Thủ thuật

Cách sử dụng tính năng chia màn hình trên Windows 10

Cách sử dụng tính năng chia màn hình trên Windows 10 – Microsoft đang đầu tư khá nhiều tính năng “hay ho” cho con cưng Windows 10 của mình? Một trong những tính năng khá thú vị được Microsoft đầu tư rất kỹ lưỡng nhằm hỗ trợ người dùng trông công việc đó là tính năng chia đôi màn hình trong Windows, với Windows 10 tính năng này đã được nâng cấp lên tầm cao hơn, bạn có thể mở 3 hay nhiều cửa sổ riêng biệt để tăng hiệu quả làm việc.

Chọn để xem

Chia màn hình trên Windows 10

Nếu ai là tín đồ của Mac thì chắc hẳn cũng đã từng sử dụng qua tính năng Split View, khi kích hoạt nó sẽ tự chia đôi màn hình để người dùng chạy 2 ứng dụng song song, rất thuận tiện cho bạn vì bạn vừa có thể làm song song các công việc khác nhau rất hữu ích.

Nhưng có lẻ bạn không hề biết đây là một tính năng mà Microsoft đã trang bị trên Windows kể từ phiên bản Windows 7 đến Windows 10 hiện nay. Và phiên bản Windows 10 hiện tại tính năng chia đôi màn hình này đã được nâng cấp tầm cao hơn, bạn có thể mở 3 hay nhiều cửa sổ riêng biệt để tăng hiệu quả làm việc.

Cách kích hoạt tính năng này như sau:

Đầu tiên, bạn phải xác định được chức năng chia nhỏ màn hình, còn được gọi là Multitasking trên Windows 10 đã được bật hay chưa? hãy truy cập vào mục cài đặt (Setting) > Chọn System.

Chia màn hình trên Windows 10
Chia màn hình trên Windows 10

Okey lúc này chọn mục Multi-tasking hiển thị trên màn hình.

Cách sử dụng tính năng chia màn hình trên Windows 10 1

key windows giá rẻ

Gạt sang ON ở dòng “Snap windows”, sau đó tiếp tục đánh dấu check vào 03 tùy chọn bên dưới như hình để kích hoạt tính năng chia màn hình trên Windows 10.

Cách sử dụng tính năng chia màn hình trên Windows 10 2

Okey, lúc này tính năng chia màn hình đã hoạt động và bạn có thể thự hiện các thao tác như sau.

Sử dụng chuột

Đây có thể nói là cách đơn giản nhất để chia màn hình trên Windows 10, bạn chỉ việc kéo cửa sổ muốn thu gọn qua bên mép trái hoặc phải màn hình cho đến khi Windows 10 hiện khung viền nửa màn hình là được. Lúc này máy tính sẽ tự động căn chỉnh cho cửa sổ tràn đều 1 nửa màn hình, bạn thả chuột ra.

Nửa màn hình còn lại sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng còn lại, bạn chọn 1 ứng dụng nữa để lấp đầy nửa màn hình còn lại.

Cách sử dụng tính năng chia màn hình trên Windows 10 3

Sử dụng Taskbar

Với cách làm này, máy tính sẽ tự động chia màn hình tuỳ theo số ứng dụng đang có trên màn hình.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Show windows side by side. Máy tính sẽ tự động chia màn hình cho bạn, rất tiện lợi.

Cách sử dụng tính năng chia màn hình trên Windows 10 4

Để đưa màn hình về lại như cũ, bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào Taskbar lần nữa và chọn Undo Show all windows side by side.

Sử dụng phím tắt

Ngoài việc sử dụng chuột, bạn cũng có thể chỉ dùng các phím tắt trên bàn phím để chia màn hình Windows 10.

Muốn chia cửa sổ nào, bạn bấm vào cửa sổ đó, sau đó sử dụng tổ hợp phím Windows + Phím mũi tên phải (trái) để đưa cửa sổ lấp đầy một nửa màn hình bên phải (trái).

Cách sử dụng tính năng chia màn hình trên Windows 10 5

Sau khi thả phím, bạn dùng nút Tab để lựa chọn cửa sổ còn lại cho nửa màn hình bên trái.

Nhiều cửa sổ

Corner Snap là một tính năng hấp dẫn dành cho các màn hình máy tính có độ phân giải cao, kích thước màn hình lớn. Bạn có thể kéo cửa sổ thả vào bốn góc của màn hình.

Cách sử dụng tính năng chia màn hình trên Windows 10 6

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, thay vì dùng chuột kéo cửa sổ qua mép bên phải hay trái thì bạn kéo cửa sổ ra góc màn hình. Máy tính cũng sẽ tự căn chỉnh cho bạn ra thành 4 cửa sổ ở 4 góc.

Nếu bạn có một màn hình hỗ trợ độ phân giải cao như 2K hay 4K thì việc này là rất tuyệt. Bạn có thể làm việc một lúc với nhiều cửa sổ hơn.

Hãy chờ chút: Bạn có biết Bing Wallpaper kho ảnh nền bá đạo cho Windows 10, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và đang tìm kiếm kho ảnh nền chất lượng cao thì hãy tham khảo kho ảnh nền Bing Wallpaper.

Kết luận

Với các thao tác đơn giản bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng chia màn hình trên Windows 10? đây là một tính năng khá hữu ích giúp bạn có thể đồng thời làm việc một cách hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì có thể trải nghiệm tính năng này ngay tức thì!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button