Bạn có biết cách gõ tắt trong word 2003

Bạn có biết cách gõ tắt trong word 2003, Có thể nói hiện nay tuy bộ office 2003 đã quá lỗi thời nhưng những người sử dụng nhất là người việt rất thích trình soạn thảo này vì nó quá thân thuộc và hiện tại hầu như khi cài bộ Office 2003 là bạn sẽ có được một phần mềm bản quyền khá tốt (mặc dù nó không phải là miễn phí).

Chọn để xem

Cách gõ tắt trong word 2003

Word 2003 giúp chúng ta soạn thảo một văn bản một cách rất nhanh chóng mà tiện dụng và bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn nếu bạn khai thác nhiều hơn các tính năng của nó lúc đấy bạn sẽ cảm thấy soạn thảo một văn bản thật là đơn giản. Nếu bạn là người mới tiếp cận chắc chắn rằng tính năng gõ tắt bạn chưa biết đến với tính năng này bạn có thể sử dụng để quy định việc gõ tắt giúp soạn thảo nhanh một văn bản. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách định nghĩa các từ viết tắt cũng như cách sử dụng tính năng tuyệt vời này!

Xem thêm:  Kích hoạt, vô hiệu hóa tính năng bảo vệ trên windows 10

Với tính năng gõ tắt bạn có thể định nghĩa các cụm từ hay dùng từ đó dùng các kí hiệu để thể hiện các cụm đó giúp bạn gõ nhanh văn bản hơn, để gõ tắt trong word 2003 đầu tiên hãy mở word 2003 lên trên thanh menu bạn chọn Tools > Autocorrect Options …

go tat trong word 2003, 2010, 2013, 2016, 2019

Trên cửa sổ Autocorrect Options … hiện ra bạn chọn thẻ AutoCorrect. Sau đó điền các thông tin như sau:

  • Ở thuộc tính “Replace”: Bạn hãy định nghĩa từ viết tắt. (Ví dụ: từ viết tắt là “6s”).
  • Ở thuộc tính With: Bạn gõ nội dung cần thay thế từ viết tắt ở thuộc tính Replace. (Nội dung cần thay thế từ viết tắt bên trên là: Blog thủ thuật tin học từ A đến Z).

Sau đó bạn nhấn Add để thêm vào cụm từ này vào bảng quy ước gõ tắt là được.

Bạn có biết cách gõ tắt trong word 2003 1

key windows giá rẻ

Cuối cùng bạn nhấn nút OK để lưu lại cài đặt, kể từ bây giờ mỗi khi soạn thảo văn bản và gõ “6s” rồi sau đó cách ra lúc này kết quả nhận được sẽ là “Blog thủ thuật tin học từ A đến Z”.

Xóa cụm từ đã định nghĩa gõ tắt

Nếu bạn không muốn dùng cụm từ định nghĩa này nữa bạn có thể xóa nó đi bằng cách. Bạn hãy vào lại hộp thoại AutoCorrect Options … (như các bước bên trên).

Bạn có biết cách gõ tắt trong word 2003 2

Sau đó trong khung các cụm từ định nghĩa bạn chọn một từ định nghĩa nào đó sau đó chọn Delete và chọn OK để hoàn thành.

Xem thêm:  Thủ thuật chèn quảng cáo vào bài viết WordPress bằng code

Như vậy là bạn đã biết cách định nghĩa viết tắt trong Word 2003 rồi đấy, đối với các phiên bản Word khác bạn cũng thực hiện tương tự như Word 2003!

Xem Video hướng dẫn gõ tắt

Xem video hướng dẫn định nghĩa gõ tắt trong Word đơn giản nhất!
Bạn muốn gõ tăt Word trong các phiên bản mới hơn, hãy tham khảo cách định nghĩa cụm từ gõ tắt trong Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 đơn giản nhất.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách định nghĩa từ gõ tăt trong Word rồi đấy? quá đơn giản để bạn có thể soạn thảo nhanh văn bản với mẹo này phải không? bạn có mẹo nào khác để có thể gõ nhanh văn bản hay không? hoặc mẹo hay về Office, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới. Chúc các bạn vui vẻ.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles