Thủ thuật

Cách khắc phục lỗi “The disk is write protected” hiệu quả

[Thủ thuật máy tính] Lỗi “The disk is write protected” các cách khắc phục – Trong quá trình bạn format, copy-paste hay delete một tập tin nào đó của thẻ nhớ hoặc của USB thì phát sinh lỗi “The disk is write protected” lỗi này tuy không ảnh hưởng đến máy tính tuy nhiên nó sẽ ngăn cản tiến trình hoạt động bình thường của các thiết bị nhớ của bạn, trong một số trường hợp có thể làm cho dữ liệu của bạn bị mất. Lỗi trên xảy ra có rất nhiều nguyên nhân như là do Virus, thiết bị của bạn chưa được mở khóa, thiết bị của bạn đang ở trạng thái chỉ cho đọc…

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Windows cannot change the password” Windows giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện các công việc trên Windows mà không bị chặn bởi lỗi tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “The disk is write protected” hiệu quả.

Chọn để xem

Khắc phục lỗi “The disk is write protected” hiệu quả

Trước khi thực hiện các phương pháp dưới đây hãy đảm bảo các thiết bị của bạn có thể được kết nối với máy tính và có thể nhận diện được bởi lẽ nếu thiết bị của bạn bị hỏng hoặc mất Firmware thì các phương pháp bên dưới không có tác dụng. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi “The disk is write protected” hiệu quả.

Phương pháp 1: Can thiệp vào Registry

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ từ khóa Regedit vào ô Open và Enter.

sao-luu-registry-trong-windows 1

Cửa sổ Registry hiện ra tiếp tục bạn tìm đến khóa sau

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlStorageDevicePolicies

StorageDevicesPolicies-WriteProtect.jpg

key windows giá rẻ

Trên cửa sổ bên phải của “StorageDevicePolicies” hãy bạn kích đúp vào mục “WriteProtect”, sau đó bạn thay đổi giá trị (Value) của khóa này từ 1 sang 0, sau đó kích chọn OK để thoát khỏi Registry. Sau đó bạn cần tháo thiết bị nhớ ngoài ra và cắm lại vào máy tính, với phương pháp này bạn có 85% cơ hội thành công!

Phương pháp 2: Dùng lệnh DOS trong Command prompt

Đầu tiên bạn cũng cần nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó bạn gõ CMD vào ô Open và Enter.

xoa-du-lieu-vinh-vien-windows 1

Cửa sổ CMD hiện ra bạn gõ lệnh diskpart và Enter

nhap-diskpart.jpg

Tại cửa sổ tiếp theo bạn nhập tiếp lệnh list disk để hiển thị các danh sách ổ đĩa

nhap-list-disk-danh-sach-o-dia.png

Một danh sách các ổ đĩa hiện ra bạn tiến hành chọn ổ đĩa cần sửa lỗi bằng cách dùng câu lệnh sau

Select tên ổ đĩa

Ví dụ: Tôi muốn chọn ổ đĩa 1 tôi sẽ có câu lệnh như sau: Select disk 1

nhap-select-disk.png

Tiếp tục sau khi chọn ổ đĩa xong bạn nhập câu lệnh sau dấu nhắc của DISKPART

attributes disk clear readonly

Và nhấn Enter

go-attributes-disk-clear-readonly.jpg

Như vậy sau khi thực hiện xong bạn cần tháo thiết bị nhớ ngoài ra và cắm lại vào máy tính, với phương pháp này bạn có 75% cơ hội thành công!

Cách 3: Loại bỏ trạng thái Read-Only của tập tin

Một số tập tin người dùng chỉ cho phép các bạn đọc chứ không được sao chép. cắt, xóa. Chính vì vậy việc các bạn sao chép tập tin hay xóa mà xảy ra lỗi trên cũng có thể là do tập tin được đặt ở chế độ chỉ cho phép bạn đọc. Như vậy để kiểm tra xem tập tin có ở chế độ này hay không bạn chỉ cần chuột phải lên tập tin sau đó chọn Properties và loại bỏ dấu ở ô Read-only (nếu có).

loai-bo-read-only.png

Cách 4: Loại bỏ các virus

Có thể nói Virus là mối hiểm họa đối với người sử dụng máy tính vì vậy khi xảy ra lỗi trên bạn nên nghi ngờ ngay đến nguyên nhân này đầu tiên và như thế sao bạn không thử dùng một số phần mềm diệt Virus để kiểm tra xem thiết bị của mình có bị nhiễm hay không. Và nếu bị nhiễm hãy tìm cách loại bỏ chúng ngay.

Cách 5: Mở khóa thiết bị

Có một số thiết bị được trang bị khóa. Khi bạn muốn dùng thì phải mở khóa thiết bị vì vậy trước khi sử dụng bạn hãy kiểm tra thiết bị của mình đã được mở khóa hay chưa nhé.

nut-khoa-usb.jpg

Như vậy lỗi write protected có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan vì vậy trước khi sử dụng thiết bị bạn cần kiểm tra chúng một cách chi tiết.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button