Thủ thuật

Active Windows 10 bản quyền miễn phí những cách hợp lệ và an toàn?

Active Windows 10 bản quyền miễn phí những cách hợp lệ và an toàn – Okey Windows 10 hiện tại đã chiếm một thị phần rất lớn đối với người dùng máy tính, tuy nhiên vấn đề bản quyền Windows 10 không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để sở hữu. Một sản phẩm bản quyền Windows 10 có thể lên đến vài triệu đồng, điều này không khả thi khi bạn là một “người nghèo”.

Tuy nhiên, có rất nhiều cách để bạn có thể sở hữu một Windows 10 hợp pháp? nhưng phương pháp nào là hợp pháp và an toàn thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ nhé. Mình không có chỉ đường cho bạn thực hiện các biện pháp mạnh để can thiệp vào Windows 10 (như bẻ khóa, chạy các ứng dụng đăng ký bản quyền…), nhưng để có một Windows 10 bản quyền hợp pháp miễn phí thì phải làm sao?

Chọn để xem

Active Windows 10 bản quyền miễn phí

Như vậy vấn đề đặt ra ở đây là làm sao có được một Windows 10 bản quyền miễn phí mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống Windows. Thật may mắn! Microsoft vẫn cung cấp giải pháp kích hoạt bản quyền loại bỏ nhu cầu máy tính cá nhân để kết nối với mạng nội bộ của họ, và đó là cách để bạn nhận Windows 10 bản quyền mà không sợ bất kỳ mối hiểm họa nào?

Những cách Active Windows 10?

Để Active Windows 10 bản quyền bạn có thể sử dụng những cách sau:

  • Mua Product key Windows bản quyền trực tiếp từ Microsoft (nên dùng, nếu có tiền)
  • Mua Product key Windows 10 bản quyền từ đơn vị cung cấp thứ 3: Bạn có thể mua key với mức giá chỉ khoảng từ 200.000 – 300.000 đồng của các đơn vị cung cấp key bản quyền số lượng lớn (cũng khả quan, nếu bạn có tiền)
  • Đi xin key từ những người chia sẻ: Thỉnh thoảng trên mạng vẫn có vài người tốt bụng chia sẻ key bản quyền (ngại gì không xin)
  • Active Windows 10 bản quyền kỹ thuật số (Digital Licence): Mạng nội bộ của Microsoft (nên dùng, miễn phí và hợp pháp)
  • Active Windows 10 bằng các hình thức cờ rắc, bẻ khóa khác (Cân nhắc, không nên dùng)

Với các phương án lựa chọn bên trên chắc chắn là bạn đủ biết mình nên dùng cách nào rồi nhé. Vâng, đây mới chính là điều mà chúng ta quan tâm nhất. Để kích hoạt Windows 10 bản quyền miễn phí (tại thời điểm năm 2020) thì sẽ chỉ còn phương pháp “Active Windows 10 sử dụng key KMS“.

KMS là gì?

Là một trong những phương pháp để Active Windows 10 và Office. Kích hoạt đảm bảo rằng phần mềm được Microsoft lấy và cấp phép, không vi phạm bản quyền. KMS được sử dụng bởi các khách hàng có giấy phép số lượng lớn, thường là các doanh nghiệp, trường học và phi lợi nhuận từ trung bình đến lớn.

Như vậy, key KMS là key bản quyền Windows hợp pháp của Microsoft đưa người dùng vào trong máy chủ dịch vụ của họ. Bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ lỗi, virus hoặc mã độc.

Thời hạn giấy phép KMS

Kích hoạt KMS có giá trị trong 180 ngày, nghĩa là bản quyền phần mềm được kích hoạt bằng KMS có hiệu lực trong 180 ngày. Sau đó, để duy trì bản quyền sản phẩm, máy tính khách trong KMS phải gia hạn kích hoạt bằng cách kết nối với máy chủ KMS ít nhất một lần mỗi 180 ngày. Mặc định máy tính khách KMS sẽ thử gia hạn hoạt động trong mỗi 7 ngày.

Nếu kích hoạt KMS không thành công, máy tính khách sẽ thử lại sau mỗi 2 giờ. Sau khi được gia hạn, bản quyền các phần mềm Microsoft sẽ có hiệu lực 180 ngày kể từ ngày gia hạn. Hiện nay, một số cửa hàng bán máy tính kích hoạt bản quyền Windows cho khách hàng theo cách này. Cách kích hoạt bằng máy chủ KSM giúp máy tính tránh được các mã độc, nhưng yêu cầu phải kích hoạt lại sau mỗi 6 tháng.

Để Active Windows 10 bản quyền KMS bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách sau:

  1. Lấy key KMS Windows trực tiếp từ Microsoft.
  2. Sử dụng lệnh lệnh “cmd” kích hoạt trực tuyến (nên dùng – không ảnh hưởng đến hệ thống).
  3. Dùng phần mềm KMSpico (cần cân nhắc – tìm nơi uy tín bởi lẽ tìm ẩn các rủi ro).

Lấy key KMS Windows trực tiếp từ Microsoft

Okey! Với phương pháp này đòi hỏi bạn phải có một trình độ máy tính tương đối tốt mới có thể thực hiện phương pháp này, muốn sử dụng phương pháp này đầu tiên bạn phải triển khai và cấu hình dịch vụ KMS (đọc bài viết này để biết).

Sau khi triển khai xong bạn truy cập vào liên kết này và chọn Key KMS tương ứng với Windows bạn đang sử dụng và tiến hành kích hoạt sản phẩm bản quyền hợp pháp nhé.

Sử dụng lệnh lệnh “cmd” kích hoạt trực tuyến

Okey! Đối với phương pháp này mình đã giới thiệu 02 cách Active Windows 10 mà không cần sử dụng phần mềm, hãy lựa chọn phương pháp này bởi lẽ nó rất hiệu quả và nhanh chóng, tham khảo chi tiết cách thực hiện tại bài viết hướng dẫn 2 cách Active Windows 10 miễn phí không cần bất kỳ phần mềm nào.

Active Windows 10 bản quyền miễn phí

Dùng phần mềm KMSpico

Nhìn chung với phương pháp này mình không khuyến khích các bạn dùng vì phần mềm này có rất nhiều mối hiểm họa, về cơ bản người tạo ra nó bản chất là giúp bạn thực hiện kích hoạt Windows 10 một cách tự động bằng cách tạo key KMS mới, tuy nhiên đằng sau nó những hacker họ lợi dụng biến tướng phần mềm thành một mối hiểm họa rất khó nhận ra khi bạn cài đặt trên máy tính.

Nhưng nếu bạn cảm thấy máy tính của bạn không có gì là đặc biệt quan trọng, thì cũng có thể sử dụng nó, bởi tính đơn giản và sự tự động của nó.

Về hướng dẫn sử dụng phần mềm này trên mạng hướng dẫn các bạn khá nhiều, nhưng vì nó được xếp loại vào hàng “phá hoại” nên mình không nêu chi tiết tại bài viết này, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết này.

Kết luận

Như bạn thấy có rất nhiều hình thức có thể giúp bạn có được Windows 10 bản quyền tuy nhiên để có một Windows 10 bản quyền hợp pháp thì chỉ có cách là sử dụng key KMS trực tiếp từ Microsoft mà thôi, bạn nên sử dụng phương án kích hoạt KMS bằng lệnh “CMD” để đảm bảo rằng tránh được các mối hiểm họa không cần thiết. Bạn có suy nghĩ gì về cách Active Windows 10 bản quyền miễn phí.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button