Thủ thuật văn phòng

Các Mẫu File Excel Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Hiệu Quả

Hướng dẫn sử dụng bảng chi tiêu gia đình bằng Excel giúp quản lý hiệu quả tài chính bản thân, kiểm soát mức chi tiêu và tiết kiệm…

Việc chi tiêu luôn khiến mọi gia đình phải đau đầu quản lý để làm sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể quản lý bằng bảng Excel. Dưới đây là các hướng dẫn sử dụng.

Các Mẫu File Excel Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Hiệu Quả

1. Mẫu File Excel Quản lý chi tiêu gia đình mới nhất

Mẫu bảng quản lý chi tiêu gia đình này giúp bạn dễ dàng theo dõi những khoản chi phí trong một tháng chi tiết nhất. Không những thế, bảng chi tiêu này sẽ giúp bạn nhìn nhận được xu hướng chi tiêu trong gia đình khi so sánh giữa các tháng với nhau.

Các Mẫu File Excel Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Hiệu Quả

Các Mẫu File Excel Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Hiệu Quả

Các Mẫu File Excel Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Hiệu Quả

Từ đó, bạn có thể tìm ra nguyên nhân cho những tháng có chi phí biến động rồi khắc phục để gia đình có thể tiết kiệm và tiêu dùng một cách hợp và khoa học.

>> Link download mẫu quản lý chi tiêu gia đình bằng file excel Tại Đây <<

2. Phần mềm Quản lý chi tiêu gia đình bằng Excel

Một trong những phần mềm quản lý chi tiêu gia đình hiện nay bạn có thể sử dụng là từ WPRO. Phần mềm này gồm các hạng như sau:

Các Mẫu File Excel Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Hiệu Quả

  • Trang chủ – Nút Home: Phần này hướng dẫn cho bạn sử dụng và giải thích các thông tin hữu ích liên quan.
  • Ngân sách: Bạn có thể thực hiện kế hoạch lên ngân sách trong năm/tháng…
  • Thực tế: Giúp bạn theo dõi các khoản chi tiêu thực tế của cá nhân hoặc trong gia đình. Ngoài ra còn giúp bạn theo dõi các khoản vay thực tế và lên báo cáo thực tế về các thu chi trong năm.

>> Link download ứng dụng/phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân excel Tại Đây  <<

3. Lưu ý khi sử dụng bảng chi tiêu gia đình excel

  • Đối với việc quản lý chi tiêu gia đình bằng file excel, bạn download file về và thực hiện nhập số liệu vào. Việc nhập số quản lý cần thường xuyên để kiểm soát.
  • Đối với việc quản lý chi tiêu gia đình bằng phần mềm (ứng dụng quản lý), bạn nên chọn nhà cung cấp phần mềm uy tín và phải học cách sử dụng.

4. Hướng dẫn sử dụng bảng chi tiêu gia đình bằng Excel

Sử dụng bảng chi tiêu gia đình bằng excel bạn cần phải nhập dữ liệu vào mỗi ngày. Tránh bỏ sót dữ liệu vì khi tổng hợp kết quả mỗi tháng sẽ không cho kết quả đúng. Phải theo dõi số liệu thường xuyên để chi tiêu hợp lý nhất. Các khoản thu chi, các danh mục phải được nhập vào rõ ràng, chi tiết mới giúp bạn tính toán chính xác. Từ đó, quản lý sẽ dễ dàng hơn. 

Các Mẫu File Excel Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Hiệu Quả

2.1. Lập danh sách những khoản thu/chi

Khi tạo bảng chi tiêu, bạn sẽ cần lập danh sách rõ ràng các khoản thu và khoản chi. Những khoản đấy cần được phân loại theo nhóm để dễ quản lý một cách đồng bộ. 

2.2. Lên kế hoạch về thu nhập và chi tiêu

Các khoản thu và chi cần được lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết ngay từ đầu tháng. Nếu bạn có thời gian, có thể lên từ đầu năm cho đến hết năm. Bảng chi tiêu có thể tính theo quý hoặc theo năm. Những dữ liệu nên được tính với những khoản nhỏ nhất đến lớn nhất để đảm bảo rằng mọi khoản thu đều có thể được kê khai vào. Giúp cho kết quả tổng kết chính xác nhất. 

Các Mẫu File Excel Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Hiệu Quả

2.3. Cập nhật bảng thu chi hằng ngày

Cập nhật bảng thu chi nên cập nhật hằng ngày để có đầy đủ dữ liệu cho mỗi tháng. Đây là điều quan trọng nhất để có một bảng thu chi đầy đủ theo kế hoạch. Giúp cho kết quả mang lại chuẩn xác nhất. 

2.4. So sánh bảng báo cáo thu chi với kế hoạch đề ra

Để biết được mỗi tháng bạn thu chi ra sao, có vượt chỉ tiêu hay tiết kiệm được nguồn tiền. Bạn cần so sánh bảng báo cáo thu chi mỗi tháng với kế hoạch đã vạch sẵn ngay từ đầu. Nhờ đó, những tháng tiếp theo bạn sẽ dễ dàng chi tiêu cân bằng hơn so với thời gian trước. Duy trì thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiết kiệm được tiền cho cá nhân và gia đình. 

2.5. Sử dụng bảng chi tiêu gia đình bằng Excel trên thiết bị điện thoại

Hiện nay, phần mềm excel bạn đều có thể truy cập được dễ dàng trên điện thoại di động. Chỉ cần có kết nối Internet, dữ liệu trong tài khoản của bạn sẽ được đồng bộ trên các thiết bị đăng nhập. Từ đó, quản lý chi tiêu có thể theo dõi được ở bất kỳ đâu rất tiện lợi.

5. Kết luận 

Bài viết trên của iT60s.org đã giới thiệu đến các bạn cách sử dụng bảng chi tiêu gia đình bằng Excel. Những thông tin trên sẽ giúp bạn quản lý tiền bạc của bản thân và gia đình một cách hợp lý và chính xác nhất. Từ đó giúp cho cuộc sống trở nên thuận lợi và phát triển hơn. Chúc các bạn sẽ sớm đạt được những dự định trong cuộc sống. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button