Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007

Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007 bằng cách mở file Excel > Chọn hàng bên dưới vị trí muốn chèn ngắt trang với ngắt trang ngang > Page Layout > Breaks > Remove Page Break.

Excel cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác đối với trang tính cũng như thiết đặt bố cục trước khi tiến hành in, và một trong những tính năng liên quan đó chính là Page break hay còn gọi là ngắt trang trong Excel hoặc Word.

1. Page break là gì?

Page break hay dịch là ngắt trang, một công cụ khá hữu ích trong các phần mềm tin học văn phòng thuộc Microsoft Office như Word hay Excel. Công cụ này cho phép bạn chủ động di chuyển đến 1 trang khác khi hết trang hoặc tùy theo ý của bạn. Điều này giúp cho trình bày của bạn được rõ ràng và mạch lạc hơn, ví dụ khi trang tính của bạn đã quá dài hoặc bạn cần bắt đầu một mảng số liệu mới.

2. Chèn ngắt trang trong Excel theo phương pháp thủ công

Với phương pháp thủ công này, trang tính trong Excel của bạn cần ở chế độ xem trước khi in và đồng thời bạn có thể thêm ngắt trang vào bất cứ nơi nào bạn muốn. Để thực hiện, các bạn tiến hành làm theo các bước dưới đây:

 • Chọn bảng tính Excel cần chèn các ngắt trang
 • Click chuột chọn View. Bảng chọn Workbook View xuất hiện tiếp tục chọn Page Break Preview. Các bạn xem hình dưới đây để biết rõ thao tác.
Xem thêm:  Các Mẫu File Excel Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Hiệu Quả

Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007

Lưu ý: để xem vị trí ngắt trang mà Excel đã mặc định từ trước, hãy chọn tab như hình dưới đây, nằm trên thanh trạng thái của Excel.

Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007

Một vài bạn sẽ thấy thông báo của hộp thoại Welcome to Page Break View, click chuột chọn OK. Để tránh lặp lại, click chuột chọn Do not show this dialog again.

 • Các ngắt trang trong bảng tính của bạn sẽ hiện lên như hình dưới đây.

Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007

 • Để thêm một ngắt trang theo chiều ngang, hãy chọn hàng mà bạn muốn đường đánh dấu xuất hiện. Click chuột phải để chọn Insert page break.

Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007

 • Tương tự với ngắt trang theo chiều dọc, hãy chọn cột tương ứng bên phải. Click chuột mở bảng chọn và tiếp tục chọn Insert Page Break.

Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007

Lưu ý: một cách khác nhanh hơn đó là tại tab Page Layout, click chuột chọn Breaks trong nhóm Page Setup và chọn tùy chọn tương ứng trong danh sách xuất hiện.

Nếu đã thử các thao tác trên mà ngắt trang của bạn vẫn không hoạt động, hay chọn Fit to bằng cách chọn Page Layout sau đó chọn Dialog Box Launcher Button trong nhóm Page Setup, tại bảng chọn hiện ra chọn Page. Tiến hành đổi sang Adjust.

Như hình dưới đây, các bạn sẽ thấy 3 ngắt trang nằm ngang. Tại chế độ xem trước khi in Print Preview, bạn sẽ thấy kết quả như hình dưới.

Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007

Xem thêm: Hướng dẫn vẽ sơ đồ tổ chức trong Excel 2007

3. Sử dụng công cụ Subtotal

Với ngắt trang trong Excel 2007, các bạn có thể thiết đặt các điều kiện đối với dữ liệu, nếu dữ liệu tuân thủ điều kiện đó thì ngắt trang sẽ tự động được thêm vào. Như hình dưới đây, tại cột Category ( chủng loại), bạn muốn mỗi loại được in trên 1 trang tính khác nhau.

Xem thêm:  Công thức: Hàm tính sai số chuẩn trong Excel

Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007

Để sử dụng Subtotal thì các bảng của bạn cần được đặt tiêu đề để phân loại. Tất cả các cột cần có tiêu đề.

 • Hãy chọn vùng dữ liệu cần ngắt. Click chuột chọn tab Data trên thanh công cụ sau đó chọn Sort và tiếp đến là Sort Category. Nhấp OK để xem các dữ liệu của bạn đã được phân loại và sắp xếp.
 • Sau đó hãy chọn 1 ô bất kỳ trong bảng của bạn. Chọn Tab Data sau đó chọn Subtotal.
 • Tại Danh sách xuất hiện, hãy chọn cột mà bạn cần áp dụng điều kiện, cụ thể là Category.
 • Trong danh sách hàm Use function, chọn 1 hàm như sum, count.
 • Đánh dấu Tick chọn Add subtotal to
 • Chọn Page break between group và chọn OK.

Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007

Các bạn có thể loại bỏ các ô và hàng tính tổng. Theo các cài đặt đã thiết lập, các ngắt trang sẽ tự động được chèn trong trang tính của bạn.

4. Loại bỏ các ngắt trang trong Excel

Đầu tiên, chọn bảng tính chứa các ngắt trang mà bạn muốn loại bỏ.

 • Tại Tab View, hãy chọn Page Break Preview hoặc click chuột chọn Page Break Preview Button trên thanh trạng thái
 • Tùy vào phần ngắt trang mà các bạn thực hiện như hướng dẫn dưới đây
 • Để xóa ngắt trang theo chiều  dọc, click chuột chọn cột bên phải của dấu ngắt trang. Sau đó đúp chuột phải vào nó và chọn Remove Page Break.
 • Để loại bỏ một ngắt trang theo chiều  ngang, click chuột chọn hàng nằm bên dưới hàng mà bạn muốn xóa sau đó nhấp chuột phải vào hàng này và chọn Remove Page Break từ danh sách.
Xem thêm:  Cách tô màu nền cho dòng văn bản trong Microsoft Word 

Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007

5. Loại bỏ tất cả ngắt trang

Cách nhanh nhất đó là sử dụng tính năng Reset all Page Break.

 • Đầu tiên hãy mở bảng tính mà bạn cần thao tác.
 • Tại Tab View, hãy chọn Page Break Preview hoặc click chuột chọn Page Break Preview Button trên thanh trạng thái
 • Tại Tab Page Layout nằm trong nhóm Page Setup, click chuột chọn Breaks
 • Click chuột chọn Reset All Page Break
 • Hoặc có thể chọn bất kỳ ô nào sau đó click chuột phải để mở bảng chọn và chọn Reset All Page Breaks

6. Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu toàn bộ những thao tác liên quan đến Page Break cũng như tổng quan về chức năng ngắt trang trong Excel hoặc Word. Các bạn có thể làm theo những hướng dẫn này để nâng cao kỹ năng thực hành văn phòng đối với Excel của mình nhé. IT60s hy vọng đã giới thiệu cho các bạn những kiến thức bổ ích.

Related Articles

Latest Articles