Thủ thuật

Cách loại bỏ chữ “shortcut” ngay trên màn hình Desktop

[Thủ thuật máy tính] Loại bỏ chữ “shortcut” ngay trên màn hình Desktop – Desktop là nơi bạn có thể khởi động nhanh một ứng dụng, tài liệu… cũng chính bởi sự tiện dụng mà hầu như người dùng máy tính đều mang mọi thứ lên Desktop làm cho màn hình Desktop trở nên rất rối mắt. Mỗi khi bạn đưa một tập tin “shortcut” ra ngoài màn hình Desktop thì đi theo cái tập tin đó xuất hiện chữ “shortcut” làm cho cái tên của tập tin trở nên dài dòng hơn và bạn cảm thấy dị ứng với chữ “shortcut”?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách lấy lại thanh trình đơn trong Windows Explorer Windows 7 giúp bạn khôi phục lại thanh trình đơn huyền thoại trên cửa sổ Windows Explorer tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ giúp tối ưu màn hình Desktop đó là cách loại bỏ chữ “shortcut” ngay trên màn hình Desktop.

Chọn để xem

Loại bỏ chữ “shortcut” ngay trên màn hình Desktop

Bởi vì việc loại bỏ chữ “shortcut” ngay trên màn hình Desktop can thiệp vào Registry vì thế bạn phải chú ý các thao tác thực hiện tránh những hỏng hóc có thể xảy ra cho hệ điều hành tuy nhiên sẽ có phương án cho những ai không rành về việc can thiệp vào Registry. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách loại bỏ chữ “shortcut” ngay trên màn hình Desktop.

Phương pháp 1: Can thiệp vào Registry

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó bạn gõ Regedit trong ô OPEN và Enter hoặc bạn có thể nhấn OK trên cửa sổ RUN.

Thủ thuật loại bỏ chữ "shortcut" ngay trên màn hình Desktop

Cửa sổ Regedit Editor xuất hiện bạn điều hướng theo đường dẫn sau

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurre ntVersionExplorer

Sau đó kích chuột trái vào Explorer

Cách loại bỏ chữ "shortcut" ngay trên màn hình Desktop 1

key windows giá rẻ

Sau đó bạn Kích chọn vào mục Link và thay đổi các giá trị thành các giá trị sau là được.

0000 00 00 00 00

Cách loại bỏ chữ "shortcut" ngay trên màn hình Desktop 2

Kích chọn OK để lưu lại các giá trị, và bây giờ bạn thử “Sent to” một tập tin nào đó ra ngoài Desktop xem sao. Nếu bạn e ngại phương pháp trên hãy sử dụng phương pháp sau.

Phương pháp 2: Chạy tập tin thực thi

Nếu bạn không rành về việc can thiệp vào Registry thì có thể sử dụng phương pháp này bằng cách đầu tiên hãy truy cập và liên kết này sau đó tải tập tin “.zip” về máy tính và giải nén ra! Sau khi giải nén bạn sẽ thấy 2 tập tin có tên “RemoveShortcutText” và “RestoreShortcutText”.

Để loại bỏ chữ “shortcut” ngay trên màn hình Desktop hãy chạy tập tin “RemoveShortcutText”

Để lấy lại chữ “shortcut” ngay trên màn hình Desktop hãy chạy tập tin “RestoreShortcutText”

Đó là 2 phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể loại bỏ chữ “shortcut” ngay trên màn hình Desktop, quá đơn giản để bạn có thể loại bỏ chữ “shortcut” ngay trên màn hình Desktop phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button