Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

Tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài có thể là thách thức đối với bộ phận nhân sự của các công ty, đặc biệt là các công ty có quy mô nhỏ, có ít ngân sách. Lúc này, để có thể gia tăng cơ hội tiếp cận ứng viên tiềm năng, bộ phận HR sẽ ưu tiên đăng tin tuyển dụng trên các trang tuyển dụng miễn phí, có lượng người dùng lớn, sở hữu công nghệ lọc ứng viên thông minh như Joboko.com hoặc Facebook,…

Xem thêm: Danh sách Website đăng tuyển dụng miễn phí

Với những đặc trưng riêng về sở thích, tính cách của đối tượng người dùng, việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook có phần phức tạp hơn so với việc đăng tin tuyển dụng thông thường, yêu cầu HR nắm cách sáng tạo content tuyển dụng hay, thu hút người dùng tương tác, comment. Dưới đây là một số tip tuyển dụng trên Facebook, các mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hài hước, sáng tạo mà bạn cần tham khảo để bắt đầu hành trình tìm kiếm ứng viên trên Facebook của mình.

Xem thêm: Các stt tuyển dụng hay

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu đăng tin tuyển dụng trên Facebook: Tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, kế toán, công nhân,…

1. Tại sao nên đăng tin tuyển dụng trên Facebook

– Sở hữu lượng người dùng lớn, dành thời gian hoạt động mỗi ngày, đăng tin tuyển dụng trên Facebook có thể giúp bạn tiếp cận số lượng lớn ứng viên tiềm năng.- Với tính năng chat của Facebook Messenger, bạn có thể tương tác, trả lời trực tiếp câu hỏi của ứng viên mà không cần phải gọi điện thoại, thực hiện các bước sàng lọc ứng viên theo cách tuyển dụng thông thường.- Việc đăng tin lên Facebook là hoàn toàn miễn phí nếu bạn đăng thông tin tuyển dụng trên trang cá nhân, Fanpage công ty hoặc sử dụng tính năng tuyển dụng thử nghiệp của Facebook. Bạn sẽ mất phí tuyển dụng nếu muốn chạy quảng cáo mở rộng tệp ứng viên theo các mục tiêu có trước của mình.

Xem thêm:  STT Tháng 11, Status Xin Chào Tháng Mười Một Mùa Nhớ, Đầu Đông

2. Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

2.1. Mẫu tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh trên Facebook

Nhân viên kinh doanh thường là những người năng động, hoạt bát, giao tiếp tốt, có nhiều mối quan hệ xã hội, nhanh nhạy với sự biến đổi của thị trường. Vì thế, mẫu đăng tuyển nhân viên kinh doanh trên Facebook của công ty bạn cũng cần phải thật hài hước, sáng tạo để thu hút họ.

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh trên Facebook mẫu 1

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên bán hàng trên Facebook mẫu 2

2.2. Mẫu tin tuyển dụng nhân viên Marketing trên Facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Đọc thêm: Những Câu Nói Hay Về Sách và Thói Quen Đọc Sách

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên Marketing online, mẫu 1

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên Digital Marketing, mẫu 2

2.3. Mẫu đăng tin tuyển dụng trên Facebook cho kế toán

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

2.4. Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook cho công nhân

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

2.5. Mẫu tin tuyển dụng việc làm Parttime, full time trên Facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

2.6. Mẫu tin tuyển dụng Designer trên Facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

3. Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Chỉ mất chưa đầy 5 phút để bạn có thể tạo một tin tuyển dụng trên Facebook và share nó lên nhiều hội, nhóm khác nhau. Tuy nhiên với cách đăng tin này, chắc chắn bạn sẽ không tuyển dụng những ứng viên chất lượng.

Để đăng tin tuyển dụng lên Facebook hiệu quả, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

3.1. Chọn đúng nhóm đăng tin

Tham khảo: Tuyển tập những STT đậm chất đời độc đáo và ý nghĩa nhất

Hiện nay, mỗi nhóm tuyển dụng trên Facebook được lập để đáp ứng nhu cầu tìm việc làm của một nhóm người dùng khác nhau (sinh viên, học sinh, nhân viên kinh doanh, nhân viên Marketingonline, kế toán,..). Để đăng tin hiệu quả, bạn cần đăng tin tuyển dụng vào đúng nhóm tuyển dụng trên Facebook để được duyệt bài và hiển thị với các thành viên trong nhóm.

Xem thêm:  Những câu chúc thi tốt hay và ý nghĩa nhất trong mùa thi

Xem thêm: Danh sách nhóm tuyển dụng trên Facebook

3.2. Soạn content tuyển dụng hay, hài hước để thu hút ứng viên

Phần lớn những ứng viên tìm việc trên Facebook đều là những người trẻ, năng động nên việc xây dựng một tin tuyển dụng nội dung ngắn gọn, hài hước mà vẫn cung cấp đầy đủ nội dung sẽ thu hút được họ.

Các yếu tố cần có trong tin tuyển dụng:

– Tiêu đề thu hút, bao hàm được nội dung tuyển dụng- Mô tả chi tiết vị trí, yêu cầu công việc cần tuyển- Quyền lợi ứng viên được hưởng: Nêu rõ mức lương, giờ làm việc và phúc lợi cho nhân viên (bảo hiểm, du lịch hàng năm, lương tháng 13,…)- Nêu địa điểm làm việc: Cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ, quy mô công ty để tạo niềm tin cho ứng viên, nâng cao hiệu quả tuyển dụng- Hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ: Cung cấp địa chỉ email nhận hồ sơ, tiêu đề email, website công ty,.., để ứng viên nộp hồ sơ và tìm hiểu rõ hơn về công ty bạn.

Lưu ý:

– Để cá nhân hóa tin tuyển dụng, bạn cũng cần tạo nhiều mẫu tin tuyển dụng phù hợp với đối tượng người đọc trong từng nhóm khác nhau.- Tiếp theo, để tìm hiểu nhanh về ứng viên, bạn cũng có thể tạo những câu hỏi bổ sung trong tin tuyển dụng để sàng lọc và thu được nguồn ứng viên chất lượng.

3.3. Lựa chọn hình ảnh tuyển dụng bắt mắt, độc đáo

Xem thêm:  Stt về idol hay và chất

Không chỉ tập trung vào content tuyển dụng, để thu hút sự chú ý của ứng viên bạn cũng cần sử dụng những hình ảnh tuyển dụng đẹp mắt, chủ đề, bố cục rõ ràng. Sử dụng hình ảnh tuyển dụng đẹp trên Facebook sẽ rất dễ gây ấn tượng với người đọc, khiến họ thực hiện hành động cuối cùng mà bạn mong đợi.

3.4. Tận dụng tương tác từ nguồn nhân viên nội bộ công ty

Với tin tuyển dụng đã soạn, bạn có thể đăng tin lên fanpage của công ty, đăng tin lên Facebook cá nhân và nhờ nhân viên trong công ty share về trang cá nhân để tiếp cận với nhiều nguồn ứng viên tiềm năng.

3.5. Lựa chọn khung thời gian đăng tin phù hợp

Lựa chọn thời gian đăng tin cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm khi tuyển dụng trên Facebook. Tốt nhất, bạn nên đăng bài vào những khung giờ vàng (buổi sáng từ 9h – 10h, buổi trưa từ 12h30 – 13h30, buổi chiều từ 15h30 – 16h30, buổi tối từ 20h – 23h).

Trên đây là chi tiết các mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả và một số tip, cách đăng tin tuyển dụng lên Facebook để thu hút ứng viên tiềm năng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với các bạn.

Ngoài đăng tuyển trên Facebook thì đăng trên website tuyển dụng chất lượng, uy tín là việc rất cần thiết giúp bạn tiếp cận được nhiều ứng viên. Một số website tuyển dụng mà bạn nên lựa chọn để đăng tuyển như https://vn.joboko.com, https://vn.applyjob.org …. Tương tự như đăng trên Facebook, khi đăng trên web tuyển dụng, bạn nên ghi rõ ràng thông tin tuyển dụng từ mức lương, mô tả công việc, yêu cầu ứng viên …

Tham khảo: STT chúc Valentine vợ, người yêu, bạn gái

Related Articles

Latest Articles