một Domain .com sẽ không quá 14,99$/năm, nếu nó xảy ra, thì bạn nên suy nghĩ lại.

Bạn phải chú ý đến trang thanh toán và bỏ chọn bất kỳ dịch vụ bổ sung hoặc tùy chọn nào khác mà bạn không cần như WHOIS Guard. Trên hết, bạn nên kiểm tra kỹ tổng số tiền bị tính phí trong phần thanh toán của mình.

Trải nghiệm người

Hầu hết các nhà cung cấp Domain đều “cải thiện” trang web để dễ sử dụng và họ có thể giữ chân khách hàng. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp Domain lại làm điều hoàn toàn ngược lại, điều này sẽ khiến bạn khó thay đổi cài đặt Domain của mình như máy chủ định danh. Bạn sẽ cần phải làm điều đó nếu bạn muốn chuyển miền sang máy chủ lưu trữ mới hoặc nhà cung cấp mới.

Cách dễ nhất để tìm kiếm những vấn đề này là tìm kiếm các đánh giá trực tuyến của các nhà cung cấp Domain. Hãy nhớ rằng rất ít khách hàng hài lòng để lại các đánh giá trực tuyến, vì vậy hãy đọc kỹ các đánh giá.

Phí ẩn

Bạn cần lưu ý các chi phí và lệ phí ẩn khi chọn một nhà cung cấp Domain.

Một số nhà cung cấp Domain có thể có ưu đãi đặc biệt trong những lần đăng ký đầu tiên. Hầu hết những người mới bắt đầu không nhận ra điều đó, nhưng chi phí gia hạn của Domain thường khá khác nhau và thậm chí cao hơn.

Các nhà cung cấp Domain tốt đều giúp bạn chuyển Domain của mình sang một công ty khác một cách dễ dàng. Tuy nhiên, sẽ có một số nhà cung cấp khác họ sẽ đặt một khoản phí bổ sung.

7 nhà cung cấp Domain nước ngoài tốt nhất

Việc chọn nhà cung cấp Domain phù hợp sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ tên thương hiệu của mình mà còn giúp bạn dễ dàng di chuyển trang web của mình sang máy chủ lưu trữ hoặc nhà cung cấp dịch vụ mới.

Dựa trên các tiêu chí nhà cung cấp Domain bên trên, sau đây là những nhà cung cấp Domain nước ngoài uy tín nhất.

Domain.com

Được thành lập vào năm 2000, Domain.com là một trong những nhà cung cấp Domain phổ biến nhất hành tinh. Nó cho phép bạn đăng ký tất cả các phần mở rộng Domain cấp cao nhất (TLD).

7 nhà cung cấp Domain nước ngoài uy tín bạn có thể mua năm [nam] 1

key windows giá rẻ
Nhà cung cấp Domain.com

Domain.com có ​​một công cụ tìm kiếm Domain nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu Domain của mình.

Bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ quản lý Domain bao gồm đăng ký riêng tư, bảo vệ quyền riêng tư của whois, whois miễn phí, đăng ký số lượng lớn, chuyển Domain dễ dàng, quản lý DNS dễ dàng, tài khoản email, chuyển tiếp email và các dịch vụ bổ sung khác. Bạn thậm chí có thể mua dịch vụ lưu trữ web từ họ nếu bạn muốn.

Nếu bạn chỉ cần đăng ký một Domain mà không cần lưu trữ web, thì mình khuyên bạn nên sử dụng Domain.com. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn bắt đầu một blog hoặc trang web, thì tùy chọn số 2 có thể tốt hơn cho bạn vì bạn có thể nhận được một Domain miễn phí.

Bluehost

Bluehost là một trong những nhà cung cấp lưu trữ lớn nhất trên thế giới và họ là đối tác lưu trữ WordPress chính thức. Là một phần của dịch vụ lưu trữ web, họ cũng cung cấp đăng ký Domain.

7 nhà cung cấp Domain nước ngoài uy tín bạn có thể mua năm [nam] 2
Nhà cung cấp Bluehost

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu dịch vụ lưu trữ với 2,75$ mỗi tháng và nhận được một Domain mới miễn phí.

→  Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Trước đây mình có sử dụng Bluehost làm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho một số trang web nhỏ. Giao diện của họ khá trực quan cho người mới bắt đầu, nó được cài đặt sẵn WordPress và hỗ trợ trò chuyện của họ rất hữu ích khi cần thiết.

Nó cũng có nhiều tính năng mà chủ sở hữu trang web cần như khả năng thêm Domain phụ không giới hạn, bảo vệ phần mềm độc hại cho trang web, email chuyên nghiệp thông qua G Suite (Google Workspace), v.v.

Network Solutions

Network Solutions là một trong nhà cung cấp Domain lớn nhất hành tinh với hơn 7 triệu Domain được đăng ký. Bạn có thể đăng ký Domain với nhiều phần mở rộng bao gồm .com, .net, .org, .biz, .info vàbao gồm tất cả các TLD (tên miền cấp cao) khác.

Vì Network Solutions là một trong những nhà cung cấp Domain lớn nhất, nên các dịch vụ của họ cũng cung cấp cách dịch vụ lưu trữ web, trình tạo trang web, công cụ bảo mật trang web, email doanh nghiệp, tiếp thị trực tuyến, dịch vụ SEO và thậm chí cả hỗ trợ CNTT.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Domain để xem nhanh các Domain có sẵn. Họ cũng hiển thị cho bạn các Domain cao cấp trong kết quả.

Nền tảng của họ đi kèm với tất cả các tính năng miền mà bạn mong đợi như quản lý DNS, đăng ký riêng tư, bảo mật WHOIS, v.v.

Bạn cũng có thể nhận được một Domain miễn phí từ Network Solutions khi bạn mua gói dịch vụ lưu trữ WordPress của họ hoặc các gói lưu trữ trang web / thương mại điện tử khác.

HostGator

HostGator là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cùng với Domain. Họ cung cấp nhiều lựa chọn tiện ích mở rộng như quyền riêng tư Domain và các công cụ quản lý DNS.

7 nhà cung cấp Domain nước ngoài uy tín bạn có thể mua năm [nam] 3
Nhà cung cấp HostGator

Họ có công cụ tìm kiếm Domain mạnh mẽ dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng tìm được Domain phù hợp cho doanh nghiệp, cá nhân. Khu vực quản lý Domain của họ thân thiện với người mới bắt đầu và bạn có thể dễ dàng chuyển Domain nếu bạn cần.

Đến HostGator để mua ngay:  Nhấn vào để đăng ký HostGator

GoDaddy

GoDaddy là một trong những nhà cung cấp Domain lâu đời nhất và phổ biến nhất. Họ quản lý hơn 77 triệu Domain cho hơn 18 triệu khách hàng.

Họ cung cấp nhiều loại Domain mở rộng và phổ biến để bạn lựa chọn. Giá cả rất cạnh tranh và bạn thậm chí có thể săn được mã giảm giá vào năm đầu tiên đăng ký Domain giá rất thấp đấy?

GoDaddy có giao diện quản lý Domain mạnh mẽ, dễ sử dụng cho phép bạn chuyển Domain của mình, thay đổi máy chủ định danh, cập nhật thông tin liên hệ, quản lý gia hạn Domain hàng loạt và nhiều tùy chỉnh cài đặt Domain khác.

GoDaddy cũng có các dịch vụ web khác bao gồm lưu trữ, trình tạo trang web, tiếp thị qua email, v.v.

Namecheap

Namecheap là một nhà cung cấp Domain hàng đầu trên thị trường Web. Họ có một công cụ tìm kiếm Domain mạnh mẽ giúp bạn tìm đúng Domain và đưa ra đề xuất khi Domain ưa thích của bạn khi không có sẵn.

Đăng ký ngay tại đây: Nhấn vào để đăng ký!

Họ cũng cung cấp các dịch vụ bổ trợ Domain như quyền riêng tư và DNS cao cấp. Khu vực quản Domain của họ trông dễ nhìn tuy nhiên ít thân thiện như giao diện của GoDaddy .

Một điều thú vị về NameCheap là họ cung cấp quyền riêng tư whois miễn phí với tất cả các Domain của họ.

DreamHost

DreamHost là một nhà cung cấp dịch vụ Domain và các dịch vụ lưu trữ web. Họ cung cấp cho người dùng một Domain miễn phí với quyền riêng tư của Domain cho bất kỳ ai đăng ký gói lưu trữ được chia sẻ không giới hạn của họ.

Bạn cũng có thể đăng ký một Domain mà không cần mua dịch vụ lưu trữ với giá 8,99$ / năm, bao gồm quyền riêng tư của Domain.

Đến để đăng ký ngay:  Nhấn vào để đăng ký Dreamhost

DreamHost cung cấp hơn 400 TLD và đi kèm với các công cụ quản lý Domain. Ngoài dịch vụ lưu trữ thông thường, Dreamhost cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý có tên DreamPress, rất phù hợp cho các trang web lớn hơn.

Kết luận

Thực sự có hàng trăm nhà cung cấp Domain và đại lý bán lẻ khác trên thị trường, nhưng tất cả các nhà cung cấp đều cung cấp các dịch vụ giống nhau và mình giới thiệu một số nhà cung cấp giúp bạn dễ dàng hợn trong việc chọn lựa nhà đăng ký Domain tốt nhất và an toàn nhất mà không gây ra sự khó khăn.

Có thể nói Domain.com là nhà đăng ký Domain tốt nhất trên thị trường dành cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty lớn. Họ cung cấp giá cả hợp lý và có đày đủ các tính năng để quản lý Domain.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web, thì bạn có thể nhận được một Domain miễn phí từ cả Bluehost và HostGator khi bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ web của họ. Cả hai đều nằm trong số những công ty lưu trữ web tốt nhất và họ cũng cung cấp việc xấy dựng trang Web cho bất kỳ loại trang web nào bao gồm bất động sản, trang web doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng trực tuyến, v.v.

//Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web, Domain trong nước thì có thể tham khảo nhà cung cấp Azdigi, họ đang có chương trình khuyến mãi cực lớn đấy.

Bạn có cần lựa chọn nhà cung cấp Domain hay không?

– Bạn nên biết rằng không phải tất cả các nhà cung cấp Domain đều như nhau. Họ có thể có các phần mở rộng Domain khác nhau, tính năng, giá cả, v.v. Tuy nhiên, trên hết, bạn cần chọn một nhà cung cấp Domain có hỗ trợ tốt và có cơ sở hạ tầng mạng đáng tin cậy.
– Nếu nhà cung cấp Domain của bạn có vấn đề, thì ngay cả khi máy chủ lưu trữ web của bạn trực tuyến, người dùng sẽ không thể truy cập trang web của bạn. Hơn nữa, các cung cấp Domain có sự hỗ trợ tốt và danh tiếng thì điều đó rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp.
– Đó là lý do tại sao mình khuyên các bạn nên sử dụng Domain.com, Bluehost hoặc GoDaddy vì chúng đều có cơ sở hạ tầng và bảo mật đáng tin cậy.
– Ngoài ra, mình khuyên các bạn nên tránh những công ty đăng ký Domain sử dụng các phương thức kinh doanh ngăn người dùng di chuyển Domain sang nhà cung cấp khác.

Nhà cung cấp Domain nào giá tốt nhất?

– Khi nói đến giá cả, không có gì là miễn phí. Vì vậy, nhà cung cấp Domain rẻ nhất là Bluehost vì họ cung cấp cho bạn một Domain miễn phí với dịch vụ lưu trữ web.
– Hoặc người dùng có thể tìm kiếm mã giảm cảu các dịch vụ trên để nhận thêm các ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký Domain.

Giá hợp lý của một Domain?

– Giá Domain sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần mở rộng Domain và nhà cung cấp Domain mà bạn chọn, nhưng một Domain thông thường sẽ có giá từ 9$ đến 14,99$ mỗi năm.
– Bạn có thể tham khảo nhanh chi phí đăng ký Domain mới với các nhà cung cấp khác nhau:
Bluehost - Domain miễn phí khi mua dịch vụ lưu trữ 2,75$/tháng
+ Domain.com - 9,9$ cho Domain .com.
+ Network Solutions - 9,9$ cho Domain .com hoặc MIỄN PHÍ khi bạn đăng ký gói lưu trữ web của họ.
+ HostGator - Domain miễn phí với dịch vụ lưu trữ 2,64$/tháng
+ GoDaddy - 11,99$/năm
+ DreamHost - Domain miễn phí với gói lưu trữ 2,59$/tháng

Có thể mua Domain vĩnh viễn hay không?

– Không, bạn không thể mua một Domain vĩnh viễn. Việc đăng ký Domain được thực hiện hàng năm. Tuy nhiên, bạn có thể trả trước lên đến 10 năm, điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có một Domain trong 10 năm.
– Bạn có thể trả phí gia hạn hàng năm, bạn có thể sở hữu Domain vĩnh viễn và không ai có thể lấy nó.

Tại sao gia hạn Domain lại đắt hơn?

– Thông thường, các nhà cung cấp Domain thường giảm giá đối với phí đăng ký Domain năm đầu tiên và việc gia hạn diễn ra với mức giá được niêm yết trong các năm sau.
– Đây là lý do tại sao để tối đa hóa khoản tiết kiệm, bạn nên trả trước phí đăng ký trong 2-3 năm để có thể nhận được chiết khấu nhiều hơn khi đăng ký Domain.

Nhà cung cấp Domain an toàn nhất?

Tất cả các nhà cung cấp Domain đều phải tuân theo các chính sách của ICANN, vì vậy về mặt kỹ thuật, chúng đều an toàn. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các bước bổ sung để bảo vệ Domain của mình không bị đánh cắp, chẳng hạn như Khóa Domain để ngăn chuyển Domain trái phép…

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button