Cách khắc phục lỗi 404 hiệu quả trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 404 hiệu quả – Các bạn đã biết lỗi 404 tuy không phải là lỗi nghiêm trọng lắm nó không làm ảnh hưởng gì đến mặt kỹ thuật của website nhưng nó có ảnh hưởng đến quá trình SEO page của các bạn vậy để tránh trường hợp lỗi 404 trong WordPress thì ta phải làm sao? Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì việc xử lý lỗi 404 khá đơn giản bởi lẽ trong mã nguồn WordPress có rất nhiều Plugin hỗ trợ bạn xử lý triệt để lỗi 404!

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo trang bảo trì Website trong WordPress giúp bạn dễ dàng tạo trang thông báo bảo trì Website một cách chuyên nghiệp và đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi 404 hiệu quả trong WordPress.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 404 hiệu quả

Như mình đã đề cập bên trên với mã nguồn WordPress có rất nhiều Plugin có thể giúp bạn giải quyết lỗi 404 tuy nhiên nếu bạn cảm thấy trang web của mình đã quá nhiều Plugin thì bạn có thể sử dụng phương pháp dưới đây để khắc phục lỗi 404. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi 404 trên WordPress hiệu quả.

Khắc Phục 404 bằng .htaccess

Có thể nói file “.htaccess” rất mạnh mẽ nó có thể giúp tăng tốc, bảo mật, cấu hình một số thông tin trang Web hiệu quả và nó cũng không ngoại lệ khi trang web bạn bị lỗi 404 thì có thể tận dụng file “.htaccess” để sửa lỗi bằng cách nếu chưa có file “.htaccess” trong thư mục Web hãy tạo một file “.htaccess” ngang hàng với tập tin index.php. Sau đó copy lệnh bên dưới và bỏ vào file “.htaccess” là được!

ErrorDocument 404 http://tenmien.com

Câu lệnh trên được hiểu là với tất cả các trang lỗi 404 (không tìm thấy) nó sẽ tự động chuyển về trang chủ tenmien.com

Cuối cùng, sau đó bạn quay trở lại Google Webmaster tools, và tìm tới Crawl > Crawl Errors chọn tất cả các liên kết lỗi 404 và chọn MARK AS FIXED và chọn OK.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 404 hiệu quả

Xem thêm:  Cách tạo boot trên usb nhanh chóng và đơn giản

Trong WordPress, tại thư mục theme bạn có thể tạo ra một file 404.php (nếu chưa có) và chèn đoạn mã sau để chuyển hướng tất cả các lỗi về trang chủ!

<?php header("HTTP/1.1 301 Moved Permanently");     
header("Location:".get_bloginfo('url'));     exit(); ?>

Ngoài ra bạn có thể dùng một số plugin giúp bạn khắc phục lỗi WordPress hiệu quả nhưng khi bạn cài plugin quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ website tốt nhất bạn nên dùng code trên.

Một số Plugin

WordPress SEO by Yoast: Plugin miễn phí SEO mạnh mẽ, tích hợp tính năng 301 Redirect ngay trong bài viết

Quick Page/Post Redirect Plugin

Simple Redirect 

Permalink Finder Plugin

Redirection

Quá đơn giản để bạn có thể xử lý lỗi 404 trên mã nguồn WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles