Hướng dẫn cách sửa lỗi Msvcp110.dll trên máy tính chỉ trong 60s

Hướng dẫn cách fix lỗi Msvcp110.dll, hướng dẫn tải file Msvcp110.dll khi cài đặt chương trình trên máy tính, Laptop. 

Lỗi Msvcp110.dll là một trong những lỗi thường gặp của hệ điều hành Windows. Lỗi này thường xảy ra khi máy bị virus khi cài một số phần mềm độc hại không được khuyến khích hoặc đây là lỗi do Registry gây ra (Registry là một hệ cơ sở dữ liệu lưu trữ các thông số của Windows).

Từ đó làm mất tập tin Msvcp110.dll hay còn gọi là thiếu Msvcp110.dll. Vậy làm thế nào để có thể fix nhanh lỗi thiếu tập tin hoặc tập tin Msvcp110.dll bị xóa hãy cùng IT60s xem ngay.

1. Một số thông báo khi có lỗi thiếu tập tin Msvcp110.dll

Để giúp bạn có thể nhận diện được những lỗi thiếu tập tin Msvcp110.dll, IT60s đã tổng hợp lại một số thông báo hiển thị khi gặp lỗi như sau:

  • Không tìm thấy Msvcp110.dll
  • Không thể tìm thấy [PATH] \ msvcp110.dll
  • Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy msvcp110.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này
  • Không thể khởi động [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: msvcp110.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION]
  • Không thể tìm thấy [PATH] \ msvcp110.dll
Xem thêm:  Hướng dẫn Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Google Chrome
Cách fix Lỗi Msvcp110.dll trên máy tính trong 60s
Hướng dẫn sửa Lỗi MSVCP100.dll

Thông báo lỗi file Msvcp110.dll thường xuất hiện trong những lúc cài đặt phần mềm hoặc một số chương trình máy tính.

Hoặc ngay cả khi khởi động lại/tắt/cài đặt lại Windows cũng có thể xảy ra đối với hầu hết các phiên bản Windows như: 7,8,10, XP… Vì vậy, để có thể tiếp tục sử dụng laptop của mình, bạn cần phải sửa lỗi này ngay.

2. Hướng dẫn sửa lỗi Msvcp110.dll nhanh chóng

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn có thể khắc phục lỗi thiếu tập tin Msvcp110.dll của máy tính. Vì vậy, để có thể rút ngắn thời gian sửa lỗi, bạn cần xác định rõ được vấn đề thiếu tập tin của máy tính là do đâu, từ đó thử từng cách tương ứng với nguyên nhân gây thiếu tập tin đó. 

Lưu ý: Bạn KHÔNG nên tải file Msvcp110.dll từ bất kỳ website nào trên mạng để khắc phục lỗi này vì đây chỉ là cách khắc phục tạm thời và cực kỳ ảnh hưởng đến an toàn bảo mật cũng như là có thể chứa virus.

Cách 1: Tải phần mềm Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2012 update 4

Một trong những cách khôi phục tập tin Msvcp110.dll an toàn nhất chính là cài phần mềm Visual C++ Redistributable. Sau khi cài đặt xong, Visual C++ Redistributable sẽ giúp bạn thay thế hoặc khôi phục tập tin Msvcp110.dll đã mất hoặc thiếu.

Dựa trên phiên bản người dùng là 32 hay 64 bit mà bạn chọn phiên bản Visual cho phù hợp. 

Link tải: Tại Đây.

Cách fix Lỗi thiếu tập tin Msvcp110.dll trên máy tính trong 60s
Phần mềm Visual C++ Redistributable

Cách 2: Khôi phục file Msvcp110.dll từ chính thùng rác của máy tính Recycle Bin

Nói một cách khác về nguyên nhân gây ra lỗi này chính là bạn đã vô tình xóa file Msvcp110.dll. Vì vậy, cách nhanh nhất chính là lục tìm lại trong Recycle Bin, xem thử có tập tin Msvcp110.dll trong đó hay không. Nếu có, hãy nhấn Restore.

Xem thêm:  Khắc phục Lỗi OneDrive không tự đồng bộ trên Windows

Cách 3: Diệt Virus để fix Lỗi Msvcp110.dll

Như đã ở trên, lỗi này cũng có thể là do virus gây ra vì vậy bạn cần phải cài đặt phần mềm diệt virus hoặc sử dụng phần mềm diệt virus của Windows để có thể khắc phục sự cố này và loạt bỏ những phần mềm độc hại cho máy tính.

Cách fix Lỗi thiếu tập tin Msvcp110.dll trên máy tính trong 60s
Các phần mềm diệt virus phổ biến

Cách 4: Sử dụng tool System Restore quay về thời điểm trước khi file Msvcp110.dll bị mất

Nếu như bạn chưa tắt máy tính sau khi xảy ra lỗi thì bạn có thể sử dụng cách fix lỗi này. Tuy nhiên, đây là cách fix nếu như bạn nghi ngờ lỗi này là do thay đổi các tệp hoặc hệ thống trong máy tính.

Cách fix Lỗi thiếu tập tin Msvcp110.dll trên máy tính trong 60s

Cách 5: Cài đặt lại chương trình 

Nếu như lỗi Msvcp110.dll xuất hiện sau khi cài đặt một chương trình nào đó thì bạn cần phải cài lại chương trình đó. Lưu ý: cần cài phiên bản chính thống thì mới có thể khắc phục lỗi thiếu file Msvcp110.dll.

Cách 6: Fix Lỗi thiếu tập tin Msvcp110.dll bằng cách Update Windows

Hầu hết các phiên bản của hệ điều hành đều có lỗi nên bạn thường thấy thông báo update hệ điều hành. Vì vậy, hãy thử update hệ điều hành để fix lỗi thiếu file Msvcp110.dll nhé!

Cách 7: Kiểm tra lại hệ thống bộ nhớ và ổ cứng của máy

Cách fix Lỗi thiếu tập tin Msvcp110.dll trên máy tính trong 60s
Kiểm tra lại hệ thống bộ nhớ và ổ cứng của máy

Xem thêm: Nguyên nhân, Khắc phục lỗi “NTLDR is Missing” trong Windows XP

Cách 8: Khởi động Startup Repair

Nếu 7 cách khắc phục trên vẫn không hiệu quả thì bạn hãy thử fix thành phần khởi động bằng tool Startup Repair để có thể khôi phục lại toàn bộ tập tin DLL của Windows.

Xem thêm:  Hướng dẫn thay đổi chủ đề trên Windows 10 với 4 bước

Cách 9: Fix lỗi Registry

Dọn dẹp Registry cũng có thể khôi phục lại file Msvcp110.dll vì chương trình này sẽ loại bỏ những tập tin không hợp lệ gây mất file Msvcp110.dll.

Cách 10: Cài lại hệ điều hành 

Một trong những cách cuối cùng chính là cài đặt lại hệ điều hành. Khi cài đặt mới, tức là những dữ liệu cũ sẽ mất và những tập tin mới sẽ được cài vào vì vậy sẽ khắc phục luôn lỗi thiếu file Msvcp110.dll.

Cách 11: Fix phần cứng 

Nếu như cài đặt lại hệ điều hành nhưng vẫn không thể sửa được lỗi Msvcp110.dll thì cách cuối cùng chính là đem máy đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra cả phần cứng và phần mềm của máy, từ đó tìm ra cách xử lý phù hợp.

3. Tạm kết

Như vậy it60s.org vừa liệt kê xong 11 cách để có thể sửa lỗi Msvcp110.dll. Để có thể hạn chế tối thiểu lỗi này, cách tốt nhất là bạn không nên xóa bất kì tập tin nào trong ổ đĩa C trong các Program File.

Ngoài ra, khi cài bất kỳ phần mềm nào thì cần phải lấy nguồn trên website chính thống để tránh mất cắp thông tin và bị mất dữ liệu cho virus gây ra.

Hi vọng với những mẹo hay về máy tính như ở trên sẽ hỗ trợ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Latest Articles