Cách chuyển đổi định dạng .page sang các định dạng văn bản thông dụng

Cách chuyển đổi định dạng .page sang các định dạng văn bản thông dụng – Bạn đang làm một đề tài tốt nghiệp bạn lên mạng và tải một số tài liệu về máy để tham khảo tuy nhiên khi bạn tải một tài liệu với một tựa đề khá hay và phù hợp với nội dung đề tài của bạn, nhưng khi bạn tải tài liệu đó về thì bạn khá ngạc nhiên vì tài liệu có định dạng là .page ôi sao lạ thế! Định dạng gì kia vậy?

Định dạng .page là một định dạng tài liệu được tạo ra trên máy tính MAC bằng cách sử dụng trình soạn thảo có tên là iWork giống như Microsoft word chạy trên hệ điều hành windows. Tuy nhiên đối với iWork bạn cũng có thể chuyển sang các tập tin thông dụng của word hay pdf tuy nhiên vì một lý do nào đấy mà người viết khi lưu họ đã bỏ qua bước chọn lựa định dạng xuất file nên khi lưu file sẽ có tập tin với thành phần mở rộng là .page.

[Tip]  Cách chia nhỏ file bằng Winrar đơn giản nhất

Nếu bạn đang sử dụng iWork thì sẽ cứ mở một cách bình thường tuy nhiên nếu bạn không sử dụng hệ điều hành Mac và tất nhiên sẽ không có iWork nhưng bạn muốn chuyển sang các định dạng thông dụng của word để đọc và lấy dữ liệu vậy phải làm sao, chẳng nhẽ phải đi mua một cái máy tính chạy hệ điều hành MAC. Sau đây là cách để bạn có thể chuyển định dạng .page sang các định dạng văn bản thông dụng.

[Tip]  Hướng dẫn vô hiệu hóa Microsoft Office Upload Center

Cách chuyển đổi định dạng .page sang các định dạng văn bản thông dụng

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web được cung cấp dưới đây

https://www.icloud.com/

Sau đó dùng tài khoản Apple để đăng nhập vào tài khoản icloud.

chuyển đổi định dạng .page

Nếu chưa có thì click vô tạo tài khoản mới (Create one now). Hãy nhập đầy đủ thông tin yêu cầu và vào Mail đăng ký để kích hoạt tài khoản là xong.

chuyen-dinh-dang-page-5.png

Sau khi đăng nhập vào thành công lúc này các dịch vụ của icloud hiện có sẽ hiện ra bao gồm các dịch vụ sau: mail, contacts, calendar, photos, notes, và Pages. Hãy nhấn vào biểu tượng Pages.

chuyen-dinh-dang-page-1.png

Giao diện dịch vụ Page xuất hiện. Tiếp theo chỉ cần kéo tập tin .page trên máy tính sau đó thả vào giao diện page và trình duyệt sẽ tải lên.

[Tip]  Cách tùy chỉnh trang ngang và dọc trong Word đơn giản

chuyen-dinh-dang-page-2.png

Hãy chờ một lúc tùy theo kích thước tập tin và đường truyền mạng, sau khi hoàn thành  nhấn phải chuột vào tên tập tin vừa tải lên và chọn Download Document….

chuyen-dinh-dang-page-3.png

Một cửa sổ dạng Pop-up sẽ hiện ra với các định dạng như Pages, PDF, Word … Chỉ cần nhấn vào định dạng bạn cần chương trình sẽ tự động chuyển đổi và tải về máy tính.

chuyen-dinh-dang-page-4.png

Như vậy tập tin .page đã được chuyển đổi sang định dạng văn bản thông dụng mà bạn muốn một cách rất đơn giản và dễ dàng. Chúc bạn thành công ./.

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


6 + 9 =