Thủ thuật

Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows – Khi bạn sử dụng máy tính xách tay thì bạn thường thấy có một biểu tượng hình viên Pin trên thanh Taskbar của hệ điều hành Windows. Biểu tượng Pin của Windows rất hữu ích cho người dùng máy tính xách tay, bạn có thể nhận biết quá trình sạc Pin máy tính có hoạt động hay không hoặc bạn có thể kiểm tra thời lượng Pin còn lại hoặc bạn có thể cài đặt, cấu hình các thông số liên quan đến nguồn… thông qua biểu tượng Pin này?

Theo mặc định biểu tượng Pin trên máy tính luôn luôn xuất hiện dưới thanh Taskbar tuy nhiên trong một số trường hợp nào đó biểu tượng pin không xuất hiện trong khay hệ thống của thanh tác vụ, điều này gây khó chịu cho bạn khi không nhận biết được lưu lượng Pin còn lại cũng như dung lượng Pin đã được nạp đủ hay chưa? vậy làm sao lấy lại biểu tượng Pin trên khay hệ thống của thanh tác vụ?

Chọn để xem

Khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách hiển thị thông báo Pin sạc đầy trong Windows giúp bạn nhận biết được lượng Pin đã được sạc đầy đơn giản nhất, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows. Hãy sử dụng 3 phương pháp được cung cấp bên dưới để khắc phục lỗi biểu tượng Pin bị mất trên thanh tác vụ Windows.

#1 Kích hoạt biểu tượng Pin trên thanh Taskbar

Vì một lý do nào đó mà hệ điều hành của bạn vô tình tắt mất tính năng hiển thị Pin trên thanh taskbar, hãy thực hiện các bước sau để kích hoạt lại tính năng này.

#Đối với Windows 10

Đầu tiên hãy mở ứng dụng Settings bằng cách nhấp vào biểu tượng Settings trong Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I .

Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows
Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows

Sau đó điều hướng theo đường dẫn Personalization > chọn Taskbar > Nhấp vào thuộc tính “Select Which icons appear on the taskbar” để cài đặt các hiển thị trên thanh tác vụ.

Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows 1

key windows giá rẻ

Sau đó hãy tìm thuộc tính “Power” đã được kích hoạt hay chưa, nếu chưa hãy chuyển nó sang chế độ “On”.

Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows 2

Ok! Vậy là xong đối với Windows 10.

#Đối với Windows 7/8

Kích chọn vào mũi tên nhỏ ở thanh Taskbar sau đó chọn “Customize” để mở cửa sổ “Notification Area Icons”.

Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows 3

Sau đó bạn hãy tìm thuộc tính “Power” nếu nó đang ở chế độ “Hide icon and notifications” thì hãy chuyển sang “Show icon and notifications” từ tùy chọn và nhấp “OK” là xong!

Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows 4

#2 Cài đặt lại trình điều khiển

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R  sau đó gõ Devmgmt.msc  vào ô Open và nhấn phím Enter để mở cửa sổ Device Manager.

Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows 5

Trên cửa sổ Device Manager, hãy tìm thuộc tính “Batteriest” và mở rộng để xem các thuộc tính con > lúc này hãy chuột phải vào mục “Microsoft AC Adapter” và chọn “Uninstall”.

Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows 6

Một thông báo cảnh báo xuất hiện, nhấn “OK” để gỡ cài đặt trình điều khiển.

Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows 7

Cuối cùng trên cửa sổ Device Manager nhấn vào Menu Action > chọn “Scan for hardware changes” để khôi phục lại biểu tượng Pin bị mất.

Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows 8

#3 Sửa chữa tập tin hệ thống

Đầu tiên hãy mở cửa sổ Command Prompt quyền Administrator bằng cách gõ CMD trong ô tìm kiếm Start sau đó chuột phải chọn “Run As Administrator”  hoặc có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter  trong kết quả tìm kiếm.

Trong cửa sổ Command Prompt hãy gõ lệnh sau sfc /scannow  > nhấn phím Enter để quét lỗi hệ thống và chỉnh sửa, sẽ mất một thời gian để quét tất cả các tệp hệ thống và tự động sửa các tập tin hệ điều hành bị hỏng nếu có.

Cách khắc phục biểu tượng Pin bị mất trên thanh Taskbar Windows 9

Sau khi quét xong và sửa lỗi hệ thống bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra kết quả. Đó là những phương pháp giúp bạn có thể lấy lại biểu tượng Pin trên thanh Taskbar, nếu sau khi áp dụng 3 phương pháp nêu trên mà không giúp bạn giải quyết vấn đề bạn có thể sử dụng cách thức sửa chữa Windows không làm mất ứng dụng và dữ liệu.

[wpcc-iframe loading=”lazy” width=”560″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/iuX8fQr1NVQ” frameborder=”0″ allow=”autoplay; encrypted-media” allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button