Cách chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản

[Thủ thuật hay] Hướng dẫn cách chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản – Có lẽ đây là bài viết rất ít hướng dẫn trên mạng do mình cũng đã tìm kiếm rất nhiều tuy nhiên chưa có bài viết nào thật sự hoàn chỉnh để hướng dẫn các bạn cách chuyển giao thức https sang http cho trang web? bởi lẽ có mấy ai sau khi nâng cấp lên giao thức https lại muốn hạ cấp về giao thức http, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cần hạ cấp xuống giao thức http từ giao thức https thì phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Web mình có hướng dẫn các bạn cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress giúp bạn có thể nhanh chóng giảm nhanh tỉ lệ thoát trang của trang Web khi quá cao tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển giao thức https sang http cho trang web wordpress đơn giản nhất.

Chọn để xem

Chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản

Bạn đừng có nghĩ rằng chỉ cần xóa bỏ chứng chỉ SSL đi là có thể hạ cấp được bởi lẽ nếu bạn hạ cấp như vậy sẽ gây ra lỗi bảo mật khi người dùng truy cập vào trang web từ công cụ tìm kiếm. Nếu không làm đúng các bước và quy trình thì trang Web của bạn sẽ mất top cũng như lượng truy cập hàng ngày, vậy làm thế nào để chuyển giao thức https sang http mà không làm mất lượng truy cập vốn có cũng như từ khóa trong WordPress, hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản.

Xem thêm:  Cách lưu thư mục Desktop, Pictures… lên OneDrive trong Windows 10

Cần chú ý

Điều đầu tiên bạn hãy đọc kỹ bài viết điều cơ bản khi bạn muốn hạ cấp từ giao thức https sang http.

Tiếp theo sau khi nắm được nội dung bài trên bạn hãy tiến hành thay đổi địa chỉ trang Web bằng cách đọc bài viết cách thay đổi liên kết cũ thành liên kết mới trên wordpress

Sau khi thực hiện xong hai bài viết trên tiếp tục bạn hãy vào Cài đặt (Settings) > Chung (General) và tiến hành thay đổi địa chỉ trang Web về http.

Cách chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản
Cách chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản

Sau khi thay về giao thức http lúc này coi như cơ sở dữ liệu cũng như các liên kết đã chuyển về giao thức http, việc cuối cùng bạn cần phải chuyển hướng liên kết từ https sang http bằng cách sao chép đoạn mã sau và dán vào tập tin .htaccess của thư mục chứa Web là được!

RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTPS} on
RewriteRule ^(.*)$ http://%{HTTP_HOST}%{REQUEST_URI} [L,R=301]

Lưu lại các cài đặt và kiểm nghiệm kết quả các trang từ công cụ tìm kiếm xem sao?

Để chuyển hướng từ https sang http cho trang web bạn cần

Chứng chỉ SSL trên trang Web của bạn phải còn hoạt động, bạn không được xóa hay bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến truy cập https.

Thay đổi các liên kết trong cơ sở dữ liệu và trên trang web về giao thức http

Chuyển hướng toàn bộ giao thức https sang http bằng cách thêm mã vào tập tin .htaccess

Vào công cụ quản trị trang Web của google khai báo lại địa chỉ liên kết http và thực hiện các công việc cần thiết như bổ sung sơ đồ trang Web…

Sau khi thực hiện xong hãy đợi Google cập nhật lại toàn bộ liên kết mới, thời gian tối ưu để google cập nhật lại toàn bộ liên kết khoảng 6 tháng.

Sau khi bạn cảm thấy các liên kết đã được cập nhật lại thì lúc này bạn mới tính đến chuyện gỡ bỏ giao thức https

Đó là những kinh nghiệm của mình tìm hiểu được trong quá trình sử dụng và học hỏi rất mong quý đồng đạo có thể bổ sung các ý kiến để cho bài viết được hoàn thiện hơn.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi không nhận ổ đĩa CD/DVD trong Windows

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles