Phong thủy phòng ngủ: 16 điều kiêng kỵ cần lưu ý và cách bố trí phòng ngủ hợp mệnh gia chủ

phòng ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Đây được xem là không gian riêng tư để nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Để gia chủ gặp nhiều may mắn và phát lộc thì khi bố trí phòng ngủ bạn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. hãy cùng jysk giúp bạn hiểu rõ các cách sắp xếp, bố trí phòng ngủ đúng cách và hợp phong thủy nhé!

Mục Lục

lợi ích của việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ đúng cách

lợi ích đối với sức khỏe

một giấc ngủ chất lượng có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ thực hiện qua trình chuyển đổi năng lượng giúp chúng ta hồi phục sau một ngày dài làm việc.

Xem thêm: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

vì vậy, việc sắp xếp, bố trí, thiết kếi nội thất pHòng ngủp hợp phong thủy mà sẽ giúp chung ta một giấc ngon, thời gian nghỉ ngơi tuyệt, phòng ng ủnh tt. khỏe.

Phong thủy phòng ngủ tốt có thể giúp cho gia chủ có một giấc ngủ ngon, thoải mái Phong thủy phòng ngủ tốt có thể giúp cho gia chủ có một giấc ngủ ngon, thoải mái

mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình

bên cạnh vấn ề sức khỏe, nếu sắp xếp phòng ngủ phong thủy tốt thì gia chủ sẽ gặp nhiều can mắn, tài lộc, gia đình with nhiều sức khỏe và luôn bìn bìn an. ngược lại, nếu như bố trí phòng ngủ không hợp phong thủy thì sẽ gây hao tổn sức lực, tiền bạc rất nhiều.

cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ theo những quy tắc cơ bản

hướng phòng ngủ hợp mệnh gia chủ

người xưa câu “nhất vị nhị hướng” tức là khi mua ất, xây nhà người ta thường quan tâm ến: thứ nhất là vị trí nhà ẹp, hợp với phong thủ ểi chem. điều may mắn. nếu hướng của ngôi nhà chưa tốt thì nên xem đến hướng của các phòng trong nhà. và hướng phòng ngủ được xem là yếu tố quan trọng để hóa giải những điềm xấu do hướng nhà sai hướng gây ra.

chọn hướng phòng ngủ hợp mệnh, giúp gia đình luôn hạnh phúc, mang lại nhiều may mắn. vậy với gia chủ mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì nên chọn hướng phòng ngủ như thế nào? cùng tham khảo bảng chi tiết dưới đây:

gia chủ cất nhà lầu không nên đặt phòng ngủ phía trên bếp hoặc phía dưới nhà vệ sinh vì sẽ phạm tôn nghiêm đếờn phòng th.

ngoài ra, bạn cũng không nên đặt phòng ngủ phía dưới phòng thờ, nếu không sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của phòng thờ.

ngoài việc xem hướng nhà, hướng pHòng ngủ thì ặt vật pHẩm phong thủy cũng giúp gia chủ hút tài lộc, May mắn và sức khỏe nên cũng ược rất nhiều gia gia chủ Xem Thêm Bài Viết vềt pHẩm phong thủy ược sẽ giúp bạn hiểu thêm về cach chọn và ặt ồ ồ trang trí trí hợp phong thủy và làm căn pHòng Trởn tinh tế, cuhn hút hơn.

>>>> xem thêm: phong thuỷ nhà bếp và các điều tối kỵ mà gia chủ cần tránh

Không nên để cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm

không nên để cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm

phong thủy cửa phòng ngủ

kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất là rộng 81cm x cao 214cm. Đây cũng là kích thước cửa thông thủy chuẩn hiện nay. theo thước lỗ ban 52.2cm và 42.9cm thì kích thước cửa phòng ngủ rộng 81cm x cao 214cm đều ứng với những cung tốt, mang đến may phý phúgia may>, chong qupý.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy là rộng 81cm x cao 214cm

kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy là rộng 81cm x cao 214cm

không đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng bếp

bếp là nơi đun nấu, tạo nhiệt và giữ lửa cho ngôi nhà. khi gia chủ đặt cửa phòng ngủ đối diện với bếp dễ khiến người trong phòng khó chịu do nhiệt và mùi đồ ăn sinh ra trong ụn nƺn. Ể hóa giải lỗi phong thủy trong phòng ngủ này, bạn có thể sử dụng vách ngăn bằng nhựa, rèm cửa dài hoặc bức bình phong ể ng biphên cách . <

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng bếp

không đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm

vì nhà vệ sinh, nhà tắm được coi là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi trùng, khí hư và mùi hôi. nếu bạn đặt cửa phòng ngủ đối diện với những khe hở này thì khí độc hại sẽ bị tỏa vào phòng khiến căn phòng có mùi khu. gây các bệnh về xương khớp,…

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm

không đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

cửa chính của ngôi nhà là nơi đón gió nên gió tốt hay xấu đều sẽ thổi qua cửa này và đi vào phòng ngủ. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:  Đơn giá hoàn thiện nhà xây thô và căn hộ chung cư năm 2022 - 2023

ngoài ra, cửa chính còn là nơi đón tài lộc lớn nhất trong nhà. nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính thì tất cả những khí vận tốt sẽ tràn vào phòng ngủ và ngăn cản các phòng khác sin k.

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

không đặt cửa của hai phòng ngủ đối diện nhau

nên tránh ặt cửa phòng ngủ ối diện nhau vì theo phong thủy việc này sẽ ảnh hưởng ến hòa khí, dẫn ến cãi vã giữa conc thành viên ghh.

Không đặt cửa của hai phòng ngủ đối diện nhau

kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy

cửa sổ sẽ giúp căn phòng đón được nguồn sáng tự nhiên và trở nên thông thoáng hơn. theo như phong thủy, tùy thuộc vào số cánh cửa mà có tên và ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

theo thước lỗ ban, kích thước cửa sổ phòng ngủ phong thủy lần lượt là:

cửa sổ phòng ngủ thông thường:

 • chiều rộng cửa sổ (cm): 82 – 104 – 124

 • chiều cao cửa sổ (cm): 190 – 210 – 230

  cửa sổ phòng ngủ cho with còn đi học:

  • chiều rộng (cm): 82 – 106 – 126

  • chiều cao (cm): 190 – 210 – 230

   phòng ngủ cho with đã đi làm hoặc phòng ngủ khách:

   • chiều rộng (cm): 85 – 105 – 120

   • chiều cao (cm): 190 – 210 – 230

    Kích thước cửa sổ 2 cánh chuẩn

    Kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn

    hình dáng phòng ngủ

    theo phong thủy, phòng ngủ nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật. hai kiểu hình dáng này được coi là điều tốt, biểu thị sự trọn vẹn, ấm áp. nếu phòng ngủ không vuông vắn thì sẽ làm mất cân bằng khí vận khiến tinh thần mệt mỏi, khó chịu và dễ cáu gắt.

    một số gia chủ thích sự phá cách, mới lạ, ví dụ như thiết kế phòng ngủ theo hình tròn. xét về mặt thẩm mỹ, phòng ngủ hình tròn mang lại sự độc đáo và thu hút nhưng xét về mặt phong thủy thì lại được coi đ. phòng ngủ hình tròn sẽ thường khiến bạn bị trầm cảm, thường xuyên gặp ác mộng dẫn đến tinh thần suy kiệt, sức kémpe.

    Phòng ngủ hình vuống biểu thị sự trọn vẹn, ấm áp

    phòng ngủ hình vuông hợp phong thủy

    màu sắc phòng ngủ theo phong thủy

    màu sắc phòng ngủ không chỉ đóng vai trò trang trí phòng ngủ đẹp và ấn tượng, mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon và thoải mái. phòng ngủ nên được sơn màu nhẹ nhàng và nhã nhặn như trắng, xám, xanh nhạt, xanh lá cây,… để mang lại cảm giác thư thái vái. bạn nên hạn chế chọn màu qua rực rỡ vì màu sáng ảnh hưởng tới thị giác và có thể khiến bạn khó ngủ.

    Phòng ngủ tông trắng dành cho những ai thuộc mệnh Kim

    phòng ngủ tông trắng dành cho những ai thuộc mệnh kim

    vị trí đặt giường ngủ

    tiếp ến, ể có ược giấc ngủ ngon cũng như có không gian phòng ngủ ấn tượng thì bạn cần chú ý ến bố trí phòng ngủ ápđûcc tịc qu. Đặc biệt, bạn phải tránh đặt giường ngủ ngay cửa ra vào hoặc đặt trước gương. Điều này khiến gia chủ sẽ khó có giấc ngủ ngon vì vị trí này có thể quan sát bao quát hết cả căn phòng, tạo cảm giác khó đi vào gi.

    Tránh đặt giường ngủ trước gương

    tránh đặt giường ngủ trước gương

    hướng đầu giường

    • Đầu giường nên kê sát vào tường để tạo cảm giác an toàn. bức tường để hướng đầu giường không nên có cửa sổ hoặc cửa ra vào là tốt nhất.
    • không nên quay đầu giường về phía cửa sổ vì cửa sổ được coi là nơi đón các luồng khí trực tiếp vào phòng, cả khí tốt và xu khí. do đó, khi đầu giường gần cửa sổ, bạn dễ bị căng thẳng, rối loạn giấc ngủ hoặc gặp ác mộng.
    • không nằm với chân hướng ra cửa phòng ngủ. trong phong thủy, người ta coi vị trí cực âm của người chết là vị trí chết của người sống. do đó, bạn nên đặt giường bên trái hoặc bên phải cửa ra vào hoặc chọn một hướng khác phù hợp.
    • Không nên ặt ầu giường dưới Thanh xà ngang vì Theo Phong Thủy phòng ngủ như vậy đèn trần sẽ rọi trực tiếp vào giường dẫn ến khó ngủ, giấc ngủc ngon.
    • Đầu giường không được đối diện với cửa chính phòng ngủ vì dễ gây đau đầu, đau nửa đầu.
    • ngoài ra, bạn cũng không nên đặt cửa chính ở giữa và đối diện giường ngủ vì nó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. ngay cả việc sắp xếp phòng ngủ với cửa trước đối diện với mặt sau của giường cũng có thể dẫn đến các vấn đề vâ.
    • Đầu giường không được đối diện với nhà vệ sinh. tránh kê giường dưới mái dốc vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
    • Để biết được hướng giường nào là phù hợp, bạn cũng cần phải xem xét tới mệnh của gia chủ. ví dụ, đặt ở hướng phục vị ứng với bát trạch tùy mệnh gia chủ. theo các chuyên gia phong thủy, ầu giường không nên ược ặt ối diện cửa ra vào bởi đy là khu vực nhiều người qua lại sẽ làm cho bẻc thỡn. do đó, lâu dần sẽ tạo nên tình trạng đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi.

     Tham khảo:  50 mẫu phòng ngủ gỗ óc chó đẹp xu hướng nhất

     ngoài ra, bạn cũng không nên kê đầu giường đối diện với nhà vệ sinh hay phòng tắm vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. theo phong thủy, phòng tắm thuộc hệ thủy, do đó sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi, khó ngủ cho bạn. trong trường hợp, bạn không còn lựa chọn nào khác, bạn có thê thêm một bức màn ngăn hay rèm treo giữa các khu vực này ể duy trì sự và thà riêng hưh.

     Vị trí nên và không nên kê đầu giường

     Thêm vách ngăn nếu hướng đầu giường đối diện với nhà vệ sinh, nhà tắm

     thêm vách ngăn nếu hướng đầu giường đối diện với nhà vệ sinh, nhà tắm

     cách chọn giường ngủ hợp phong thủy

     kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy

     việc chọn kích thước giường ngủ phù hợp không chỉ mang lại sự thoải mái, an lành mà còn mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia. hầu hết những người đóng giường đều biết kích thước của giường. tốt xấu trong phong thủy. bạn cũng có thể dựa vào kích thước giường ngủ của mình để xem kích thước giường ngủ của mình đã đúng chưa. do đó, bạn không phải qua lo lắng khi chọn giường ngủ theo kích thước hợp phong thủy.

     Kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy

     chất liệu của giường ngủ

     giường ngủ ngày nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, sắt. giường gỗ là thường là lựa chọn ưu tiên của một số gia chủ. chất liệu gỗ mang đến cảm giác ấm áp, ấm áp, mềm mại và thân thiện với sức khỏe. ngoài ra, một số loại gỗ còn tỏa ra mùi thơm tự nhiên mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, dễ chịu khi sử dụng.

     Giường ngủ chất liệu gỗ mang đến cảm giác ấm áp, ấm áp, mềm mại và thân thiện với sức khỏe

     cửa sổ phòng ngủ

     cửa sổ là thiết kế quan trọng của ngôi nhà, bất kể đó là phòng nào. cửa sổ giúp mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho một không gian thoáng đãng và thoải mái nhất. thử tượng tượng, bạn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu vào trong một căn pHòng ngủ bí bí bách, không cửa sổ và cây tinh thần và thể chất củt củt củ ngủ có cửa sổ.

     tuy nhiên, bạn chỉ nên mở cửa sổ vào ban ngày để tận hưởng không khí trong lành và mát mẻ tự nhiên.

     Cửa sổ giúp phòng ngủ đón được ánh sáng thiên nhiên tốt hơn

     cửa sổ giúp phòng ngủ đón được ánh sáng thiên nhiên tốt hơn

     Đặt gương trong phòng ngủ theo phong thủy

     gương trong thiết kế nội thất, không đơn giản chỉ là đồ dùng để chăm chút bản thân mà còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. khi bố trí phòng ngủ, bạn không nên ể gương hay tủ quần áo có gương ối diện ầu giường vì nó sẽ gây ra cảm giác man, ngủ không sâu giấcó giấc.

     hướng tốt để bạn bố trí gương trong phòng ngủ là hướng Đông, Đông nam. hướng Đông giúp gia chủ cải thiện sức khỏe. hướng Đông nam giúp mang đến tài lộc cho gia chủ. ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc rèm để che gương trong trường hợp nếu không thể đặt gương ở vị trí khác.

     Không nên để gương đối diện giường ngủ

     không nên để gương đối diện giường ngủ

     Đèn phòng ngủ

     nhiều gia chủ khá ưa chuộng các loại đèn ngủ có thiết kế độc đáo để tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ. bên cạnh yếu tố trang trí, bạn nên chọn lựa các loại đèn phòng ngủ có ánh sáng dịu nhẹ, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấn. Ngoài ra, Theo Phong Thủy, bạn nên hạn chế nằm ngủ dưới nguồn ang sáng mạnh sẽ khiến bạn khó ngủ, không mang lại cảm giác an to do đó, bạn không nên chọn các loại đèn ng >

     Lựa chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, không chói mắt

     lựa chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, không chói mắt

     >>> tham khảo những loại đèn để bàn đẹp, tinh tế, tiện dụng nhất 2022!

     cách đặt tv trong phòng ngủ theo phong thủy

     cách sắp xếp phòng ngủ hợp lý là không nên để thiết bị điện tử ở gần giường ngủ. bức xạ phát ra từ đồ điện tử không tốt cho sức khỏe và dễ gây phân tâm khiến bạn khó ngủ. nếu trong phòng ngủ của bạn có tivi, hệ thống âm thanh như dàn loa hay dàn karaoke, bạn nên rút nguồn điện hoặc sử dụng một tấng lải m vk>

     Hãy rút phích cắm điện của TV và các thiết bị điện tử khác trong phòng ngủ khi không sử dụng

     hãy rút phích cắm điện của tv và các thiết bị điện tử khác trong phòng ngủ khi không sử dụng

     có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ?

     hiện no, nhiều gia đình lựa chọn cây phong thủy trong nhà để tô điểm cho phòng ngủ trong nhà mình. bởi lẽ, không chỉ đem lại thẩm mỹ cho căn phòng mà cây xanh còn có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả, giúp căn phcyòng tràn đẩcy sᑑ.

     tuy nhiên, bạn không nên ặt qua nhiều cây trong phòng sẽ gây ngột ngạt, khó thở dẫn ến các bệnh nguy hiểm về ường hô hấp, ặc biệt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ố chỉ cần 1-2 chậu cây nhỏ xinh trên bàn làm việc, cửa sổ,… để tạo không gian xanh sạch đẹp mà vẫn đảm bảo sức khỏe. nên lựa chọn loại cây có tác dụng hút khí độc và hợp phong thủy như oải hương, lưỡi hổ, huệ tây,…

     >>>> xem them:

     top 35 cây cảnh trong nhà dễ trồng, giúp thanh lọc không khí

     top cây trồng sân thượng chịu nắng tốt, dễ chăm sóc cho ngôi nhà của bạn

     các loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc trang trí không gian xanh

     Đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ có thể gây ngột ngạt, khó thở

     Đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ có thể gây ngột ngạt, khó thở

     tranh treo phòng ngủ phong thủy

     nên chọn tranh treo phòng ngủ phong thủy có nội dung ý nghĩa, hình ảnh và màu sắc hài hòa. Đây là một trong những món đồ trang trí đầy tính nghệ thuật, mang đến sự thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ. khi chọn tranh treo phòng ngủ, bạn cần lưu ý chọn tranh hợp mệnh với gia chủ. Bên cạnh đó, ối với pHòng ngủ vợ chồng không nên treo những bức tranh liên quan ến nước như: ao, hồ, sông, biển,… vì pHòng ngủ là âm, The Thủy ợt, ết, ồt, ồt, ồt ợt, ồt, dễng ợt ợt ợt ợt ợ, dễng ợt ợt ợt, dễng. mau thuẫn.

     Tranh treo tường phòng ngủ hợp phong thủy

     tranh treo tường phòng ngủ hợp phong thủy

     các vật dụng trang trí phòng ngủ khác và cách sắp xếp

     phong thủy phòng ngủ rất coi trọng sự hài hòa, cân đối của nội thất. chính vì vậy, bạn nên sắp xếp các vật dụng trang trí phòng ngủ sao cho khoa học, tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo hợp phong thủy. dưới đây là một số lưu ý khi sắp xếp nội thất phòng ngủ mà bạn nên biết:

     • không nên hướng các góc của đồ nội thất hoặc các góc tường bên ngoài phòng ngủ về. như vậy dễ gây rắc rối, bệnh tật và khó chịu cho người sống trong đó. đang ở trong căn phòng này mà không hề hay biết lý do.
     • In -qi” – khí xấu. Đặc biệt nếu cửa sổ hướng về phía Đông hoặc phía tây.

     • tủ quần áo nên kê sát vào tường và quay mặt về hướng bắc hoặc tây. do đó, cửa tủ phải quay về hướng nam hoặc Đông để mang lại vượng khí và may mắn. quần áo cũng không nên để gần giường ngủ. bởi vì điều này làm phiền chủ nhân của căn phòng. do đó, bạn cần đặt nó xa giường hơn một chút.
     • không nên đặt tivi trong phòng ngủ bởi giấc ngủ thuộc hành mộc mà tv mang hành kim dễ xung khắc với nhau. chính vì vậy, đặt tivi trong phòng ngủ sẽ gây mệt mỏi, đau đầu và ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia chủ.
     • Đèn trang trí trong phòng ngủ không nên có cường độ ánh sáng qua mạnh, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến thị giác và tâm lý hđ. bạn cần sử dụng đèn trang trí có ánh sáng dịu nhẹ như hồng, vàng,…
     • nếu phòng bạn có bày trí thêm tab ầu giường, bạn sẽ cần chọn hai chiếc và ặt chúng ở mỗi bên của ầu giường ể tỡo số. các góc của tab đầu giường nên có thiết kế tròn để tránh sát khí vào giường.
     • phong thủy phòng ngủ theo tuổi giúp gia chủ phát tài phát lộc

      mỗi tuổi sẽ phù hợp với từng hướng khác nhau. cách tính mệnh phụ thuộc vào các số liệu sau:

      giá trị thiên can

      có 10 thiên can, 5 can âm và 5 can dương:

      • can dương: canh, nhâm, mậu, giáp, bính.

      • can âm: Đinh, tân, kỷ, Ất, quý.

       giá trị Địa chi

       có 12 địa chi, mỗi loại địa chi mang ý nghĩa như sau:

       Để tính mệnh ngũ hành ta lấy can + chi để ra con số theo các mệnh như sau:

       kim = 1, thủy = 2, hỏa = 3, thổ = 4, mộc = 5.

       sau khi biết được mệnh từ đó sẽ dễ dàng tìm ra được các hướng giường phù hợp.

       cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ theo mệnh ngũ hành

       phong thủy phòng ngủ mệnh kim

       • tương sinh: theo quy luật tương sinh, mệnh kim sẽ hợp với mệnh thổ và mệnh thủy. trong đó tốt nhất là thổ.

       • tương khắc: theo quy luật tương khắc, mệnh kim không hợp với mệnh hỏa và mệnh mộc. trong đó, mệnh hỏa là khắc kim nhất.

        cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh kim:

        hướng đặt phòng ngủ: hướng bắc và tây bắc là hướng phong thủy tốt nhất dành cho người mệnh kim.

        Tham khảo: 10 Mẫu thiết kế căn hộ 50m2 2 phòng ngủ vừa gọn, vừa sang

        màu sắc phòng ngủ theo phong thủy:

Related Articles

Latest Articles