Cách cài đặt lại trình điều khiển hiển thị trong Windows 10?

[Thủ thuật máy tính] Cách cài đặt lại trình điều khiển hiển thị trong Windows 10 – Trình điều khiển đồ họa hoặc card màn hình là một trong những trình điều khiển rất quan trong hệ điều hành Windows sau khi thực hiện cài đặt hệ điều hành Windows 10. Windows 10 sẽ tự động tải và cài đặt trình điều khiển đồ họa và các thiết bị điều khiển quan trọng khác theo mặc định, giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng máy tính Windows 10 mà không phải cài đặt bằng tay các trình điều khiển.

Khi trình điều khiển video hoặc đồ họa bị hỏng hoặc không hoạt động, bạn có thể bị gặp lỗi BSOD (Blue Screen of Death – Lỗi màn hình xanh) hoặc các lỗi khác. Ví dụ: lỗi “Display driver stopped responding and has recovered” là một trong những lỗi phổ biến mà bạn hay gặp phải khi trình điều khiển video không hoạt động đúng.

Chọn để xem

Cài đặt lại trình điều khiển hiển thị trong Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách cắt video trên Windows 10 mà không cần cài đặt phần mềm giúp bạn có thể dễ dàng cắt Video mà không cần phải cài thêm phần mềm thứ 3 tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt lại trình điều khiển hiển thị khi trình điều khiển hiển thị của bạn không hoạt động hoặc hoạt động không đúng.

Xem thêm:  Cách làm nổi bật các bình luận trong WordPress bằng code

#Tìm tên Driver

Đầu tiên hãy kích chuột phải lên “Start Button” trên thanh Taskbar sau đó kích chọn “Device Manager” để mở cửa sổ Device Manager.

Cách cài đặt lại trình điều khiển hiển thị trong Windows 10?
Cách cài đặt lại trình điều khiển hiển thị trong Windows 10?

Trong cửa sổ Device Manager hãy mở rộng “Display adapters” lúc này bạn sẽ thấy bộ điều khiển hiển thị trong phần này.

Cách cài đặt lại trình điều khiển hiển thị trong Windows 10? 1

key windows giá rẻ

Lúc này bạn hãy nhớ tên Driver hiển thị và truy cập vào trang web của nhà sản xuất card đồ họa hoặc trang web của nhà sản xuất máy tính và tải về phiên bản mới nhất của trình điều khiển cho card màn hình của bạn. Hoặc bạn chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm Google và gõ chính xác tên Card đồ họa để tìm driver chính xác một cách nhanh chóng (lưu ý hãy chú ý hệ điều hành Windows 32 hay 64 bit).

Cách cài đặt lại trình điều khiển hiển thị trong Windows 10? 2

#Gỡ bỏ và cài đặt lại Driver

Trong Device Manager, nhấp chuột phải vào card đồ họa và sau đó nhấp vào Uninstall device. Nếu bạn có nhiều card màn hình, thì thực hiện tương tự để xóa Driver mà bạn muốn cài đặt lại.

Cách cài đặt lại trình điều khiển hiển thị trong Windows 10? 3

Khi bạn nhận được hộp thoại xác nhận hãy tích chọn “Delete the driver software for this device” sau đó nhấn “Uninstall” để gỡ bỏ.

Cách cài đặt lại trình điều khiển hiển thị trong Windows 10? 4

Khi trình điều khiển được gỡ hãy khởi động lại máy tính của bạn điều này rất quan trọng để gỡ trình điều khiển thiết bị hoàn toàn.

Cuối cùng, sau khi khởi động lại máy tính, hãy chạy tệp cài đặt của trình điều khiển video mà bạn đã tải xuống ở. Hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt bạn nên khởi động lại máy tính để các cài đặt được thực thi.

Xem thêm:  Cách thay đổi độ phân giải màn hình trong Windows 10 đơn giản

Cách cài đặt lại trình điều khiển hiển thị trong Windows 10? 5

Như vậy là xong quá đơn giản để bạn có thể cài đặt lại Driver hiển thị trong Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles