Cách khắc phục lỗi Open With bị mất trong Windows 10

[Thủ thuật máy tính] khắc phục lỗi Open With bị mất trong Windows 10 – Open With là một tính năng rất hữu ích cho người sử dụng. Tùy chọn Open With xuất hiện khi bạn thực hiện nhấp phải chuột vào bất kỳ một tập tin nào đó trong hệ điều hành Windows. Tính năng Open With cho phép bạn mở một tập tin với một chương trình khác với chương trình mặc định đã được định sẵn khi mở một tập tin (giả sử bạn có tập tin được mở bằng chương trình mặc định là Notepad tuy nhiên bạn có thể dùng tính năng Open With để mở tập tin đó bằng chương trình Microsoft Word).

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Desktop Right bị chậm trong Windows 10 giúp bạn có thể sử dụng Menu chuột phải một cách nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi trên hệ điều hành Windows 10 tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Open With bị mất trong Windows 10.

Chọn để xem

Khắc phục lỗi Open With bị mất trong Windows 10

Như mình đã nói ở trên tùy chọn Open With xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào các tài liệu, hình ảnh, tập tin nhạc, tập tin video, và tất cả các loại tập tin khác. Nhưng bạn không hiểu tại sao khi nâng cấp lên Windows 10 thì tính năng Open With không xuất hiện khi bạn thực hiện việc nhấp chuột phải vào một tập tin trong Windows 10. Tóm lại tính năng Open With không xuất hiện trong trình đơn ngữ cảnh Windows 10. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi Open With bị mất trong Windows 10.

Xem thêm:  Mặc định Windows Media Player chơi nhạc trên Windows 10

Phương pháp 1: Can thiệp vào Registry

Nếu bạn là một người cẩn thận trước khi sử dụng phương pháp này bạn nên tạo điểm phục hồi để khi hệ thống có vấn đề bạn có thể phục hồi hệ thống một cách an toàn. Đầu tiên hãy truy cập vào cửa sổ Registry Editor bằng cách gõ từ khóa Regedit trong Start hoặc gõ vào hộp tìm kiếm trên thanh Taskbar và nhấn Enter.

sua-loi-open-with-windows-1 1

Trong cửa sổ Registry Editor điều hướng đến đường dẫn sau HKEY_CLASSES_ROOT > * > shellex > ContextMenuHandlers

sua-loi-open-with-windows 1

key windows giá rẻ

Kích đúp vô thuộc tính ContextMenuHandlers để mở rộng nó sau đó bạn hãy tìm thuộc tính có tên là Open With và nếu nó không tồn tại hãy Kích phải chuột vào ContextMenuHandlers > Kích chọn New > Kích chọn Key

sua-loi-open-with-windows-2 1

Sau đó hãy đặt tên là Open With

sua-loi-open-with-windows-3 1

Và nếu đã tồn tại Open With hãy kích chọn vào nó và nhìn sang cửa sổ bên phải bạn sẽ thấy thuộc tính Default hãy kích đúp vào nó

sua-loi-open-with-windows-4 1

Một cửa sổ xuất hiện trong vô Value Data hãy điền giá trị sau {09799AFB-AD67-11d1-ABCD-00C04FC30936}

sua-loi-open-with-windows-5 1

Sau đó bạn hãy đóng cửa sổ Registry Editor và hãy khởi động lại máy tính. Lúc này tùy chọn Open With sẽ xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào một tập tin trong Windows 10.

Phương pháp 2: Thực thi tập tin Reg

Nếu bạn e ngại việc can thiệp vào Registry ở phương pháp trên bạn có thể sử dụng phương pháp này để giải quết vấn đề một cách nhanh chóng. Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải tập tin Open With về máy tính, sau khi tải về bạn hãy giải nén lúc này bạn sẽ thấy một tập tin có tên là “Openwith.reg”.

sua-loi-open-with-windows-6 1

Nhấn đúp chuột vào tập tin Openwith.reg, nhấp vào nút Yes

sua-loi-open-with-windows-7 1

Cuối cùng nhấp vào nút OK

sua-loi-open-with-windows-8 1

Bạn nên khởi động lại hệ thống để các thay đổi được thực thi. Quá đơn giản để bạn có thể khắc phục lỗi Open With bị mất trong Windows 10 phải không?

Xem thêm:  Cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles