Cách tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows

[Thủ thuật máy tính] Tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows – Trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows chắc chắn bạn sẽ gặp một số trường hợp rất khó xử lý điển hình trường hợp “âm thanh quá bé”. Trường hợp xảy ra khi bạn nâng cấp hệ điều hành lúc trước bạn dùng Windows XP nghe âm thanh rất to tuy nhiên khi lên Windows 7 thì âm thanh lại nhỏ hơn và cũng tương tự như vậy khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 thì bạn cũng gặp phải trường hợp âm thanh quá nhỏ so với lúc trước? Lý do tại sao và nguyên nhân từ đâu?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không có âm thanh trên Windows 10 giúp bạn có thể nhanh chóng lấy lại âm thanh khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows.

[Tip]  Cách sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word hiệu quả

Tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows

Nếu hệ điều hành bạn đang sử dụng có âm thanh tuy nhiên âm thanh khá nhỏ cho dù bạn đã tăng tối đa âm lượng trong hệ điều hành Windows. Nguyên nhân ở đây có thể là do cấu hình âm thanh trong hệ điều hành Windows chưa tùy chỉnh hết công suất (mặc định Windows 7 hay Windows 10 nó sẽ hoạt động ở mức 80% công suất). Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows.

[Tip]  Cách tạo USB Recovery phục hồi hệ thống cho windows 10

Đối với hệ điều hành Windows 7

Đầu tiên Kích chuột phải vào biểu tượng âm thanh phía góc dưới thanh Taskbar > Một cửa sổ nhỏ hiện ra Kích chọn “Sounds”

am-thanh-nho-windows

Lúc này cửa sổ thuộc tính Sound xuất hiện > Kích chọn “tab Communications” sau đó tích chọn thuộc tính “Do nothing” > Kích chọn Apply > Chọn OK là xong!

am-thanh-nho-windows-1

Sau khi chọn OK bạn nên khởi động lại hệ thống để kiểm nghiệm kết quả vừa thực hiện.

Đối với hệ điều hành Windows 8, 10

Cũng tương tự như hệ điều hành Windows 7, Kích chuột phải vào biểu tượng âm thanh phía góc dưới thanh Taskbar > Một cửa sổ nhỏ hiện ra Kích chọn “Sounds”

am-thanh-nho-windows-2

Trên cửa sổ thuộc tính Sound > Kích chọn “tab Communications” sau đó tích chọn thuộc tính “Do nothing” > Kích chọn Apply > Chọn OK là xong. Cuối cùng hãy khởi động lại hệ thống để các cài đặt được thực thi. Hy vọng điều này sẽ có ích cho bạn.

[Tip]  Chia sẻ dữ liệu trên Mac OS X Yosemite cho Windows

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

5 Comments

  1. T 8 Tháng Chín, 2016
  2. T 8 Tháng Chín, 2016
  3. Lộc 27 Tháng Năm, 2016
    • Nguyễn Hữu Thuần 27 Tháng Năm, 2016

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


9 + 2 =