Thủ thuật

Cách sửa chữa Windows 10 bị treo liên tục hoặc lỗi thiếu tập tin

[Thủ thuật máy tính] Cách sửa chữa Windows 10 bị treo liên tục hoặc lỗi thiếu tập tin – Windows 10 của bạn có bị treo liên tục không hay không? máy tính của bạn có đang hoạt động ổn định hay không? Bạn có nhận được thông báo tập tin bị thiếu hoặc lỗi trong Windows 10 hay không? nếu bạn đang gặp các vấn đề nêu trên thì hãy chạy công cụ trình kiểm tra tập tin hệ thống được tích hợp trong Windows 10 để giải quyết các vấn đề này.

System File Checker là một tiện ích được thực hiện bằng dòng lệnh trong Windows 10 cho phép người dùng quét các tập tin hệ thống bị mất và bị hỏng và sửa chữa chúng. Công cụ này có thể được chạy thông qua Command Prompt hoặc PowerShell. Công cụ rất hữu dụng để bạn có thể sửa chữa các vấn đề máy tính hoạt động không ổn định hoặc tập tin bị thiếu, bị lỗi trong Windows 10.

Chọn để xem

Sửa chữa Windows 10 bị treo liên tục

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tính năng tự động khắc phục sự cố trong Windows 10 giúp bạn có thể tự động sửa chữa các vấn đề liên quan đến các thiết bị trong Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa chữa Windows 10 bị treo liên tục hoặc lỗi thiếu tập tin.

Đầu tiên hãy khởi động cửa sổ Command Prompt ở chế độ Administrator bằng cách gõ “CMD” vào ô tìm kiếm trên thanh Taskbar, từ kết quả tìm kiếm bạn kích chuột phải vào “Command Prompt” chọn “Run as administrator”.

Cách sửa chữa Windows 10 bị treo liên tục hoặc lỗi thiếu tập tin
Cách sửa chữa Windows 10 bị treo liên tục hoặc lỗi thiếu tập tin

Nhấn “Yes” nếu bạn thấy hộp thoại “User Account Control”. Tại cửa sổ Command Prompt, bạn hãy thực hiện câu lệnh sau DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth  trước khi chạy công cụ System File Checker.

Cách sửa chữa Windows 10 bị treo liên tục hoặc lỗi thiếu tập tin 1

key windows giá rẻ

Câu lệnh trên sử dụng Windows Update để tải xuống các tệp cần thiết để sửa lỗi tệp. Nếu bạn đã tắt Windows Update hoặc Windows Update không hoạt động vì một số lý do nào đó, hãy kết nối máy tính với bộ cài Windows 10 bằng cách tạo bộ cài đặt USB từ file ISO và sau đó thực hiện lệnh sau DISM.exe /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth /Source:C:RepairSourceWindows /LimitAccess  thay thế C:RepairSourceWindows bằng vị trí của bộ cài đặt Windows 10!

#Quét tập tin hệ thống

Tiếp theo hãy thực hiện câu lệnh sfc /scannow nó sẽ quét tất cả các tập tin hệ thống được bảo vệ và thay thế các tệp bị hỏng bằng bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của tập tin hiện có trong thư mục nén nằm ở “System32dllcache”.

Cách sửa chữa Windows 10 bị treo liên tục hoặc lỗi thiếu tập tin 2

Hãy kiên nhẫn và chờ đợi hệ thống xử lý.

#Các thông báo bạn sẽ nhận được

Khi trình kiểm tra tập tin hệ thống hoàn thành công việc bạn sẽ thấy một trong các thông báo sau:

# Windows Resource Protection did not find any integrity violations (Thông báo không có tập tin hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng trên máy tính của bạn)

# Windows Resource Protection could not perform the requested operation (Nếu bạn nhận được thông báo này, bạn cần chạy lại trình kiểm tra tập tin hệ thống ở chế độ An toàn (Safe Mode). Bạn nên chạy System File Checker một lần nữa ở chế độ bình thường trước khi chạy ở chế độ an toàn)

# Windows Resource Protection found corrupt files and successfully repaired them (Thông báo System File Checker đã phát hiện các tập tin bị hỏng hoặc bị thiếu và tự động sửa chữa những vấn đề đó)

# Windows Resource Protection found corrupt files but was unable to fix some of them (Bạn cần thử chạy lại công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống hoặc xem tập tin nhật ký (%WinDir%LogsCBSCBS.log ) và sau đó thay thế tập tin bị hỏng theo cách thủ công)

Quá đơn giản để bạn có thể sửa chữa Windows 10 bị treo liên tục hoặc lỗi thiếu tập tin phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button