Cách sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác

Hướng dẫn cách sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác – Có thể nói đây là một lỗi khá phổ biến đối với những người sử dụng máy tính, triệu chứng của lỗi rất dễ dàng nhận biết đó là khi mở một tập tin thì tất cả các tập tin được mở bằng một ứng dụng nào đó? không phải ứng dụng của chính tập tin đó? chẳng hạn khi bạn mở một tập tin Word thì ứng dụng Microsoft Word sẽ được thực thi tuy nhiên nó lại thực thi bằng ứng dụng khác như Firefox hay Windows media Center…

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên đa phần là máy tính của bạn đã bị nhiễm Virus hoặc cũng có thể trong quá trình thao tác bạn chọn tập tin và thực thi tập tin với ứng dụng khác? Vậy đối trường hợp này phải làm sao để khắc phục? việc sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác có đơn giản hay không? có nhất thiết phải cài lại hệ điều hành hay không?

Chọn để xem

Sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách gộp nhiều cửa sổ Windows thành một cửa sổ giúp bạn dễ dàng quản lý các cửa sổ Windows khi làm việc tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác trong hệ điều hành Windows!

Xem thêm:  Cách cài đặt phông chữ mới trên cửa hàng Windows Store 10

Chọn lại ứng dụng

Giả sử trong quá trình mở tập tin bằng Open With bạn chọn ứng dụng khác đồng thời bạn tích chọn dòng “Always use selected program to open this kind of file”.

sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác
Sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác

Như trong hình trên với tập tin “ma-thi.doc” nếu bạn chọn chương trình đọc là Internet Explorer đồng thời tích chọn mục “Always use selected program to open this kind of file” thì tất cả các tập tin có đuôi “.doc” sẽ được mở bằng trình duyệt Internet Explorer.

Lỗi tập tin mở bằng ứng dụng khác!

Nếu sau khi áp dụng cách này mà không mở được các tập tin thì có lẽ máy tính của bạn đã bị nhiễm Virus? vậy đối với trường hợp máy bị nhiễm Virus thì phải làm sao?

Xử lý lỗi do Virus

Trước khi áp dụng phương pháp này đầu tiên bạn hãy cài đặt chương trình diệt Virus và quét toàn bộ hệ thống nếu bạn không có nguồn kinh phí thì có thể sử dụng một số ứng dụng Virus miễn phí như Avast, Avira…

Virus một mối hiểm họa tiềm ẩn đối với người sử dụng máy tính có rất nhiều loại virus tấn công máy tính với các mục đích khác nhau tuy nhiên không ít thì nhiều cũng ảnh hưởng đến hệ thống của bạn và máy tính của bạn đang gặp tình trạng các tập tin mở bằng một ứng dụng khác (tất cả các tập tin trên Desktop bị chuyển thành biểu tượng khác) vậy phải làm sao?

Xem thêm:  Cách chống spam bằng cách tích hợp Captcha toán học

Đầu tiên bạn hãy tải tập tin sửa lỗi theo liên kết cung cấp bên dưới.

Nội dung Liên kết tải
Tải từ Google Drive Download
Tải từ MediaFile Download

Sau khi tải về xong hãy giải nén sau khi giải nén xong bạn sẽ thấy tập tin có tên “FixOpenwithError.inf” (File này được viết bởi Lãng khách, xem thông tin của anh ấy tại đây).

Cuối cùng chỉ cần kích phải chuột vào tập tin “FixOpenwithError.inf” và chọn Install là xong!

Cách sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác 1

key windows giá rẻ

Hãy khởi động lại hệ thống để các cài đặt được thực thi.

Và lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng, nếu bạn có phương pháp nào khác đừng ngại chia sẻ bằng cách để lại bình luận cho mọi người có thể áp dụng!

Kết luận

Lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác là một lỗi khá khó chịu, khi gặp phải lỗi này bạn không thể mở được các tập tin cũng như các chương trình Windows, hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác hiệu quả nhất. Hãy để lại bình luận nếu bạn thấy hữu ích, chúc các bạn vui vẻ.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles