Thủ thuật văn phòng

Cách cài đặt Tab & Bỏ Tab trong Word 2010, 2007 dễ thực hiện nhất

Hướng dẫn nhanh cách cài đặt tab trong Word 2010, 2007… (cách chỉnh tab), cách bỏ Tab trong word giúp bạn trình bày văn bản được đẹp mắt, thu hút nhất.

Bạn cần biết cách cài đặt tab trong word 2010, 2007… và cách chỉnh Tab và bỏ Tab trong bảng word mới nhất giúp trình bày văn bản đẹp hơn, ấn tượng và rõ ràng. Khi nhấn phím Tab để tạo dòng chấm trong bảng có thể bạn sẽ gặp sự cố là nó bị nhảy sang ô kế tiếp. Vậy làm thế nào? iT60s sẽ hướng dẫn bạn cách thao tác ngay sau đây.

1. Các bước để chỉnh tab, cài đặt Tab trong Word 2010, 2007…

Hướng dẫn cách đặt Tab trong bảng Word 2010 dễ thực hiện
Các cách chỉnh tab mà bạn nên biết

IT60s sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh tab trong bảng như hình trên. Thao tác thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trước hết bạn cần tạo một bảng mới trong word có 2 cột và 1 dòng, sau đó chỉnh kích thước đủ để trình bày đoạn thông tin mà bạn muốn.
  • Bước 2: Bạn hãy gõ nội dung sẽ viết ở dòng trước, ví dụ như dòng thứ nhất ở bảng trên mình sẽ gõ “KỲ THI THPT NĂM”. Sau đó, mình sẽ đặt Tab trên thanh thước ở phía trên, kéo đến vị trí mà độ dài của thanh thước sẽ tương ứng với độ dài mà bạn muốn để dòng chấm chấm trong bảng.
Hướng dẫn cách đặt Tab trong bảng Word 2010 dễ thực hiện
Hướng dẫn cách cài đặt tab trong word 2010 cực đơn giản
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành đặt Tab, bạn hãy nhấn đúp chuột vào Tab mà bạn mới đặt.

Hướng dẫn cách đặt Tab trong bảng Word 2010 dễ thực hiện

  • Bước 4: Hộp thoại Tab sẽ mở ra, bạn hãy thiết lập các thông tin Tab ở trong đó. Đầu tiên là ô chỉ khoảng cách bạn đã đặt tab ở thước, ví dụ ở đây khoảng cách là 10,05 cm thì chọn 10,05. Ở phía dưới của hộp thoại có 3 kiểu chấm chấm cho bạn lựa chọn, hãy tích vào kiểu bạn muốn rồi nhấn OK để lưu thông tin đã thiết lập.

Hướng dẫn cách đặt Tab trong bảng Word 2010 dễ thực hiện

  • Bước 5: Như vậy là dòng chấm chấm đã được cài đặt xong, để sử dụng bạn hãy nhấn đồng thời 2 phím Ctrl + Tab thì dòng chấm chấm sẽ xuất hiện. Ở các dòng còn lại bạn cũng làm tương tự như vậy nhé.

Hướng dẫn cách đặt Tab trong bảng Word 2010 dễ thực hiện

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa tài khoản Outlook 2013

2. Hướng dẫn cách bỏ dấu Tab trong Word 2010, 2007 nhanh nhất

Việc bỏ Tab trong Word có thể thực hiện rất nhanh với hướng dẫn đơn giản các bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt con trỏ chuột vào đoạn văn hản hoặc đánh dấu chọn nhiều đoạn văn bản đã định vị theo dấu Tab trước đó.
  • Bước 2: Sau đó, bạn nhấn giữ chuột trái vào dấu Tab trên kích thước đo rồi kéo dấu Tab lên/xuông sao cho ra khỏi vị trí thước đo rồi thả nút chuột ra thì dấu Tab cũng sẽ biến mất.

Lưu ý, nếu bạn chọn đoạn văn bản được đăt Tab không đúng thì dấu Tab sẽ bị mờ hoặc không được hiện ra. Sau khi bạn bỏ dấu Tab, nếu đoạn văn bản nằm không đúng vị trí thì có thể xóa các khoảng trống phía trước là bạn có thể đưa văn bản về lại đầu dòng như mặc định.

Như vậy bạn có thể thấy cách cài đặt tab trong word 2010, 2007 cũng như cách chỉnh tab, bỏ tab trong word rất đơn giản phải không? IT60s chúc các bạn thành công nhé. Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức văn phòng khác tại iT60s.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button