Burn tập tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10

Ghi tập tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10 – Giống như người tiền nhiệm của nó Windows 8, Windows 10 cũng hỗ trợ ghi  tập tin ISO/IMG  từ Command Prompt. Bạn có thể ghi và bung các tập tin ISO và IMG trong Windows 10 mà không cần sự giúp đỡ của phần mềm của bên thứ ba. Trong phiên bản Windows 7 cho phép bạn ghi file ISO nhưng nó không thể để gắn kết tập tin ISO hoặc IMG mà không cần sự giúp đỡ của phần mềm của bên thứ ba.

Ghi một tập tin ISO/IMG vào đĩa CD/DVD là khá dễ dàng trong Windows 10/8/7. Bạn chỉ cần điều hướng đến thư mục chứa các tập tin ISO hoặc IMG, nhấp chuột phải vào tập tin, và sau đó nhấn vào tùy chọn Burn disc image để khởi động Windows Disc Image Burner nơi để chọn ổ đĩa quang (CD / DVD) > sau đó bấm vào tùy chọn burn để ghi file ISO hoặc IMG vào đĩa CD/DVD.

[Tip]  Cách cài đặt Font Google cho hệ điều hành Windows 10

Ghi tập tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10

Ghi tập tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10

Trong bài viết mới đây mình đã hướng dẫn các bạn cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 có sử dụng Command Prompt tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi tập tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách ghi tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10 (Bạn có thể thực hiện trong các hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10)!

Đầu tiên hãy khởi động cửa sổ Command Prompt bằng cách gõ CMD vào ô tìm kiếm trong Start Menu hoặc trên thanh Taskbar hoặc Kích chuột phải vào Start Menu > Kích chọn thuộc tính Command Prompt

Burn-ISO-IMG-Command-Prompt-in-Windows-10.png

Trong cửa sổ Command Prompt gõ lệnh sau đây và nhấn Enter

[Tip]  Cách khắc phục lỗi "Setup couldn’t start properly" khi nâng cấp windows 10

Ví dụ, nếu muốn ghi một tập tin ISO có tên file Example.ISO nằm trong thư mục gốc ổ đĩa “C”, bạn hãy gõ lệnh tương ứng sau đây!

Burn-ISO-IMG-Command-Prompt-in-Windows-10-1.png

Nếu bạn có một ổ đĩa CD/DVD với một đĩa quang Windows sẽ tự động ghi dữ liệu cho bạn. Nếu không có đĩa CD/DVD bạn sẽ thấy cảnh báo “There is no recordable disc in your disc burner” chỉ cần chèn một đĩa CD/DVD vào ổ đĩa và nhấn vào nút Burn để bắt đầu ghi đĩa trong Windows 10.

[Tip]  Hướng dẫn lưu dữ liệu ở Desktop không bị mất

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


7 + 5 =