Thủ thuật

Cách chỉnh sửa bình luận trực tiếp từ trang chủ

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách chỉnh sửa bình luận trực tiếp từ trang chủ – Khi bạn đọc một số bình luận trên trang web của bạn, bạn nhận thấy có một số bình luận không đúng hay không chính xác và bạn muốn trực tiếp sửa bình luận ngay tại bài viết được bình luận hoặc cho phép người sử dụng có thể chỉnh sửa bình luận trong một khoảng thời gian nào đó khi bình luận bị sai vậy phải làm sao? Việc chỉnh sửa bình luận trong WordPress chỉ có người quản trị mới được phép và nó được chỉnh sửa trong khu vực quản lý WordPress vậy để tích hợp việc chỉnh sửa bình luận ngoài trang chủ thì sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách hiển thị bài viết liên quan theo ý thích đơn giản giúp bạn có thể tùy biến các bài viết liên quan theo ý thích một cách chuyên nghiệp trong WordPress tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa bình luận trực tiếp từ trang chủ đơn giản.

Chỉnh sửa bình luận trực tiếp từ trang chủ

Để chỉnh sửa sửa bình luận trực tiếp từ trang chủ bạn có thể sử dụng Plugin WP Ajax Edit Comments, Plugin này cho phép người đọc và admin chỉnh sửa các bình luận ngay tại chỗ bằng việc sử dụng Ajax. Với người sử dụng có thể hạn chế chỉnh sửa bình luận còn admin có thể chỉnh sửa tất cả các ý kiến trên trang ngoài. Hãy cùng blog tìm hiểu cách chỉnh sửa bình luận trực tiếp từ trang chủ.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

chinh-sua-binh-luan-tu-trang-chu 1

Sau khi cài đặt và kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu “AEC” với 4 thuộc tính chính.

chinh-sua-binh-luan-tu-trang-chu-2 1

key windows giá rẻ

Cấu hình Plugin

Thuộc tính Behavior: Giúp bạn tùy chỉnh các hành vi của người dùng khi bình luận ở phần này bạn chỉ cần quan tâm đến mục “Set comment time” thời gian cho phép người dùng chỉnh sửa bình luận (mặc định là 5 phút). Cùng với đó là tính năng quảng cáo trong bình luận đây là một tính năng khá hay, với tính năng này bạn có thể chèn các quảng cáo như bài viết hay quảng cáo về chủ đề nào đó (có thể sử dụng mã HTML).

chinh-sua-binh-luan-tu-trang-chu-3 1

Các phần còn lại bạn cứ để mặc định hoặc bạn có thể giới hạn quyền hạn người dùng bằng cách cho phép hay không có phép.

Thuộc tính “Appearance”: Cho phép bạn cấu hình cho phép hiển thị các cấu hình về thời gian, cửa sổ chỉnh sửa bình luận và các tùy chọn hiển thị khác.

Thuộc tính “Permissions”: Phân quyền hạn cho độc giả, admin cho phép hoặc không cho phép chỉnh sửa bình luận trên trang Web.

Thuộc tính “Cleanup”: Khi bạn thay đổi nội dung bình luận trước đó thì mặc định các bình luận trước đó sẽ có một bản ghi với tùy chọn này bạn có thể làm sạch cơ sở dữ liệu khi bình luận được thay đổi.

Sau khi thực hiện xong hãy ra ngoài trang chủ và chọn một bài viết nào đó hãy thử bình luận xem sao. Lúc này bạn có thể chỉnh sửa bình luận trong khoảng thời gian cho phép với các thao tác khác.

chinh-sua-binh-luan-tu-trang-chu-1 1

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button