Các cách truy cập vào Settings trong Windows 10

Truy cập vào Settings trong Windows 10 – PC Settings, ra mắt đầu tiên trên Windows 8 và đã được đổi tên thành Settings trong Windows 10. Microsoft đã hoàn toàn “đại tu” ứng dụng Settings để làm cho dễ dàng sử dụng với nhiều thiết lập mới. Trong khi Control Panel vẫn còn tồn tại trong Windows 10 và có một số cài đặt chúng ta cần phải vào Control Panel để truy cập, hầu hết các thiết lập có thể được tìm thấy trong ứng dụng Settings. Trong thực tế, có nhiều cài đặt mới được bổ sung với các tùy chọn chỉ có sẵn trong ứng dụng Settings.

Các cài đặt cá nhân hóa Start Menu hoặc màn hình, màn hình khóa và nhiều tùy chọn khác có sẵn trong ứng dụng Settings. Ngoài ra, các ứng dụng Settings cho phép bạn “ghim” cài đặt ưa thích của bạn hoặc cài đặt mà bạn cần truy cập thường xuyên vào Start Menu hoặc màn hình. Tất cả các thiết lập và tùy chọn đã được gom thành chín nhóm khác nhau trong ứng dụng Settings gồm: “System, Devices, Network and Internet, Personalization, Accounts, Time and Language, Ease of Access, Privacy and Update and security”.

[Tip]  Cách chụp ảnh màn hình máy tính không sử dụng ứng dụng

cách truy cập vào Settings trong Windows 10

Truy cập vào Settings trong Windows 10

Trong thực tế ứng dụng Settings dễ dàng sử dụng và điều hướng hơn so với Control Panel, tuy nhiên do mới nên ít ai biết đến việc truy cập ứng dụng này hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn một số cách ít được biết đến để mở ứng dụng Settings trong Windows 10.

Phương pháp 1: Sử dụng phím tắt

Có thể nói phím tắt là công cụ giúp bạn có thể truy cập các ứng dụng một cách nhanh nhất và đối với ứng dụng Settings cũng không ngoại lệ bạn có thể sử dụng phím tắt để mở ứng dụng này!

[Tip]  3 cách kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?

Để mở ứng dụng Settings bằng phím tắt bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Windows + I để mở nhanh chóng ứng dụng Settings trên Windows 10!

Phương pháp 2: Mở Settings từ Start Menu

Đầu tiên hãy kích chuột vào biểu tượng Start Menu ở góc bên trái dưới màn hình (hoặc chỉ cần nhấn phím Windows) lúc này phía bên trái của Start Menu > Kích chọn vào biểu tượng Settings để khởi động ứng dụng!

Airplane-mode-is-not-turning-off-in-Windows-10.jpg

Phương pháp 3: Sử dụng công cụ tìm kiếm

Đầu tiên bạn cũng mở trình đơn Start hoặc trên thanh Taskbar gõ “Settings” vào ô tìm kiếm > Nhấn  Enter để khởi động ứng dụng Settings trong Windows 10.

Open-Settings-Windows-10-1.png

Phương pháp 4: Mở settings từ Personalize

Trên màn hình Desktop > Kích chuột phải chọn Personalize

Open-Settings-Windows-10-2.png

Lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ Settings với thuộc tính là Personalize bạn chỉ cần Kích vào dấu mũi tên bên trái trên cùng là sẽ mở được cửa sổ Settings!

[Tip]  Cách thay đổi đường dẫn cài đặt chương trình trong Windows 10

Open-Settings-Windows-10-3.png

Phương pháp 5: “PIN” vào thanh Taskbar

Đầu tiên hãy khởi chạy trình đơn Start (hoặc Kích vào nút Start (biểu tượng Windows)) trên thanh công cụ hoặc nhấn phím logo Windows trên bàn phím > nhấp chuột phải vào biểu tượng Settings trong Start menu > Kích vào Pin to Taskbar để đưa ứng dụng Settings lên thanh Taskbar để truy cập nhanh!

Đó là tất cả các phương pháp bạn có thể sử dụng để truy cập vào ứng dụng Settings trên Windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


5 + 6 =