Hướng dẫn Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Google Chrome

Cách Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Trình Duyệt không khó. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết và đơn giản.

Nếu bạn đang gặp lỗi ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR (SSL Connection Error) trên Google Chrome thì bạn đừng lo. Hầu hết mọi người dùng đều gặp lỗi này ít nhất một lần không riêng gì bạn. Sau đây là cách fix đơn giản bạn có thể tự khắc phục được ngay.

[Hướng dẫn] 9 Cách Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Trình Duyệt
“err_ssl_protocol_error” – Lỗi thường gặp ở trình duyệt Chrome

1. Lỗi err_ssl_protocol_error là gì?

Err_ssl_protocol_error là lỗi thường gặp khi người dùng sử dụng trình duyệt Chrome để đăng nhập vào các trang mạng xã hội như Gmail, Facebook, Linkedin, Twitter, Youtube,… Khi xảy ra vấn đề về lỗi đăng nhập, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một dòng chữ với nội dung thông báo sau: 

Lỗi kết nối SSL. Không thể tạo kết nối an toàn với máy chủ. Đây có thể là sự cố với máy chủ hoặc có thể yêu cầu chứng chỉ xác thực ứng dụng khách mà bạn không có. Lỗi 107 (net :: ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR): Lỗi giao thức SSL”.

2. Tại sao bị lỗi err_ssl_protocol_error?

Có rất nhiều nguyên nhân để gây ra lỗi err_ssl_protocol_error. Tuy nhiên, sẽ có 4 lí do chính dẫn tới việc bạn bị chặn truy cập vào các mạng xã hội phổ biến hiện nay mà nhiều người dùng gặp phải:

  • Proxy bị lỗi: Do thiết lập chưa đúng hoặc đường truyền của máy tính gặp vấn đề. Hoặc xảy ra do phía nhà cung cấp mạng bị lỗi hệ thống.
  • Google Chrome phiên bản cũ: phiên bản cũ sẽ không được hỗ trợ nhiều dịch vụ cũng như là hạn chế trong việc đang nhập vào các social website.
  • Bộ nhớ Cache trình duyệt bị lỗi: Cache là phần cứng hoặc phần mềm được tích hợp sẵn với tác dụng lưu trữ dữ liệu tạm thời trong môi trường làm việc bên trong của máy tính. Cache bị lỗi sẽ làm giảm tốc độ load website thậm chí là không thể đăng nhập.
  • Do chương trình diệt virus chặn kết nối: Một số trường hợp hợp khi các chương trình diệt virus bảo vệ quá mức, làm cho người dùng không thể đăng nhập vào một số trang mạng bình thường hoặc thậm chí là quen thuộc, gây ra một số lỗi.
Xem thêm:  Tại sao không đổi được hình nền Desktop Win 7 | Cách khắc phục

[Hướng dẫn] 9 Cách Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Trình Duyệt
Hình ảnh: Proxy, Google Chrome lỗi thời, Cache, Chương trình diệt virus là những nguyên nhân gây ra lỗi err_ssl_protocol_error phổ biến.
Bạn có thể thử lần lược các cách sau để khắc phục lỗi err_ssl_protocol_error một cách nhanh chóng và tự thực hiện tại nhà như các hướng dẫn sau đây:

3. Cập nhật phiên bản Google Chrome mới nhất

Đầu tiên, bạn Mở cửa sổ trình duyệt Google Chrome trên màn hình. Sau đó bên Góc trên bên phải, bạn nhấp chọn biểu tượng 3 chấm hoặc 3 gạch ngang.

Sau đó nhấp chuột Chọn Customize Google Chrome. Rồi kiểm tra phiên bản Google Chrome đã được cập nhật mới chưa. Cuối cùng, bạn iến hành kiểm tra lỗi err_ssl_protocol_error còn xuất hiện hay không.

4. Đặt ngày, giờ và khu vực của hệ thống chính xác

Bạn hãy kiểm tra ngày và giờ của hệ thống và cài đặt chính xác để giảm phát sinh lỗi Err_ssl_protocol_error.

[Hướng dẫn] 9 Cách Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Trình Duyệt

5. Xóa bộ nhớ Cache và dữ liệu của trình duyệt

Bạn có thể xóa chúng càng sớm càng tốt với việc sử dụng phím Ctrl + Shift + Delete. Bạn nên làm điều này thường xuyên để tránh phát sinh lỗi Err_ssl_protocol_error.

Đầu tiên, bạn chọn tổ hợp phím Ctrl + H để mở trình duyệt web. Sau đó, bạn kích chuột và chọn Clear Browsing Data.

Sau đó, tại cửa sổ Clear Browsing Data xuất hiện, bạn nhấp chuột chọn Tích vào Tất cả các tùy chọn trong cửa sổ.

Tiếp theo, bạn cần tiến hành thiết lập “The beginning of time” tại cửa sổ Obliterate the following items from. Rồi nhấp chuột chọn Clear Browsing Data để xóa bỏ toàn bộ dữ liệu.

Xem thêm:  Hướng dẫn 6 Cách Mở Control Panel trong Windows 10

Cuối cùng bạn kiểm tra lại lỗi err_ssl_protocol_error có còn xuất hiện hay không.

[Hướng dẫn] 9 Cách Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Trình Duyệt
Hình ảnh: Xóa bộ nhớ Cache và dữ liệu của trình duyệt

6. Tắt giao thức QUIC

Đây cũng là cách thường dùng để khắc phục lỗi Err_ssl_protocol_error mà bạn có thể áp dụng. Cách thực hiện đơn giản và nhanh nhất như sau:

Đầu tiên, bạn mở cửa sổ trình duyệt Google Chrome trên màn hình. Sau đó, bạn Copy và Paste // flags / # enable-quic” và chọn Enter.

Sau đó, trong trường hợp Experimental QUIC Protocol được đặt Default hoặc Enabled, bạn có thể đổi nó thành Disabled.

Rồi bạn di chuyển chuột đến cuối trang và chọn Relaunch Now.

[Hướng dẫn] 9 Cách Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Trình Duyệt
Hình ảnh: Tắt giao thức QUIC là một trong những cách khắc phục lỗi này
Trong trường hợp cách này không hiệu quả, bạn có thể thử tiếp cách tiếp theo.

7. Xóa tệp lưu trữ của hệ thống

Một trong những cách có thể fix lỗi Err_ssl_protocol_error là bạn nên thử xóa tệp lưu trữ của hệ thống. Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn chọn tổ hợp phím Window + R mở hộp thoại Run. Sau đó, tìm kiếm và chọn vào không gian: \ Windows \ System32 \ drivers \ etc.

Tiếp tục, bạn nhấp chuột phải vào tệp hosts và nhấn Xóa. Cuối cùng, bạn thử khởi động lại và kiểm tra xem cách này đã hiệu quả chưa, lỗi Err_ssl_protocol_error đã được khắc phục hay chưa.

[Hướng dẫn] 9 Cách Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Trình Duyệt
Hình ảnh: Xóa tệp lưu trữ của hệ thống

8. Xóa trạng thái SSL

Nếu SSL của bạn đang cản trở gây ra lỗi Err_ssl_protocol_error thì bạn có thể xóa nó theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn Truy cập Vào Start Menu, chọn Control Panel, chọn Network and Internet, chọn Network and Sharing Center.

Sau đó, bạn chọn vào Internet Options ở ngay góc dưới cùng bên trái của trang. Bạn sẽ thấyInternet Properties, bạn chuyển đến Tab Content rồi chọn vào Clear SSL State.

Cuối cùng, bạn tiến hành kiểm tra lỗi err_ssl_protocol_error còn xuất hiện hay không.

[Hướng dẫn] 9 Cách Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Trình Duyệt

Hình ảnh: Xóa trạng thái SSL

Xem thêm: Cách fix Lỗi thiếu tập tin Msvcp110.dll trên máy tính trong 60s

9. Vô hiệu hóa chương trình diệt virus

Các chương trình diệt virus đôi khi bảo vệ quá mức cho máy tính của bạn, dẫn đến việc truy cập vào các web bình thường vẫn không được sự chấp nhận. Do đó, việc vô hiệu hóa các chương trình này sẽ giúp bạn khác phục được các lỗi err_ssl_protocol_error.

Xem thêm:  Khắc phục lỗi không cài được NET Framework 4.5 trên Win 7

Vì vậy, nếu bạn đã kích hoạt phần mềm chống virus là Antivirus hoặc Windows Firewall thì có thể thử tắt chúng 1 lúc để xem có hiệu quả không.

10. Kích hoạt tất cả các phiên bản SSL

Để khắc phục lỗi err_ssl_protocol_error, bạn có thể kích hoạt các phiên bản SSL như SSL 3.0, SLL 2.0… bằng cách:

Đầu tiên, bạn mở cửa sổ trình duyệt Google Chrome trên màn hình. Bạn nhấp chọn biểu tượng 3 chấm hoặc 3 gạch ngang ở bên góc trên bên phải màn hình. 

Tiếp theo, bạn nhấp chuột chọn Setting rồi cuộn xuống và tìm đến Show advanced settings để tìm mụcNetwork. Bạn nhấp chuột chọn vàoChange Proxy Settings. 

Sau đó, bạn chọn vào Advanced rồi tích vào tùy chọn Use SSL 2.0, Use SSL 3.0 và nhấn OK. Cuối cùng, bạn tiến hành kiểm tra lại lỗi err_ssl_protocol_error còn xuất hiện hay không.

[Hướng dẫn] 9 Cách Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Trình Duyệt
Hình ảnh: Kích hoạt tất cả các phiên bản SSL

11. Giảm mức độ bảo mật hay quyền riêng tư trên internet

Trong trường hợp đặt mức độ bảo mật quá cao cũng có thể ngăn bạn truy cập vào một trang web cụ thể. Do đó, bạn có thể giảm bớt mức độ bảo mật của chúng, tránh gây ra lỗi Err_ssl_protocol_error bằng cách:

[Hướng dẫn] 9 Cách Sửa Lỗi Err_ssl_protocol_error Trên Trình Duyệt

Đầu tiên, bạn vào Start Menu > Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center.

Sau đó bạn nhấp vào Internet Options ở góc dưới cùng bên trái của trang. Sau đó bạn sẽ thấy Internet Properties, bạn chuyển đến Tab Security và thiết lập mức độ bảo mật là Medium. 

Cuối cùng, bạn làm tương tự với Tab Privacy nằm ngay bên cạnh Tab Security là xong.

Tạm kết

Với những thông tin đã cập nhật mới nhất về cách khắc phục lỗi err_ssl_protocol_error, IT60s hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin cần thiết nhất giúp cho bạn có thể tự sửa lỗi một cách nhanh chóng tại nhà.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ Internet. Nếu như còn thắc mắc về vấn đề này xin liên hệ với chúng tôi qua IT60s.org để được giải đáp thắc mắc về máy tính, tin học một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Related Articles

Latest Articles