Thủ thuật

Cách làm sạch tên ảnh đơn giản nhất trong WordPress

[Thủ thuật wordpress] Hướng dẫn cách làm sạch tên ảnh đơn giản nhất trong WordPress – Bạn có những bức ảnh khi bạn upload lên hosting nhưng những bức ảnh này với tên có dấu? Tuy nhiên do một vấn đề nào đó bạn chuyển hosting khác nhưng khi chuyển sang hosting khác thì những bức ảnh với tiếng việt lại không hiển thị được? Đơn giản là vì Server bạn đang dùng không hiển thị được các hình ảnh này? Vậy phải làm sao để khắc phục bây giờ với số lượng ảnh quá lớn bạn không thể ngồi đó mà chỉnh sửa từng ảnh? Và thật may mắn cho bạn với Plugin Clean Image Filenames sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Plugin này sẽ dọn dẹp các tên tập tin với các kí tự đặc biệt như dấu chấm than, dấu chấm, dấu phẩy hoặc bất kỳ kí hiệu nào. Các tên có dấu sẽ được chuyển sang tên tương đương và được bỏ dấu, và khoảng trống được chuyển đổi thành dấu gạch ngang. Với plugin bạn sẽ dễ dàng làm sạch các tên tập tin của ảnh hoặc tất cả các tập tin được tải lên từ thư viện phương tiện truyền thông. Các nhà phát triển có thể tận dụng lợi thế của việc xây dựng bộ lọc để có được những tập tin cần thiết.

Chọn để xem

Tính năng của Plugin mang lại

Có thể được sử dụng cho tất cả các loại tập tin, chỉ các loại tập tin hình ảnh, hoặc chỉ các loại tập tin cụ thể

Tương thích nhiều site

Làm việc với các thiết lập tùy chỉnh upload_dir

Không làm thay đổi cơ sở dữ liệu hoặc cập nhật các thiết lập của bạn

Cách làm sạch tên ảnh đơn giản nhất trong WordPress

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới giúp bạn tránh được lỗi 404 và giúp không bị rớt từ khóa khi SEO tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch tên ảnh đơn giản nhất trong WordPress bằng cách sử dụng Plugin Clean Image Filenames.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi kích hoạt thành công bạn quay ra trang quản lý Plugin và Kích vào Cài đặt.

Với chức năng khá đơn giản có hai sự lựa chọn

All file types: Chức năng này sẽ làm sạch tên tất cả các file trên hosting của bạn

Images only: Chức năng này sẽ làm sạch tên trên ảnh của bạn

Thủ thuật wordpress làm sạch tên ảnh đơn giản
Làm sạch tên ảnh đơn giản nhất trong WordPress

Sau khi cài đặt xong bạn lưu lại các cài đặt, quá đơn giản để bạn có thể làm sạch tên ảnh trên trang Web của bạn phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button