Cách sửa lỗi thanh công cụ tìm kiếm trong Windows 10

Sửa lỗi thanh công cụ tìm kiếm trong Windows 10 – Giống như các phiên bản trước của Windows, Windows 10 đi kèm với một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ.Theo mặc định, công cụ tìm kiếm được tích hợp trong Start menu, trên thanh Taskbar, thư mục người dùng và thư mục OneDrive (tìm kiếm tập tin trực tuyến). Mặc dù công cụ tìm kiếm tích hợp khá tốt, tuy nhiên có những lúc các shortcut bị hỏng hoặc bị xóa trong các kết quả tìm kiếm. Nếu công cụ tìm kiếm không hoạt động như mong đợi hay không làm việc, bạn có thể dễ dàng sửa chữa các vấn đề tìm kiếm bằng cách chạy trình gỡ rối hoặc chạy lại các mục tìm kiếm.

Mặc dù Windows 10 không tự động vô hiệu hóa hoặc ngừng dịch vụ Windows Search, đó là một điều tốt đẹp để đảm bảo rằng các dịch vụ được kích hoạt và hoạt động. Trong hướng dẫn này, blog thủ thuật sẽ hướng dẫn làm thế nào để tự xây dựng lại các chỉ mục tìm kiếm cũng như làm thế nào để chạy các trình gỡ rối để giải quyết các vấn đề liên quan đến tìm kiếm trong Windows 10.

sửa lỗi thanh công cụ tìm kiếm trong Windows 10

Sửa lỗi thanh công cụ tìm kiếm trong Windows 10

Phương pháp 1: Kiểm tra xem các dịch vụ Windows Search có hoạt động

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ “services.msc” vào ô Open và nhấn Enter

fix loi Windows Search Windows-10.png

key windows giá rẻ

Trên cửa sổ Services > di chuyển xuống gần cuối tìm thuộc tính “Windows Search

fix loi Windows Search Windows-10-1.png

Bạn hãy chắc rằng thuộc tính “Windows Search” đang hoạt động (dấu hiệu hoạt động trạng thái Status phải là “Running” trạng thái StartUp type phải là “Automatic or Automatic (delayed)”. Nếu bạn chưa thấy các thuộc tính này được kích hoạt hãy kích hoạt nó bằng cách kích đúp vô thuộc tính “Windows Search” và tiến hành thay đổi!

Phương pháp 2: Chạy lại (Rebuild) các chỉ mục tìm kiếm

Để “Rebuild” lại các chỉ mục tìm kiếm là khá đơn giản, nhưng Windows 10 có thể mất đến vài giờ để hoàn tất quá trình “Rebuild” tùy thuộc vào một số yếu tố.

Đầu tiên mở “Indexing Options” bằng cách gõ “Indexing Options” vào ô tìm kiếm trong Start Menu hoặc trên thanh Taskbar > Nhấn Enter

fix loi Windows Search Windows-10-2.png

Lưu ý: Nếu không tính năng tìm kiếm không hoạt động hãy mở Control Panel trong windows

Sau đó trên cửa sổ Control Panel thay đổi View by bằng “Small Icons” > Kích chọn “Indexing Options”

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chặn tin nhắn quảng cáo trên Iphone

fix loi Windows Search Windows-10-3.png

Trên cửa sổ “Indexing Options” > Kích chọn “Advanced”

fix loi Windows Search Windows-10-4.png

Trên cửa sổ “Advanced Options” > Tại “tab Index Settings” > Trong tùy chọn “Troubleshooting” bạn sẽ thấy nút “Rebuild” > Nhấp vào nút “Rebuild”

fix loi Windows Search Windows-10-5.png

Bạn sẽ thấy hộp xác nhận với thông báo “Rebuilding the index might take a long time to complete. Some views and search results might be incomplete until rebuilding is finished message.

fix loi Windows Search Windows-10-6.png

Nhấn nút OK để cho Windows 10 bắt đầu xây dựng lại các chỉ mục tìm kiếm. Windows 10 có thể mất đến một vài giờ để hoàn thành toàn bộ quá trình, nhưng trên thực tế quá trình thực hiện mất khoảng một vài phút trong hầu hết các trường hợp.

Phương pháp 3: Sử dụng trình gỡ lỗi Windows 10

Đầu tiên bạn cũng mở Control Panel > trên cửa sổ Control Panel thay đổi View by bằng Small Icon > Kích chọn “Troubleshooting”

fix loi Windows Search Windows-10-7.png

Trên cửa sổ “Troubleshooting” > phía bên trái nhấn “View all” để xem danh sách các “troubleshooting” tồn tại trong Windows 10.

fix loi Windows Search Windows-10-8.png

Di chuyển xuống và nhấp vào “Search and Indexing” để khởi động trình gỡ lỗi “Troubleshooting”

fix loi Windows Search Windows-10-9.png

Sau khi cửa sổ khắc phục sự cố xuất hiện > Nhấn Next

fix loi Windows Search Windows-10-10.png

Một cửa sổ xuất hiện hỏi bạn “What problems do you notice?” (bạn đang gặp vấn đề gì) –  Chọn các vấn đề liên quan được liệt kê bằng cách tích chọn các vấn đề trong cửa sổ!

fix loi Windows Search Windows-10-11.png

Nhấn Next để quá trình sửa lỗi thực hiện. Quá trình có thể sửa lỗi có thể mất vài giờ hãy kiên trì! Đó là những gì bạn cần phải làm để khắc phục lỗi công cụ tìm kiếm trong Windows 10!

Xem thêm:  Cách chuyển giao thức HTTPS sang màu xanh trong wordpress

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles