Thủ thuật

Cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10 – Kể từ phiên bản Windows 7 trở lên Microsoft đã tích hợp một tiện ích tích hợp được gọi là Công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ Windows (Windows Memory Diagnostic) để giúp bạn kiểm tra các vấn đề về bộ nhớ (Ram) của hệ điều hành. Nếu máy tính của bạn chạy không ổn định? khi đã cài lại mới Windows với Driver chuẩn, ổ cứng không vấn đề gì. Rất có thể là do RAM có vấn đề? bạn nên kiểm tra RAM của mình có vấn đề hay không? để còn lên phương án thay thế RAM mới hoặc mang đi bảo hành.

Đây được xem là một công cụ rất hữu ích để giải quyết sự cố khi máy tính chạy chậm, đóng băng, treo, hiển thị màn hình xanh hoặc tự khởi động lại, và có thể giúp phát hiện lỗi của các ứng dụng trên máy tính, cho dù nguyên nhân gây ra là do bộ nhớ hay không? Ứng dụng kiểm tra Random Access Memory (RAM) trên máy tính và đưa ra thông báo với các lỗi tìm thấy.

Chọn để xem

Công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ chương trình trong windows 10 giúp bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng trong Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy công cụ chuẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10 khi hệ điều hành Windows có vấn đề về bộ nhớ.

Khi Công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ hoàn thành việc kiểm tra bộ nhớ, máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại và bạn có thể xem kết quả kiểm tra sau khi đăng nhập. Nếu không tìm thấy sự cố nào, bạn sẽ nhận được thông báo “No memory errors were detected”.

#1 Chạy trực tiếp trên máy tính

Đây là phương pháp tốt nhất để bạn kiểm tra bộ nhớ hệ điều hành khi máy tính của bạn vào được Windows và bạn muốn xác định và chẩn đoán các vấn đề với bộ nhớ máy tính của mình.

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “mdsched.exe”nhấn phím Enter. Khi bạn nhìn thấy hộp thoại Chẩn đoán bộ nhớ sau trên màn hình của bạn, hãy lưu công việc của bạn, đóng tất cả các chương trình đang chạy, sau đó bấm nhấn vào tùy chọn “Restart now and check for problems”.

Cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10 1

Ngoài ra, nếu bạn không muốn khởi động lại ngay để kiểm tra bạn có thể chọn “Check for problems the next time I start my computer” để công cụ Kiểm tra các sự cố trong lần khởi động tiếp theo.

Cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10 2

key windows giá rẻ

Khi tiện ích Chẩn đoán bộ nhớ đang chạy, bạn có thể xem trạng thái kiểm tra, bao gồm các thông tin về lỗi của bộ nhớ. Nếu tìm thấy vấn đề, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết khi đăng nhập vào tài khoản của mình.

#2 Sửa lỗi bộ nhớ không cần vào Windows

Nếu máy tính Windows 10 không vào được Windows vì một số lý do nào đó, bạn có thể chạy Công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ ngay cả khi không vào được Windows 10?

Đầu tiên hãy tạo ổ đĩa khởi động bằng USB cho Windows 10, sau đó hãy kết nối thiết bị với Windows bị lỗi sau đó chọn chế độ Boot USB trên máy tính để khởi động ổ đĩa từ USB.

Sau đó bạn sẽ thấy màn hình cài đặt Windows chọn “language” > “keyboard or input method” nhấn “Next” để tiếp tục.

Cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10 3

Tại màn hình “Install now”, nhấp vào tùy chọn “Repair your computer” để xem màn hình các tùy chọn.

Cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10 4

Tại màn hình “Choose an option” > kích chọn “Troubleshoot”.

Cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10 5

Trong cửa sổ “Troubleshoot” kích chọn “Advanced options” để xem các tùy chọn nâng cao.

Cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10 6

Trên màn hình Tùy chọn nâng cao (Advanced options) > hãy bấm vào ô “Command Prompt” để mở cửa sổ lệnh Windows.

Cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10 7

Trong cửa sổ “Command Prompt” gõ “mdsched.exe” và sau đó nhấn phím Enter.

Cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10 8

Lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ tùy chọn > bấm vào tùy chọn “Restart now and check for problems” để khởi động lại máy tính của bạn và chạy tiện ích Chẩn đoán Bộ nhớ.

Cách chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ RAM trong Windows 10 9

Khi tiện ích chẩn đoán bộ nhớ đang chạy, bạn có thể xem trạng thái kiểm tra, bao gồm các thông tin về lỗi của bộ nhớ. Nếu tìm thấy vấn đề, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button