Thủ thuật

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive – Google Drive một sản phẩm của Google nếu bạn dùng các dịch vụ của Google thì sản phẩm này bạn không thể bỏ qua. Với 15GB miễn phí bạn có thể lưu trữ một lượng tài liệu khá là lớn, vì vậy nếu bạn là một cá nhân, hay là một cơ quan sao bạn không tận dụng sản phẩm này để lưu trữ tài liệu. Với nguồn kinh phí hạn hẹp bạn không thể bỏ ra một số tiền để mua một hosting có dung lượng lớn để lưu trữ file (Các file văn bản là chủ yếu). Vậy sao bạn không tận dụng nguồn tài nguyên với dung lượng 15GB miễn phí mà Google drive mang lại cho bạn.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn cách cập nhật tự động dòng Copyright trong WordPress giúp bạn có thể tự động tùy chỉnh dòng Copyright trong WordPress đơn giản nhất, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive.

Chọn để xem

Nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive

Sau khi bạn đưa các file lên công cụ Google Drive bạn có thể lấy mã của nó để nhúng vào mọi trang web miễn trang web của bạn hỗ trợ thẻ <iframe> là được. Đầu tiên hãy kích vô đường dẫn này để truy cập vào công cụ Google Drive, bạn hãy dùng tài khoản Google để đăng nhập và sử dụng dịch vụ. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive.

Sau khi đăng nhập vào Google Drive thành công bạn kích chọn nút Tạo mới sau đó chọn Tạo Thư mục.

Nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive
Nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive

Giả sử tôi đặt là Thư mục TaiLieu > Sau khi đặt tên xong bạn nhấn Tạo.

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive 1

key windows giá rẻ

Lúc này thư mục TaiLieu sẽ có trên Google Drive việc tiếp theo là bạn sẽ cài đặt thư mục này ở chế độ tất cả mọi người đều xem được để khi mỗi lần tải 1 file nào đó vô trong thư mục này bạn khỏi phải cần cài đặt chia sẻ. Tiếp theo bạn chuột phải lên thư mục vừa tạo và chọn Chia sẻ…

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive 2

Giao diện Chia sẻ xuất hiện bạn chọn vào Nâng cao.

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive 3

Nhúng vào trang web

Sau khi chọn nâng cao giao diện cài đặt chia sẻ xuất hiện mặc định khi bạn tạo một thư mục thì thư mục này chỉ một mình bạn mới có quyền truy nhập. Nếu bạn muốn mọi người có thể xem được nội dung trong thư mục này bạn phải cài đặt chia sẻ ở chế độ công khai. Tiếp tục chọn Thay đổi ở dòng “Riêng tư – Chỉ bạn mới có thể truy cập”.

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive 4

Trên cửa sổ này bạn chọn vào chế độ: Bật – Công khai trên web > Nhấn Lưu.

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive 5

Bạn chọn thư mục vừa tạo và sau đó Nhấn Tạo Mới > Tải tệp lên vào thư mục vừa tạo.

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive 6

Sau khi tải file lên bạn chuột phải vào file vừa tải lên sau đó chọn Chia sẻ…

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive 7

Vì thư mục này lúc đầu ta đã cài đặt chia sẻ công khai rồi nên đối với các file trong thư mục này bạn không cần chia sẻ nữa. Bạn chuột phải lên liên kết của file sau đó chọn truy cập vào địa chỉ của file.

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive 8

Trên cửa sổ hiển thị nội dung của file bạn kích chọn vào dấu 3 chấm trên thanh menu sau đó chọn chức năng là Nhúng mục…

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive 9Sau đó bạn copy đoạn code này và dán vào trong Website của bạn là được.

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive 10

Nhúng vào mã nguồn WordPress

Đối với Mã nguồn WordPress bạn làm như sau: Bạn copy đoạn code trên sau đó vào trong bài viết và chọn chế độ văn bản và dán code này vào là được.

Cách nhúng tài liệu vào trang Web thông qua Google Drive 11

Ngoài ra bạn có thể nhúng vào một số mã nguồn khác như NUKE VIET chẳng hạn. Có thể nói việc các bạn dùng một phương thức lưu trữ bên ngoài về mặt cơ bản thì không nên tuy nhiên đối với Google Drive thì bạn không cần phải lo lắng nhiều quá.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button