Thủ thuật

Cách nâng điểm Google PageSpeed ​​Insights và GTmetrix

Cách nâng điểm Google PageSpeed ​​Insights và GTmetrix – Chào các bạn? chả là lướt qua Facebook các anh em phàn nàn khá nhiều về việc điểm số trên Google PageSpeed ​​Insights và GTmetrix, nói chung theo đánh giá những điểm số này cũng khá quan trọng? nếu không quan trọng mấy chả không xây dựng công cụ kiểm tra Web làm gì cho mệt xác. Nhưng nhìn chung quanh đi quẩn lại cho dù bạn sử dụng Plugin cache, nén CSS, JS… thì cũng không qua nổi mức đánh giá đỏ lòm…

Riêng đối với mình nói thật trước đây cũng thử đi thử lại khá nhiều lần về việc tối ưu các điểm số này? nhưng kết quả đến thời điểm bây giờ cũng không cần quan tâm đến nó nhiều nữa? nếu các bạn còn quan tâm đến nó thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều gì đấy.

Chọn để xem

Nâng điểm Google PageSpeed ​​Insights

Okey! Đính chính với các bạn một điều rằng nếu bạn chèn mã ở bên ngoài vào ví dụ như: Google Adsense, Analytics, các dịch vụ Share… đảm bảo rằng một điều khó mà xanh lắm các bác ạ. Tuy nhiên nếu các bác muốn xanh thì có thể tham khảo nội dung sau.

Chả là không có mẹo gì cao siêu cả mà chỉ cần sử dụng một Plugin là xong? nói thì các bạn không tin nhưng đây có lẽ là Plugin giúp bạn nâng cao điểm số Google PageSpeed ​​Insights và GTmetrix hiệu quả nhất, nó có thể giúp bạn đạt được các chỉ số Google PageSpeed ​​Insights lên đến max luôn đấy.

Plugin mình muốn giới thiệu với các bạn có tên là PhastPress.

PhastPress làm được những gì?

  • Tải tất cả các tập lệnh trên trang của bạn một cách không đồng bộ đồng thời vẫn duy trì khả năng tương thích hoàn toàn với các tập lệnh cũ.
  • Tối ưu hóa hình ảnh bằng cách sử dụng lượng tử hóa PNG và mã hóa JPEG, tùy ý thông qua API miễn phí.
  • Tự động nội tuyến CSS quan trọng mà không gây ra vấn đề.
  • Gộp CSS vào một tệp duy nhất và tải không đồng bộ.
  • Tải nội tuyến CSS Google Fonts.
  • Nâng cao bộ nhớ Cache trình duyệt đối với các tập lệnh bên ngoài.
  • Tải lười biếng IFrames để ưu tiên tải trang chính….

Cài đặt PhastPress

Đầu tiên hãy cài đặt Plugin PhastPress (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin và tiến hành cấu hình để sử dụng.

Với Plugin này sau khi kích hoạt là bạn có thể sử dụng rồi đấy, tuy nhiên nếu gặp vấn đề bạn có thể vào Settings > PhastPress để cấu hình lại (bạn có thể thấy các tính năng như hình dưới).

Nâng điểm Google PageSpeed ​​Insights
Nâng điểm Google PageSpeed ​​Insights

Okey! Chỉ cần cài đặt và kích hoạt Plugin là bạn có ngay điểm số mong muốn.

Plugin PhastPress hoạt động hầu hết với các plugin Cache như: Cache Enabler, WP Super Cache và WP Fastest Cache bởi lẽ là do PhastPress không phải là một bộ nhớ đệm. Tuy nhiên bạn cần cấu hình theo hướng dẫn của tác giả ở mục FAQ trong trang Plugin.

Hãy đợi chút: Tạo muốn tạo giao diện con trong WordPress để chỉnh sửa mà không làm thay đổi cấu trúc trang Web khi có bản cập nhật giao diện mới, hãy tham khảo cách tạo giao diện con trong WordPress cực kỳ đơn giản.

Kết luận

Nếu bạn là một người quan tâm đến điểm số trên các công cụ thì đây là Plugin đáng để bạn kiểm nghiệm, đây là một Plugin được đánh giá rất cao với số điểm đánh giá 5/5 sao, chỉ cần cài đặt và kích hoạt để sử dụng là được. Riêng mình do không quan tâm lắm đến vấn đề này nên mình không sử dụng nó? Theo bạn thì sao khi sử dụng Plugin này hãy để lại bình luận bạn cần quan tâm.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button