Cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10 – Windows 10 một hệ điều hành mới của Microsoft đã được hàng triệu người trên khắp thế giới hiện đang sử dụng hệ điều hành mới, thú vị và đầy màu sắc. Tuy nhiên, không có một một bản phát hành mới nào là không có vấn đề, và Windows 10 không phải là một ngoại lệ. Một số người đã thông báo rằng Bluetooth không làm việc trong Windows 10. Có thể có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề, nhưng bạn có thể khắc phục vấn đề Bluetooth Windows 10 khá dễ dàng.

Bluetooth khá tiện dụng trong việc truyền dữ liệu, kết nối và ghép nối các thiết bị khác nhau, giúp chia sẻ các bài hát hay hình ảnh trên thiết bị. Đó là lý do tại sao bạn cần sửa chữa Bluetooth khi không làm việc trong Windows 10. Tuy nhiên để sửa vấn đề này đầu tiên bạn cần phải kích hoạt đúng Bluetooth trong Windows 10 có thể đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Bluetooth không hoạt động. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kích hoạt Bluetooth và sửa chữa vấn đề!

lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10

Chọn để xem

Sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows giúp bạn có thể lấy lại biểu tượng Bluetooth trong Windows tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10!

Xem thêm:  Hướng dẫn cách redirect http sang https không dùng htaccess

#1 Kích hoạt đúng Bluetooth trong Windows 10

Đầu tiên bạn phải bật Bluetooth trên điện thoại Windows 10 (nếu bạn muốn kết nối điện thoại với máy tính) bằng cách nhấn và giữ nút cho đến khi nó đi vào chế độ ghép nối. Bạn sẽ nhìn thấy một ánh sáng nhấp nháy hoặc một số dấu hiệu phụ thuộc vào thiết bị của bạn.

Bây giờ hãy vào Settings trong Windows 10. Bạn có thể mở các thiết lập bằng cách vào Start Menu hoặc nhấn phím tắt “Windows + I”. Trên cửa sổ Settings > Kích chọn Devices > Bluetooth. Bây giờ hãy bật Bluetooth bằng cách chuyển sang chế độ “ON” > Chọn thiết bị bạn muốn kết nối và nhấn “Pair”.

Cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10
key windows giá rẻ

Cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10

Và thiết bị của bạn đã kết nối, hoặc bạn có thể thực hiện như sau. Nhấn tổ hợp phím “Windows + A” để mở “Action center“, một bảng chọn các thao tác nhanh xuất hiện > Nhấn vào biểu tượng Bluetooth để “Connect”.

Cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10 1

Tất cả các thiết bị sẽ hiện ra, nhấp chuột vào thiết bị muốn kết nối. Và đó là cách kết nối các thiết bị Bluetooth trong Windows 10. Tuy nhiên có một số vấn đề xảy ra cho dù bạn đã cài Bluetooth trong Windows 10.

#2 Kiểm tra trình điều khiển

Giải pháp đầu tiên cho vấn đề này là để kiểm tra xem ổ Bluetooth được cài đặt đúng cách hay không. Để làm điều đó, hãy vào “Device Manager” trong máy tính của bạn bằng cách kích chuột phải vào “Computer” hoặc từ thanh tìm kiếm trong “Start Menu”.

Nếu bạn thấy thiết bị Bluetooth đã được kích hoạt, nhưng mọi thứ không làm việc, chỉ cần nhấp chuột phải vào bấm vào “Uninstall”. Sau đó nhấp chuột phải vào thiết bị Bluetooth một lần nữa và cài đặt. Nó sẽ tìm kiếm các trình điều khiển và cập nhật một lần nữa từ máy tính hoặc từ internet.

Cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10 2

Hãy kiểm tra xem Bluetooth đã được giải quyết hay chưa? Nếu không, sau đó tiến hành với các giải pháp sau.

#3 Ngắt kết nối và kết nối lại

Ngắt kết nối thiết bị Bluetooth của máy tính và sau đó bật lại cũng có thể khắc phục vấn đề Bluetooth trong Windows 10. Dưới đây là làm thế nào để làm điều đó.

Nhấn “Windows + I” để mở ứng dụng Settings, hoặc bạn có thể mở ứng dụng Settings từ Start Menu > Kích chọn Devices > Bluetooth.

Cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10 3

Bây giờ nhấn vào thiết bị mà bạn muốn loại bỏ. Nhấp chuột vào “Remove device”nhấn “Yes” để xác nhận. Hãy kết nối các thiết bị một lần nữa và kiểm tra xem Bluetooth có được giải quyết hay không.

#4 Cập nhật trình điều khiển

Bạn cũng có thể chỉ cần cập nhật trình điều khiển Bluetooth, bằng cách vào “Device Manager” từ thanh tìm kiếm trong Start Menu. Sau đó Kích chuột phải vào thiết bị Bluetooth của bạn và nhấp vào “Update Driver Software”.

Cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10 4

Chọn “Search automatically for updated driver software” và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10 5

Sau khi cập nhật xong bạn sẽ thấy các trình điều khiển mới.

Vấn đề điều khiển là vấn đề nhiều người sử dụng Windows 10 đang gặp phải, không chỉ trình điều khiển Bluetooth, mà còn Sound, Display, Cortana. Cho tôi biết nếu vấn đề lỗi Bluetooth không được giải quyết sau khi thử các giải pháp nêu trên và nếu bạn có giải pháp nào hay hãy chia sẻ với tôi.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles