Thủ thuật

Cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 – Theo cảm nhận của nhiều người khi chuyển sang dùng hệ điều hành windows 10 hầu hết họ đều cảm thấy hài lòng với các tính năng mới và cải thiện hiệu suất đáng kể. Nhưng một vài người dùng đang phải đối mặt với một số vấn đề dù nhỏ hay lớn đều ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng.

Một trong vấn đề lớn và đau đầu khi sử dụng windows 10 đó là Menu Start và Cortana không làm việc. Ngoài ra còn có rất nhiều vấn đề khác tuy nhiên trong nội dung bài viết này, bạn sẽ biết phải làm thế nào để sửa chữa Menu Start và Cortana không hoạt động trong Windows 10. Hãy theo dõi các phương pháp mà blog thủ thuật trình bày bên dưới hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn để giải quyết vấn đề “đau đầu”.

Cách sửa chữa Menu Start và Cortana

Chọn để xem

Cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10

Bạn có thể sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trong windows 10 với một số cách. Thông thường, vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại máy tính. Nhưng đôi khi, điều đó không có tác dụng và đó không phải là một giải pháp hoàn hảo. Bây giờ bạn hãy chọn lựa một số phương pháp sau đây để áp dụng.

#1 Loại bỏ ứng dụng gây ra vấn đề

Nếu trước đây bạn không bị lỗi này tuy nhiên sau khi cài đặt hoặc nâng cấp hệ điều hành thì xảy ra lỗi vì vậy phương pháp tốt nhất là loại bỏ các ứng dụng gây ra vấn đề trong chế độ an toàn. Vì vậy, để làm điều đó, bạn phải khởi động windows 10 vào chế độ an toàn. Nhưng để vào chế độ an toàn đầu tiên bạn phải làm gì?

Đầu tiên hãy Nhấn tổ hợp phím Windows + R > Sau đó gõ lệnh “msconfig” và ô Open và Enter. Nếu dùng tổ hợp phím “Windows + R” mà không được bạn có thể áp dụng cách sau. Nhấn tổ hợp phím Ctr + Alt + Delete > Sau đó bấm vào Task Manager > Kích File > Chọn Run New Task >  “msconfig” và Enter. Lúc này cửa sổ System Configuration sẽ được mở ra > Kích chọn tab Boot > Kích chọn Safe boot.

sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10
key windows giá rẻ

Sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10

Nhấn OK và khởi động lại máy tính của bạn, bây giờ máy tính của bạn sẽ được mở ở chế độ an toàn hãy gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng mà bạn đã cài đặt gần đây đã gây ra vấn đề trên.

Sau khi gỡ bỏ xong bạn vào lại thực hiện các bước trên một lần nữa để bỏ chọn chế độ an toàn, khởi động lại máy tính của bạn và Start Menu và Cortana đã biến mất. Nếu không được hãy tham khảo tiếp các phương pháp sau đây!

#2 Áp dụng PowerShell

Đây là một phương pháp tuyệt vời để sửa vấn đề trên. Nó đã hoạt động đa số khi áp dụng, đầu tiên bạn cần truy cập vào PowerShell ở chế độ Administrator bằng cách gõ từ khóa “PowerShell” vào ô tìm kiếm trên thanh Taskbar > lúc này bạn sẽ thấy kết quả xuất hiện > Chuột phải vào “Windows PowerShell” chọn “Run as administrator”.

Cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 1

Nếu bạn không thể mở được bằng cách trên thì có thể thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctr + Alt + Delete > Sau đó bấm vào Task Manager, từ cửa sổ Task Manager nhấn File > Nhấn Run new task. Trong cửa sổ Create new task hãy gõ “PowerShell” đồng thời tích vào mục “Create this task with administrative privileges” để chạy quyền Administrator > nhấn Enter để thực thi.

Cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 2

hoặc bạn có thể mở cửa sổ Task manager lúc này bạn sẽ thấy các ứng dụng đang chạy >  Nhấp chuột phải vào Powershell và chọn  Open file location. Sau đó, bạn sẽ thấy vị trí của Windows PowerShell. Chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn “Run as administrator”Sau đó dán đoạn lệnh sau đây và Enter.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

Cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 3

Đợi quá trình hoàn tất có thể bạn sẽ thấy một số lỗi hãy bỏ qua nó. Hy vọng rằng, phương pháp này sẽ làm việc cho bạn, nếu còn lỗi hãy thử phương án tiếp theo.

#3 Sử dụng tập tin “.bat”

Nếu bạn quá khó khăn trong việc sử dụng các bước bên trên thì có thể sử dụng trực tiếp tập tin được cung cấp bên dưới, khi sử dụng tập tin này bạn nên vô hiệu hóa các chương trình Virus bởi lẽ có một số chương trình sẽ ngăn chặn tập tin khi thực thi (đây không phải là tập tin chứa Virus nhé).

Đầu tiên vào liên kết này để tải tập tin “.bat” > Sau khi tải về kích chuột phải vào tập tin chọn “Run as administrator”, sau đó bạn chờ đợi khoảng 15 giây, khi thực hiện xong hãy đóng tất cả cửa sổ và khởi động lại máy tính là được.

#4 Sửa từ Command Prompt

Nhấn tổ hợp phím “Windows + X” bạn sẽ thấy một danh sách các chức năng hiện ra > Kích chọn Command Prompt (Admin) nếu không được bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctr + Alt + Delete > Sau đó bấm vào Task Manager, từ cửa sổ Task Manager nhấn File > Nhấn Run new task. Trong cửa sổ Create new task hãy gõ “CMD” đồng thời tích vào mục “Create this task with administrative privileges” để chạy quyền Administrator > nhấn Enter để thực thi. Sau đó gõ đoạn lệnh sau đây > Nhấn Enter.

ren %windir%System32AppLockerPlugin*.* *.bak

Cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 4

Khởi động lại máy tính để xem kết quả. Nếu chưa được thử tiếp phương án sau

#5 Khởi động lại Windows Explorer

Nhấn tổ hợp phím Ctr + Alt + Delete > Sau đó bấm vào Task Manager > tìm đến “Windows Explorer” từ cửa sổ quản lý tác vụ, nhấp chuột phải vào Windows Explorer > chọn Restart.

Cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 5

Phương pháp này có thể giúp bạn khắc phục nếu bạn là người may mắn. Nếu chưa được thử tiếp phương án tiếp theo.

#6 Chạy dịch vụ nhận dạng ứng dụng

Đầu tiên mRun từ “Windows task manager” như các bước bên trên hoặc có thể nhấn tổ hợp phím “Windows + R” sau đó gõ “services.msc” và nhấn Enter.

Tìm dịch vụ có tên “Application Identity” > Chuột phải và chọn “Start” nếu chưa được kích hoạt.

Cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 6

Và may mắn bạn có thể khắc phục được vấn đề!

#7 Vô hiệu tính năng tự động đăng nhập

Có thể đây không phải là thủ phạm thực sự tuy nhiên bạn có thể thử tắt thiết lập thiết bị tự động đăng nhập khi cập nhật hoặc nâng cấp Windows.

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + I” sau đó điều hướng theo Accounts > Sign-in Options, trên bảng điều khiển phía bên phải hãy tìm tính năng “Use my sign-in info to automatically finish setting up my device after update or restart.” và chuyển sang chế độ OFF.

Cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 7

Và may mắn bạn có thể khắc phục được vấn đề!

#8 Khắc phục bằng cách System Restore

Khôi phục hệ thống có thể là một giải pháp hiệu quả. Bạn có thể khôi phục lại máy tính của bạn lại điểm trước đó của nó để sửa chữa vấn đề trên! Trên đây là các phương pháp để bạn có thể khắc phục lỗi Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 hiệu quả.

Lưu ý: Nếu tất cả các phương pháp trên không thành công có thể bạn phải nghĩ ngay đến việc cài lại hệ điều hành mới!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button