Hãy cẩn thận với các bộ giải mã trên mạng

Cẩn thận với bộ giải mã trên mạng – Có thể nói bộ giải mã video hay âm thanh rất quan trọng cho việc mở các định dạng video, âm thanh mới. Nếu định dạng video, âm thanh bạn tải về nhưng không có bộ giải mã tương ứng thì chắc chắn không thể mở được các định dạng video, âm thanh này, tuy nhiên máy tính của bạn có thể bị nhiễm mã độc nếu bạn tải về bộ giải mã (Codec), trình xem video (Video Player) hoặc một bản cập nhật trình duyệt web từ các trang web giả mạo.

Để tránh được tình trạng dính mã độc khi tải về các bộ giải mã trên mạng, bạn nên cẩn thận hãy truy cập vào những trang tải ứng dụng uy tín để tải các phần mềm hỗ trợ các bộ giải mã. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách nhận biết cũng như cần bổ sung một số bộ giải mã cần thiết cho hệ thống máy tính để đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống!

[Tip]  Thủ thuật khắc phục lỗi Plugin Windows Media Player 11 trên Firefox

can than bo giai ma

Cẩn thận với bộ giải mã trên mạng

Cảnh giác với những bộ giải mã Fake – Khi vào những trang web chia sẻ video chất lượng thấp (như những trang xem phim lậu) bạn sẽ không thể xem được Video Clip nóng hổi đó mà nhận được 1 thông báo lỗi kèm theo yêu cầu tải về một bộ giải mã (Codec) hoặc trình xem video (Video Player) hoặc một bản cập nhật trình duyệt web để có thể xem được Video Clip này.

Hầu hết các phần mềm được đề xuất tải về này đều ẩn chứa mã độc bên trong. Những quảng cáo lừa đảo như vậy sẽ không bao giờ xuất hiện trên các trang web chia sẻ Video hợp pháp như Netflix hay Youtube.

[Tip]  Cách ngăn cản các đợt tấn công vào wordpress đơn giản

Nếu bạn đã từng thấy những thông điệp tương tự, đừng vội bấm nút tải về. Bởi khi tải về và chạy phần mềm đó, máy tính của bạn có thể bị nhiễm virus, Trojan, mã độc nguy hiểm, phần mềm gián điệp hoặc ở mức độ nhẹ hơn là phần mềm quảng cáo

Một số ứng dụng cần thiết hỗ trợ bộ giải mã đa năng

Nếu bạn muốn xem tốt Video clip trên Internet hoặc trong ổ cứng… hãy tải về và cài đặt ba phần mềm phổ biến nhất dưới đây:

  • Adobe Flash: plug-in này của Adobe hiện được sử dụng để xem video trên nhiều website hiện nay. Hãy tải phần mềm này từ trang web chính thức adobe.com tại đây
  • Tải Trình duyệt Chrome tại đây hoặc Firefox tại đây: hai trình duyệt phổ biến nhất thế giới này hỗ trợ HTML5 để phát các video H.264 và các loại video khác rất phổ biến trên Internet và bạn chắc chắn sẽ không bao giờ cần phải tải về một Codec để xem được các Video
  • Phần mềm VLC Media Player tại đây: để chạy các tệp Video tải về, đây là một phần mềm có thể xem đc gần như bất kỳ loại video hoặc tệp âm thanh nào mà bạn có
[Tip]  Thủ thuật wordpress loại bỏ Malware và Virus cho blog

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


6 + 9 =