Cách hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá

[Thủ thuật Windows] Hướng dẫn cách hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá – Hệ điều hành Windows 10 thường xuyên tung ra các bản cập nhật để giải quyết các vấn đề và thêm các tính năng mới vào hệ điều hành. Theo mặc định Windows 10 sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật thông qua dịch vụ Windows Update được chạy dưới chế độ nền, các bản cập nhật Windows 10 thông thường khoảng vài chục MB. Tuy nhiên, đôi khi có những bản vá lên đến hàng GB. Thông thường khi Windows cập nhật các kết nối Internet trở nên chậm chạp và không sử dụng được vậy phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa chữa Windows 10 không làm mất ứng dụng và dữ liệu giúp bạn có thể khắc phục Windows 10 khi gặp phải sự cố mà không làm ảnh hưởng đến các ứng dụng đã cài đặt cũng như dữ liệu, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá giúp tránh tình trạng nghẽn đường truyền khi vào Internet.

Hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá

Nếu bạn đang gặp tình trạng kết nối internet chậm hơn, khi Windows 10 cập nhật các bản vá, bạn có thể hạn chế băng thông để có thể duyệt Web nhanh hơn, hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá, tính năng này chỉ có sẵn trong phiên bản Windows 10 1709 trở lên.

Xem thêm:  Cách đơn giản để tùy biến Start Menu của Windows 10

Đầu tiên hãy mở ứng dụng Settings sau đó chọn Update & Security > Windows Update, trong phần Update settings kích chọn Advanced options.

hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá
Hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá

Trên phần  Advanced options trong mục Pause updates kích chọn thuộc tính Delivery optimization để mở ra cửa sổ tối ưu hóa cài đặt.

Cách hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá 1

key windows giá rẻ

Tiếp tục nhấn vào tùy chọn Advanced options.

Cách hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá 2

Khi bạn ở cửa sổ Delivery optimization bạn có thể tùy chỉnh cho phép tải xuống các bạn cập nhật Windows 10. Trong phần Download settings bạn hãy hạn chế dung lượng băng thông được sử dụng để tải xuống các bản cập nhật ở chế độ nền bằng cách di chuyển thanh trượt sang trái hoặc phải để cài đặt băng thông được sử dụng bởi Windows Update.

Cách hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá 3

Theo mặc định Windows Update sử dụng 45% lượng băng thông, bạn có thể giảm xuống tùy thích để đảm bảo quá trình sử dụng Internet, quá đơn giản để bạn có thể hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles