Thủ thuật

Cách sửa lỗi Facebook không đăng nhập được trên điện thoại Android

[Thủ thuật di động] Hướng dẫn cách sửa lỗi Facebook không đăng nhập được trên điện thoại Android – Có thể nói Facebook là một trong những nền tảng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay? ngoài phiên bản trên chạy trực tiếp trên Web, Facebook còn xây dựng riêng cho mình các ứng dụng hoạt động trên các hệ điều hành di động hiện nay như Iphone, Android… và có lẽ ứng dụng Facebook là một trong những ứng dụng thường hay xảy ra lỗi nhất, bên cạnh các việc rò rỉ thông tin người dùng Facebook thì chúng ta vẫn thi thoảng gặp phải các vấn đề như không kết nối, không truy cập hay không mở được Facebook….

Một trong những lỗi khó chịu nhất hay xảy ra trên ứng dụng Facebook chạy Android đó là việc không đăng nhập được tài khoản Facebook trên điện thoại Android, đây là một lỗi thường xuyên xảy ra làm cho người dùng không thể sử dụng Facebook trong thời gian dài…

Chọn để xem

Sửa lỗi Facebook không đăng nhập

Trong bài viết trước đây về thủ thuật di động mình có hướng dẫn các bạn cách hạn chế ứng dụng Facebook ngốn Pin trên các thiết bị Iphone giúp bạn có thể kéo dài thời lượng Pin khi sử dụng Facebook, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Facebook không đăng nhập được trên điện thoại Android hiệu quả nhất.

#1 Khởi động điện thoại

Nghe có vẻ khá đơn giản những đây được xem là cách khá hiệu quả khi bạn không đăng nhập được facebook trên điện thoại Android, với những lỗi không rõ nguồn gốc cách tốt nhất là bạn nên khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ phím nguồn và chọn “Restart” (khởi động lại) là được hoặc bạn có thể tắt máy và khởi động lại máy.

sửa lỗi Facebook không đăng nhập được
Sửa lỗi Facebook không đăng nhập được

#2 Đăng nhập lại Facebook

Đơn giản là bạn chỉ cần đăng xuất tài khoản Facebook đang sử dụng và tiến hành đăng nhập lại tài khoản một lần nữa nếu may mắn bạn sẽ đăng nhập vào được tài khoản Facebook.

Đăng nhập lại Facebook
key windows giá rẻ

Đăng nhập lại Facebook

#3 Xóa Cache

Xóa bộ nhớ tạm của Facebook cũng là 1 trong những giải pháp khá đơn giản mà ai cũng có thể làm, việc này không gây ảnh hưởng đến dữ liệu mà chỉ xóa đi các file tạm thời lưu trên máy để làm mới ứng dụng của bạn.

Để xóa cache bạn hãy thức hiện bằng cách tại giao diện chính của điện thoại hãy nhấn chọn Settings (Cài đặt) > Manage apps (quản lý ứng dụng) > Facebook > Clear Data (xóa dữ liệu) > Clear Cache (xóa bộ nhớ đệm).

Xóa Cache
Xóa Cache

#4 Xóa dữ liệu

Nếu việc xóa bộ nhớ tạm trên Facebook không mang lại hiệu quả, thì lúc này bạn cần tiếp tục xóa toàn bộ dữ liệu Facebook. Việc xóa dữ liệu Facebook sẽ đồng thời đăng xuất tài khoản và các hình ảnh bạn đã tải về từ Facebook, cân nhắc đồng bộ dữ liệu trước khi thực hiện.

Để xóa dữ liệu bạn hãy thực hiện bằng cách tại giao diện chính của điện thoại hãy nhấn chọn Settings (Cài đặt) > Manage apps (quản lý ứng dụng)  Facebook > Clear Data (xóa dữ liệu) > Clear Data (xóa dữ liệu).

Xóa dữ liệu
Xóa dữ liệu

 

#5 Cập nhật ứng dụng

Vấn đề có thể xảy ra do thiết bị của bạn chưa cập nhật phiên bản Facebook mới nhất, phiên bản cũ đang dùng đang bị lỗi sẽ dẫn đến tình trạng Facebook hoạt động không ổn định. Hãy vào Google Play để cập nhật lại ứng dụng, sau khi cập nhật xong hãy kiểm tra kết quả.

Cập nhật ứng dụng
Cập nhật ứng dụng

#6 Gỡ facebook và cài đặt lại

Nếu những cách làm trên chưa thể giúp bạn truy cập Facebook ổn định thì hãy gỡ bỏ ứng dụng Facebook ra khỏi thiết bị và cài đặt lại. Việc gỡ bỏ ứng dụng sẽ giúp bạn làm mới dữ liệu và có được phiên bản mới nhất.

Gỡ facebook và cài đặt lại
Gỡ facebook và cài đặt lại

#7 Sử dụng phiên bản cũ

Có thể sau khi bạn cập nhật lên phiên bản mới tình trạng lỗi xảy ra, lúc này bạn cần tìm kiếm một phiên bản Facebook cũ hơn để sử dụng. Bạn hãy truy cập vô liên kết này sau khi vào trang Web bạn hãy gõ từ khóa Facebook và nhấn tìm kiếm lúc này một danh sách các ứng dụng Facebook cũ sẽ hiện ra. Hãy chọn một phiên bản thích hợp và cài đặt.

Sử dụng phiên bản cũ
Sử dụng phiên bản cũ

Lưu ý khi cài đặt file APK không phải từ CH Play: Trước tiên bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Security (bảo mật) và kích hoạt mục Unknown sources (không rõ nguồn gốc) để cho phép thiết bị cài đặt file APK.

#8 Tắt chế độ tiết kiệm Pin

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho Facebook của bạn “dở chứng”. Bạn hãy tắt chế độ tiết kiệm pin trong mục Battery (Pin) trong Cài đặt để kiểm tra xem đây có phải là lý do hay không.

Tắt chế độ tiết kiệm Pin
Tắt chế độ tiết kiệm Pin

Đó là những cách hiệu quả nhất để bạn có thể sửa lỗi Facebook không đăng nhập được trên điện thoại Android hiệu quả?

Bài viết được đóng góp cho huuthuan.net bởi cây viết khonglayvo tại website Dangkynhacai247.com

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button