Cách gửi file qua Bluetooth Win 10 giữa Máy tính & Điện thoại

Hướng dẫn Gửi file qua Bluetooth Win 10 giữa máy tính và điện thoại nhờ tính năng chia sẻ qua Bluetooth hữu ích, đơn giản…

Với tính năng chia sẻ Bluetooth, bạn có thể chia sẻ văn bản, hình ảnh, âm thanh… giữa 2 thiết bị với nhau mà không tiêu tốn bất kỳ một ngân sách nào mà còn giúp tiết kiệm thời gian. Dưới đây là hướng dẫn cách gửi file qua bluetooth win 10, cùng IT60s tìm hiểu.

1. Nhận file bằng máy tính sử dụng HĐH Windows 10 thông qua bluetooth

Đầu tiên, bạn cần thiết lập kết nối Bluetooth trên windows 10 bằng cách chọn Settings -> Devices -> Bluetooth & other devices và click chọn Send or receive files via Bluetooth. Để nhận file, bạn chọn Receive file. 

Trên thiết bị chia sẻ file, bạn nhấp chọn file và nhấp và chia sẻ. Sau đó chọn chia sẻ thông qua Bluetooth và chọn tên thiết bị nhận file. Sau khi nhấp chia sẻ, trên thiết bị Windows 10 sẽ hiển thị Popup thông báo, bạn vui lòng chọn vị trí lưu trữ và nhấn Finish.

Cách gửi file qua Bluetooth Win 10 giữa Máy tính & Điện thoại
Màn hình nhận file trên windows 10

2. Cách gửi file qua Bluetooth win 10

Tương tự như các bước trên, tuy nhiên ở bước chọn Send or receive files via Bluetooth thì bạn chọn Send file thay vì Receive file, sau đó tiếp tục chọn thiết bị gửi bạn và bấm Next.

Tiếp theo, bạn vui lòng nhấn Browser để tìm kiếm file mà mình muốn chia sẻ sau đó tiếp tục bấm Next.

Xem thêm:  Sửa lỗi App Blocked Protection trên Windows 10
Cách gửi file qua Bluetooth Win 10 giữa Máy tính & Điện thoại
Màn hình chọn file gửi đi trên win10 thông qua Bluetooth

Xem thêm: Ứng dụng Google Play Trò Chơi – Trợ giúp & Khắc phục sự cố

Tương tự như ở trên, sau khi chia sẻ tệp trên máy tính, trên thiết bị nhận sẽ hiển thị Popup thông báo nhận file, bạn bấm Receive và tiến hành lưu trữ file của mình.

3. Hướng dẫn gửi file từ điện thoại qua máy tính Windows 10

  • Bước 1: Tạo kết nối giữa máy tính và điện thoại

Trước tiên muốn chia sẻ tệp tin từ điện thoại qua laptop thì bạn cần phải kiểm tra kết nối Bluetooth giữa 2 thiết bị này đã được kết nối hay chưa.

Để trao đổi file cho nhau thì bạn cần tạo thiết lập giữa điện thoại và máy tính.Trên màn hình máy tính bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth và chọn Add a Device.

Cách gửi file qua Bluetooth Win 10 giữa Máy tính & Điện thoại
Màn hình chọn file gửi đi trên win10 thông qua Bluetooth
  • Bước 2: Thiết lập thiết bị kết nối

Màn hình Add a Device hiện ra, bạn chọn thiết bị kết nối và tiếp tục nhấn NEXT.

Cách gửi file qua Bluetooth Win 10 giữa Máy tính & Điện thoại

  • Bước 3: Nhập mã số kết nối giữa 2 thiết bị

Sau khi 2 thiết bị kết nối, bạn chắc chắn sẽ nhận được mã trên máy tính, bạn cần nhập đoạn mã này vào điện thoại của mình để tiến hành chia sẻ file cho nhau.

Cách gửi file qua Bluetooth Win 10 giữa Máy tính & Điện thoại

  • Bước 4: Tiến hành gửi File sang máy tính

Vẫn là trên màn hình máy tính, nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth sau đó nhấp chuột vào Send a file. Tiếp sau đó nhấp chọn Browse trên điện thoại và chọn tập tin muốn chia sẻ qua máy tính

  • Bước 5: Nhận dữ liệu
Xem thêm:  Ứng dụng Google Play Trò Chơi - Trợ giúp & Khắc phục sự cố

Sau khi nhấp chia sẻ tập từ điện thoại, để máy tính có thể nhận dữ liệu thì bạn cần nhấp chọn Receive và nơi lưu file là xong.

Trên đây là cách thức gửi file qua Bluetooth mà IT60s đã tổng hợp được. Nếu như trong quá trình chia sẻ tập tin có xảy ra trục trặc thì bạn cần phải kiểm tra lại khoảng cách giữa 2 thiết bị, thiết bị đặt xa nhau thì bạn cần đặt 2 thiết bị lại gần nhau để cải thiện tốc độ cũng như là đảm bảo quá trình truyền tải hoàn tất.

Ngoài cách gửi file qua Bluetooth thì bạn có thể gửi file qua cáp truyền, USB… 2 cách này có đường truyền ổn định và chắc chắn gửi file toàn tất 100%. iT60s chúc các bạn thành công.

Related Articles

Latest Articles