Cách đưa bài viết trong WordPress luôn luôn ở đầu tiên

Đưa bài viết trong WordPress luôn luôn ở đầu tiên – Có rất nhiều lý do bạn muốn hiển thị một bài viết nào đó luôn luôn xuất hiện đầu tiên với các điểm nhấn nổi bật để mọi người để ý nhiều hơn đến bài viết đó. Nếu bạn đang dùng mã nguồn WordPress thì bản thân WordPress đã được tích hợp sẵn tính năng này nó được gọi là “sticky post”!

Vậy tính năng “sticky post” là gì? Đó là một tính năng giúp người quản trị Website có thể đưa một bài viết nào đó lên đầu tiên nhằm tạo sự chú ý cho người dùng nó rất thích hợp cho việc bạn muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay một thủ thuật hay mà người đọc cần quan tâm! Nếu bạn là một tín đồ của WordPress thì tính năng này chắc chắn đã dùng qua, tuy nhiên blog thủ thuật cũng xin phép giới thiệu và cách sử dụng tính năng cực kỳ hay và hấp dẫn nhằm quảng bá bài viết quan trọng một cách tốt nhất!

đưa bài viết trong WordPress luôn luôn ở đầu tiên

Đưa bài viết trong WordPress luôn luôn ở đầu tiên

Như đã nói bên trên tính năng này được gọi là “sticky post” được tích hợp sẵn trong WordPress chính vì thế bạn sẽ không cần cài đặt một thành phần mở rộng (Plugin) nào cả và nó được tìm thấy trong trình soạn thảo bài viết của WordPress bằng cách vào thuộc tính “Public” (Đăng bài viết) > trong mục “Visibility(Chìa khóa chung)

dang-bai-viet-len-dau.png

key windows giá rẻ

Để sử dụng tính năng này bạn hãy kích vào chữ “Edit” (Chỉnh sửa) trong mục “Visibility: Public(Chìa khóa chung – Public Key”) tích chọn vào thuộc tính “Stick this post to the front page(Dán bài viết này lên trang nhất) > Nhấn OK là xong!

Xem thêm:  Các cách phá Password trên Windows đơn giản

dang-bai-viet-len-dau-1.png

Sau khi bạn “Public” (Đăng bài viết) bài viết này nó sẽ tự động được chuyển lên vị trí đầu tiên trên trang chủ và nằm cố định ở đó, để vô hiệu bạn chỉ cần vào chỉnh sửa bài viết và tích bỏ thuộc tính “Stick this post to the front page(Dán bài viết này lên trang nhất) > Nhấn OK là xong!

Cách nào nổi bật sticky

Mỗi theme sẽ hiển thị “sticky” khác nhau, tuy nhiên bạn có thể thay đổi màu sắc và thiết kế lại “sticky” bằng cách vào tập tin Style.css của theme > nhấn CTRL + F để mở công cụ tìm kiếm của trình duyệt > Sau đó gõ chữ “Sticky” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter lúc này bạn sẽ xác định được các thuộc tính của “Sticky” và tùy chỉnh theo ý thích!

Hoặc bạn có thể thêm mã “sticky” trực tiếp được cung cấp bên dưới vào bất kỳ vị trí nào trong tập tin Style.css!

.sticky {background: #edf8ff; border: 2px solid #d5dbe2;}

Sau khi thực hiện xong bạn sẽ có một “Sticky” theo phong cách của riêng mình! Và đây là “Sticky” của blog thủ thuật!

dang-bai-viet-len-dau-2.png

Quá đơn giản để bạn làm nổi bật một bài viết nào đó trong WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles