Thủ thuật

Cách lấy lại “All programs” trong Start Menu Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách lấy lại “All programs” trong Start Menu Windows 10 – Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows trước đây để truy cập vào tất cả các ứng dụng được cài đặt trên hệ điều hành thì có thể vào Start > Kích chọn “All programs” tuy nhiên sau khi bạn nâng cấp hệ điều hành lên Windows 10 hoặc cài mới Windows 10 thì nó được đổi tên thành “All Apps” và tất nhiên khi bạn kích chọn “All App” tất cả các ứng dụng được cài đặt trên hệ điều hành Windows 10 sẽ xuất hiện.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi tự động vào BIOS không vào Windows giúp bạn có thể khắc phục hiện tượng khi khởi động máy tính, máy tính không vào hệ điều hành mà tự động vào BIOS tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại “All programs” trong Start Menu Windows 10 khi bị mất.

Chọn để xem

Lấy lại “All programs” trong Start Menu Windows 10

Trong một số trường hợp khi nâng cấp hoặc cài đặt mới Windows 10 khi truy cập vào Start thì bạn không thấy thuộc tính “All Apps” vậy làm sao để lấy lại thuộc tính này hoặc bạn không muốn hiển thị thuộc tính “All Apps” trong Start Windows 10 thì phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách lấy lại “All programs” trong Start Menu Windows 10.

Phương pháp 1: Tùy chỉnh từ Group Policy

Phương pháp này được áp dụng cho các phiên bản Windows Pro và Enterprise nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows Home vui lòng tham khảo Phương pháp 2 (Windows Home không có Group Policy Editor). Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa Gpedit.msc vào ô Open và nhấn Enter.

lấy lại "All programs" trong Start Menu Windows 10
Lấy lại “All programs” trong Start Menu Windows 10

Trên cửa sổ Group Policy Editor hãy điều hướng đến đường dẫn sau User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar. Kích chọn Start Menu and Taskbar để xem các thuộc tính > tìm thuộc tính có tên “Remove All Programs list from the Start menu” > Kích chuột phải chọn Modify… (hoặc nhấn đúp).

lay-lai-all-apps-windows-10-1 1

key windows giá rẻ

Cuối cùng, kích chọn “Enable” để loại bỏ “All Apps” khỏi Start Windows 10 hoặc kích chọn “Not Configured” để hiển thị “All Apps” Start Windows 10.

lay-lai-all-apps-windows-10-2 1

Nhấp Apply để lưu lại các cài đặt và tận hưởng thành quả.

Phương pháp 2: Can thiệp vào Registry

Đối với phương pháp này bạn có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows 10 kể cả Windows Home. Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa regedit vào ô Open và Enter.

windows-10-run-regedit

Trên cửa sổ Registry Editor hãy điều hướng theo đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > Explorer. Kích chọn “Explorer” phía cửa sổ bên phải nhấn chuột phải vào vùng trống chọn “New” > Kích chọn “DWORD (32-bit) Value” > đặt tên là “NoStartMenuMorePrograms”.

lay-lai-all-apps-windows-10-3 1

Cuối cùng nhấn chuột phải vào “NoStartMenuMorePrograms” chọn Modify… (hoặc nhấn đúp) sau đó tiến hành thay đổi dữ liệu (value data) tương ứng như sau:

Value data: 0 (hiển thị “All Apps” trong Start Windows 10)

Value data: 1 (không hiển thị “All Apps” trong Start Windows 10)

lay-lai-all-apps-windows-10-4 1

Kích chọn OK, hãy khởi động lại hệ thống để các cài đặt được thực thi. Quá đơn giản để bạn có thể lấy lại “All programs” trong Start Menu Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button