5 cách Active Win 10 Pro | Bẻ khóa bản quyền Win 10 tốt nhất 2021

Bạn muốn sử dụng full chức năng của hệ điều hành Windows 10 nhưng e ngại chi phí bản quyền? Hãy tham khảo các cách để kích hoạt Win 10 dễ dàng nhất bên dưới để dùng Win phiên bản mới nhất không giới hạn bạn nhé!

1. Active Win 10 là gì?

Để sử dụng được tất cả các chức năng của hệ điều hành Windows 10, bạn cần phải Active Win 10 2021. Đây là cách mà bạn dùng các tool để crack và kích hoạt Win bản quyền mà không phải tốn phí. 

Windows 10 như bạn đã biết, là phiên bản mới nhất mà hãng Microsoft tung ra thị trường để phục vụ nhu cầu của người dùng máy tinh hiện nay. Không làm tín đồ của hãng thất vọng, Win 10 không những cải thiện giao diện mà còn tối ưu nhiều chức năng cho người dùng. 

2. Khi nào cần active windows 10 Pro

Microsoft cho người dùng sử dụng bản dùng thử (trial) trong 1 khoảng thời gian nhất định. Khi hết hạn dùng này, trên màn hình máy tính của bạn sẽ liên tục xuất hiện các hộp thông báo cần phải Active Windows hoặc mua bản licensed.

Nhưng nếu bạn lờ đi những thông báo này, một số chức năng của Win 10 sẽ bị hạn chế lại không cho bạn sử dụng như desktop background của bạn sẽ không đổi được và chuyển sang màu đen, bạn cũng không lockscreen được và còn nhiều chức năng khác sẽ bị khóa theo thời gian.

Do đó, khi màn hình máy tính của bạn xuất hiện thông báo hết hạn sử dụng Window 10 Pro cũng là lúc bạn cần phải thực hiện Active ngay.

Xem thêm:  Cách thay đổi màu sắc thanh taskbar trong windows 10 nhanh nhất

3. Các phiên bản Windows 10 có thể kích hoạt

Hãy xác định xem máy tính/ laptop của bạn đang sử dụng Windows 10 phiên bản nào, nếu là 1 trong 6 phiên bản sau, bạn có thể thực hiện Active được:

1.Windows 10: 64-bit.

2.Windows 10 Pro hoặc Windows 10 Professional N.

  1. Windows 10-Ultimate.
  2. Windows 10-Country.
  3. Windows 10 Education hoặc  Windows 10 Education N.
  4. Windows 10 Enterprise LTSB hoặc Windows 10 Enterprise N.

4. Hướng dẫn 5 cách Active Win 10 Pro vĩnh viễn tốt nhất 2021

Dưới đây là 5 cách kích hoạt Win 10 miễn phí vĩnh viễn nổi bật nhất, tùy vào máy tính và thói quen dùng máy tính, bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 cách này.

Cách 1: Active win 10 bằng bản quyền kỹ thuật số vĩnh viễn

Là phương pháp Active Win 10 đơn giản, sử dụng bản quyền kỹ thuật số – Active Win 10 Script chỉ đòi hỏi bạn thực hiện một vài thao tác để crack bản quyền Win 10 miễn phí sử dụng vĩnh viễn.

+ Bước 1: Bạn tải công cụ Script Active Windows 10 về máy.

Trước khi download phần mềm này về, bạn phải tắt tường lửa và chức năng defender của máy tính. Nếu không tắt, 2 chức năng này sẽ xóa nhầm công cụ mà bạn vừa tải về. Trong quá trình tải bạn cần check Captcha để xác minh bạn không phải là robot trước khi lấy link tải.

Link Download Script Active Windows 10 tốc độ cao

+ Bước 2: Giải nén file tải về

+ Bước 3: Bạn nhấn chuột phải vào file “Scripts kich_hoat_ban_quyen_so_Windows_10_version_8.cmd” rồi chọn Run As Administrator.

+ Bước 4: Sau đó màn hình xuất hiện yêu cầu nhập số, bạn gõ số 1 rồi nhấn phím Enter.

+ Bước 5: Bạn tiếp tục nhập chữ T và đợi đến khi quá trình kích hoạt Win 10 hoàn tất.

Cách 2: Active win 10 bằng Aio Tool

Tương tự như cách 1, chỉ khác cách này dùng công cụ Aio Tool để Active Win 10. Bạn lần lượt thực hiện 6 bước sau:

+ Bước 1: Bạn tải Aio Tool phiên bản mới nhất về máy

Link download Aio Tool Active Windows 10 tốc độ cao

Trước khi tải, lưu ý tắt tường lửa và Defender. Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện check captcha để lấy link tải

Xem thêm:  Khắc phục lỗi không cài được NET Framework 4.5 trên Win 7

+ Bước 2: Bản giải nén file vừa tải về

+ Bước 3: Bạn di chuyển đến file “Activate AIO Tools v3.1.3 by Savio.cmd” nhấn chuột phải và chọn Run As Administrator.

+ Bước 4: Theo màn hình hiển thị, bạn gõ chữ O rồi nhấn Enter để tiếp tục.

+ Bước 5: Bạn nhập số 1 và nhấn phím Enter.

+ Bước 6: Tiếp tục gõ chữ T và chờ đợi quá trình active hoàn thành.

Cách 3: Active win 10 pro bằng KMSpico

So với ba cách trên, cách sử active Win 10 Pro bằng tool KMSpico có ít thao tác nhất. Việc của bạn chỉ cần tải tool về và nhấn nút đỏ cho công cụ này hoạt động mà thôi.

+ Bước 1:  Tải phần mềm KMSpico về máy.

Tương tự bạn cần tắt tường lửa và defender trước khi tải và check captcha kiểm tra có phải robot thực hiện không để lấy link tải.

Link download KMSpico Active Windows 10 install tốc độ cao

Link download KMSpico Active Windows 10 portable tốc độ cao

+ Bước 2: Giải nén file vừa tải

+ Bước 3: Tìm file kmspico_setup.exe” rồi click cho file chạy bình thường.

+ Bước 4: Sau khi file đuôi .exe chạy xong, cũng là lúc phần mềm KMSpico được cài đặt xong. Bạn chỉ cần mở phần mềm này lên, click vào nút màu đỏ. KMSpico sẽ thay bạn thực hiện kích hoạt active Win 10 một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cách 4: Dùng cmd

Ngoài các cách sử dụng công cụ như trên để kích hoạt win 10, bạn còn có thêm lựa chọn khác, chính là kết hợp dùng câu lệnh cmd và tool. Đây cũng là cách active Win 10 pro free và vĩnh viễn.

Bước 1: Bạn download tool tại đây https://bom.to/81dzjVp6TOxQ8 rồi tiến hành cài đặt. Tương tự như các tool trên, bạn cần chú ý tắt tường lửa, Win Defender. 

Bước 2: Bạn dùng quyền Admin để mở file .cmd, sau đó nhấn chuột phải vào file và chọn “Run As Administrator”.

Bước 3: Nhìn vào màn hình hiển thị, bạn gõ số 2 để chọn câu lệnh.

Bước 4: Tiếp theo nếu màn hình hiển thị như hình bên dưới thì việc active Win 10 của bạn đã thành công. 

Cách 5: Dùng key bản quyền

Nếu sử dụng các cách kích hoạt Win 10 bằng phần mềm crack khiến bạn lo ngại vấn đề virus hay nặng máy tính, bạn có thể active Win 10 bằng cách nhập 1 trong các mã key bản quyền bên dưới. Nếu nhận đúng mã, bạn sẽ được dùng Win 10 bản quyền mà không phải lăn tăn về những vấn đề khác. 

Xem thêm:  Cách chia lại phân vùng ổ cứng chuẩn xác với Hiren Boot

Một số mã key bạn có thể nhập vào form như hình trên

Một số  cách active Win 10 khác

Ngoài 5 cách để kích hoạt Win 10 bản quyền miễn phí trên, bạn có thể sử dụng những phần mềm kích hoạt như Activation Tool, Microsoft Toolkit, Digital License version 3.7 hay KMSAuto Net 2016…

5. Vấn đề thường gặp khi Active Win 10

Trong quá trình cài đặt các phần mềm, tool để kích hoạt Win 10 miễn phí, bạn cần chú ý những vấn đề sau để việc active diễn ra thuận lợi nhất.

– Cách kiểm tra bản quyền Win 10

Như đã nói ở trên, hãng Microsoft cho phép người dùng sử dụng bản trial trong 1 khoảng thời gian nhất định – ở đây là 90 ngày. Sau khoảng thời gian này, bạn quan sát ở góc màn hình phải sẽ thấy một thông báo yêu cầu Active Win như ảnh bên dưới:

Gần đến thời hạn 90 ngày, khi khởi động máy tính/ laptop màn hình chính sẽ hiện lên thông báo giống hình dưới:

– Cách kiểm tra Windows 10 đã kích hoạt chưa?

Trong trường hợp bạn không biết chính xác máy tính mình đang sử dụng đã được kích hoạt hệ điều hành Win 10 chưa, bạn có thể kiểm tra ở hai mục sau: 

Mục 1: Properties trong This PC: Ở đây bạn có thể check máy đã active Win hay chưa nhưng không biết được nó được kích hoạt bằng cách nào.

Mục 2: Activation Setting trong chức năng Windows (nhấn biểu tượng Windows trên bàn phím hoặc click vào góc trái dưới màn hình). Ở đây bạn có thể xác định được Win 10 đã được kích hoạt bằng key KMS hay Tool kỹ thuật số theo HWID của máy tính.

– Lưu ý trước khi thực hiện active win 10 Pro

Nếu bạn lựa chọn kích hoạt Win 10 Pro miễn phí bằng cách cài Tool, bạn cần lưu ý rằng các tool này thường bị hệ thống bảo vệ của máy tính nhầm lẫn là virus và sẽ xóa chúng. Do đó, trước khi bắt đầu tải tool về, bạn cần tắt chương trình diệt virus, tường lửa và Win Defender của máy.

Ngoài ra, nếu các file tải về mà bạn không mở ra hay giải nén được, hãy kiểm tra lại phần mềm giải nén của máy. Nếu nó bị hết hạn hãy down lại phần mềm giải nén khác.

Trên đây là hướng dẫn từ A-Z các cách để bạn Active Windows 10 Pro bản mới nhất 2021 miễn phí và sử dụng vĩnh viễn, hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện kích hoạt thành công nhé!

Soạn bởi Blog thủ thuật iT60s

Related Articles

Latest Articles