Cách tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress – Bạn có biết rằng mặc định của wordpress khi bạn up ảnh lên thì nó sẽ tự động chèn link ảnh vào chính ảnh đó điều này sẽ gây bất tiện cho chúng ta là khi đọc giả kích vào ảnh đó thì nó sẽ tự động mở ra ảnh đó thì lúc này bạn muốn trở lại đọc tiếp thì chỉ có một cách đó là dùng chức năng Back của trình duyệt hoặc là bạn sẽ nhảy sang trang mới. Việc phát sinh các liên kết tự động như vậy khá là bất tiện phải không các bạn?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách sửa bài viết ngay trên trang chủ WordPress giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bài viết trực tiếp ngay trên trang chủ mà không cần phải vào trang quản trị tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách  tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress.

[Tip]  Tạo nút quay lên đầu trang chuyên nghiệp cho wordpress

Tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress

Việc tự động sinh ra các liên kết trong ảnh về cơ bản nó làm khó chịu mặc khác nó cũng ảnh hưởng đến SEO hình ảnh của bạn bởi vì công cụ tìm kiếm có thể chuyển hướng người dùng đến các liên kết sử dụng cho các hình ảnh thay vì bài viết của bạn. Một giải pháp là bạn chỉ cần chọn tùy chọn vô hiệu hóa các liên kết khi chèn ảnh bằng cách khi chèn hình ảnh vào bài viết trong cửa sổ đa phương tiện trong “Tùy chọn hiển thị nội dung đính kèm” phần “liên kết tới” hãy chọn là “trống”.

tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress

Tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress

Tuy nhiên nó không phải là khả thi bởi vì không phải lúc nào bạn cũng nhớ và sẽ rất mất thời gian khi bài viết có nhiều ảnh. Vậy có cách nào khác không?

[Tip]  Thủ thuật wordpress cài đặt hiển thị menu đơn giản

Sử dụng code để loại bỏ liên kết tự động trong ảnh

Hãy sao chép đoạn code bên dưới sau đó truy cập vào tập tin Functions.php của giao diện đang sử dụng và dán vào trước thẻ đóng ?> là được (tham khảo cách chỉnh sửa các tập tin của theme để biết được cách thay đổi nội dung các tập tin trong WordPress).

Sau đó hãy lưu lại và kiểm nghiệm kết quả tuy nhiên nếu bạn cảm thấy quá khó khăn có thể sử dụng Plugin No Image Link chỉ với một bước cài đặt là bạn có thể tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress.

[Tip]  Thủ thuật wordpress loại bỏ Malware và Virus cho blog

Cập nhật mới

Hiện tại theo mình quan sát hình như trong các phiên bản mới WordPress từ 4.5 trở lên thì tính năng đã được tự động lựa chọn với mặc định tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


5 + 5 =