Thủ thuật

Cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10 – Như các bạn đã biết hệ điều hành windows 10 sẽ chính thức được ra mắt với sự quay lại Start Menu huyền thoại của hệ điều hành Windows, nó rất khác so với thanh Start Menu của hệ điều hành Windows xp, 7 bởi lẽ nó chính là sự kết hợp độc đáo giữa hai giao diện Start Menu Windows 7 và Start Screen 8.1? Trong khu vực Start Menu của Windows có đầy đủ các tính năng của hệ thống một trong tính năng khá hữu ích đó là hiển thị danh sách các ứng dụng thường xuyên truy cập.

Tuy nhiên việc hiển thị danh sách các ứng dụng truy cập thường xuyên này sẽ làm cho Start Menu Windows 10 trở nên rối hơn, mặc khác nó sẽ thay thế các ứng dụng mà bạn muốn truy cập nhanh từ khu vực này? và bạn không muốn các ứng dụng nào đó xuất hiện trong Menu này? bạn có thể ẩn chúng đi hoặc thay thế bằng một ứng dụng khác mà bạn thích.

Thủ thuật đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10

Chọn để xem

Cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Windows mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tự động cập nhật Driver trên Windows 10 giúp bạn có thể sử dụng các trình điều khiển ổn định nhất, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10 bằng cách tùy biến danh sách các ứng dụng sử dụng thường xuyên trong Windows 10!

#1 Vô hiệu từng ứng dụng

Trên màn hình Desktop của windows 10 bạn hãy nhấn vào biểu tượng Windows để khởi động Start Menu, Sau đó bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào ứng dụng nào đó mà bạn không muốn xuất hiện trong danh sách và kích chọn “Don’t show in this list”. Lập tức ứng dụng sẽ biến khỏi mất danh sách các ứng dụng thường xuyên truy cập.

Cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10
key windows giá rẻ

Cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10

#2 Loại bỏ hoàn toàn danh sách

Ngoài ra nếu bạn muốn ẩn hết toàn bộ các ứng dụng thì bạn có thể làm như sau. Bạn hãy nhấp vào tùy chọn “Settings” để khởi chạy ứng dụng Settings.

Cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10 1

Trong cửa sổ Settings bạn nhấn chọn “Personalization“.

Cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10 2

Trong chức năng Personalization, Nhấn chọn “Start”, Sau đó hãy nhìn sang khung tùy chỉnh bên phải của Start, bạn hãy tìm đến tùy chọn “Show and display recently opened program in start” (hiện đang ở trạng thái ON).

Cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10 3

Và bạn chỉ cần chuyển sang chế độ “OFF” là được.

#3 Tạo lối tắt cho các thư mục thường sử dụng

Mặc khác nếu bạn muốn thêm các lối tắc cho người dùng như thư mục File Explorer, Documents,.. hãy tìm đến và nhấp vào tùy chọn “Choose which folders appear on Start” ở cuối hàng.

Cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10 4

Sau đó sẽ có các thư mục tương ứng hiện ra và bạn chỉ cần chuyển sang chế độ “ON” là được.

Cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10 5

Khi thực hiện xong hãy nhấn nút Close để thoát khỏi cài đặt. Sau đó bạn có thể kiểm tra kết quả đã thực hiện từ màn hình Desktop của windows 10.

Cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10 6

Khá là hay phải không, nếu bạn còn chức năng nào khác hãy nhanh chóng gửi bài viết cho mình để mình bổ sung vào blog nhé.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button