Cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress – Nghe tiêu đề bài viết chắc các bạn tưởng là giật tít để câu like tuy nhiên đây là cách mình đang áp dụng về mặt tác dụng giúp bạn có thể giảm nhanh tỉ lệ thoát trang hiệu quả cho WordPress tuy nhiên về bản chất mình không biết nó có ảnh hưởng tác động xấu đến trang Web hay không nhưng theo những gì mình tìm hiểu thì có rất nhiều trang Web lớn đang sử dụng công cụ này, nếu bạn thật sự cho rằng công cụ này không có tác dụng thì có thể bỏ qua bài viết, còn nếu quan tâm hãy đọc tiếp.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách xóa những table không dùng trong WordPress hiệu quả giúp bạn có thể giải phóng cơ sở dữ liệu bằng cách xóa các table do các plugin hay giao diện tạo ra tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress.

Giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress

Đây là bài viết sau nhiều ngày mình tìm cách áp dụng cho blog của mình lúc trước blog của mình tỉ lệ thoát trang lên đến hơn 75% thật là đau đầu phải không sau khi áp dụng phương pháp này thì tỉ lệ thoát trang hiện tại là dưới 10%. Mình nhấn mạnh với các bạn một điều rằng đây là bài viết theo quan điểm nếu bạn nào sử dụng thấy hiệu quả thì cho chút động lực, còn bạn nào không tin tưởng thì xem cho biết.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

Đầu tiên hãy truy cập vào địa chỉ này, sau đó hãy chọn gói Free để sử dụng > Kích chọn Sign Up Now.

giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress
Giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress

Điền các thông tin cần thiết như: địa chỉ trang Web, Email và mật khẩu để tạo tài khoản mới.

Cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress 1

key windows giá rẻ

Sau khi thực hiện xong hãy đăng nhập vào tài khoản vừa tạo lúc này lúc này hãy chọn My Site và bạn sẽ thấy danh sách các trang Web đã được thêm. Để sử dụng công cụ này bạn có 2 cách đó là sử dụng mã dán trực tiếp vào trang Web hoặc sử dụng Plugin dành riêng cho WordPress.

Cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress 2

Để lấy mã kích chọn vào dấu mũi tên phần Manage > Kích chọn View Install Code. Cuối cùng sao chép đoạn mã này và dán vào trong thẻ <head> (đối với WordPress bạn có thể dán vào tập tin header.php hay footer.php).

Cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress 3

Nếu muốn sử dụng Plugin trên bảng thông tin mã kích chọn chữ Click here lúc này hãy tải Plugin về máy và cài đặt bình thường như bao Plugin khác trong WordPress!

Cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress 4

Như vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản và kích hoạt tài khoản.

Sử dụng công cụ

Đối với mình thì mình sử dụng mã, chứ không sử dụng Plugin, sau khi dán mã xong khi vào trang Web bạn sẽ thấy xuất hiện một thanh công cụ nhỏ ở góc phải màn hình > Kích chọn vào biểu tượng Apps để truy cập vào các ứng dụng có sẵn của công cụ.

Xem thêm:  Cách phát hiện link web đen trỏ đến website và gỡ bỏ

Cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress 5

Như bạn thấy nó có rất nhiều tính năng tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn cách giảm tỷ lệ thoát trang trên Google Analytics. Đầu tiên hãy kích hoạt tính năng Google Analytics, mặc định chức năng ở trạng thái OFF hãy chuyển sang trạng thái ON.

Cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress 6

Sau đó kích chọn để vào phần cài đặt, trong giao diện Google Analytics > Kích chọn mục Settings > Sau đó hãy kích hoạt chế độ theo dõi trên trang Web.

Cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress 7

Sau khi kích hoạt xong hãy kết nối với tài khoản Google Analytics của bạn là xong!

Cuối cùng chờ đợi từ 1 đến 2 ngày bạn sẽ thấy tỷ lệ thoát trang sẽ có sự thay đổi đáng kể, về bản chất mình nghĩ công cụ này khá an toàn bạn có thể sử dụng, nó tích hợp rất nhiều tính năng như chia sẻ, tăng lượng truy cập… các chức năng hấp dẫn khác! Quá đơn giản để bạn có thể giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles