Cách thay đổi đường dẫn Download mặc định trên Microsoft Edge

Thay đổi đường dẫn Download mặc định trên Microsoft Edge – Trong các bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi thư mục tải về trên Windows 10Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào để thay đổi vị trí mặc định tải về các tập tin trong trình duyệt Microsoft Edge trong Windows 10. Như đã đề cập Microsoft Edge không đầy đủ như các tính năng như các trình duyệt khác. Microsoft vẫn còn xây dựng trình duyệt web mới của mình bằng cách thêm các tính năng và tùy chọn mới.

Trình duyệt Edge hiện đang thiếu một số các thiết lập cần thiết như khả năng thay đổi vị trí mặc định download. Nếu bạn tìm kiếm một giải pháp để thay đổi vị trí download trong trình duyệt Microsoft Edge trong Windows 10, sẽ không có lựa chọn theo các cài đặt Edge để thay đổi thư mục download mặc định (C > Users > UserName > Downloads). Hầu hết người dùng sẽ không cần phải thay đổi vị trí mặc định tải về, nhưng những người dùng thường xuyên tải về các tập tin lớn hoặc bị giới hạn không gian ổ đĩa hệ thống thì việc thay đổi thư mục download là rất cần thiết! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách thay đổi đường dẫn Download mặc định trên Microsoft Edge.

[Tip]  Cách tạo USB Boot Windows 10 theo chuẩn UEFI đơn giản

thay đổi đường dẫn Download mặc định

Thay đổi đường dẫn Download mặc định trên Microsoft Edge

Trình duyệt Edge chắc chắn sẽ cho phép bạn dễ dàng thay đổi vị trí tải file mặc định trong tương lai, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để thay đổi thư mục download mặc định ngay bây giờ, bạn cần phải chỉnh sửa Registry. Trước khi thực hiện bạn nên tạo điểm phục hồi cho Windows 10!

[Tip]  Cách sửa lỗi gõ tiếng việt không được trong Google Chrome

Đầu tiên hãy đóng trình duyệt Microsoft Edge. Sau đó mở “Registry Editor” bằng cách gõ “Regedit” vào ô tìm kiếm trong Start Menu hoặc trên thanh Taskbar > Nhấn Yes nếu thấy hộp thoại User Account Control.

thay doi thu muc download tren Microsoft-Edge.jpg

Trong cửa sổ “Registry Editor” tìm đến khóa sau

thay doi thu muc download tren Microsoft-Edge-1.jpg

Tiếp tục trên cửa sổ bên phải > Kích phải chuột > Kích chọn New > Nhấn chọn “String Value” và đặt tên giá trị mới với tên là “Default Download Directory“.

[Tip]  Cách tạo Sitemap tự động cho Wordpress đơn giản

thay doi thu muc download tren Microsoft-Edge-2.jpg

Sau đó Kích đúp vào giá trị “Default Download Directory” và thay thế đường dẫn mặc định trong ô “value data” với đường dẫn mới.

thay doi thu muc download tren Microsoft-Edge-3.jpg

Ví dụ: Nếu bạn muốn lưu file tải về trên ổ đĩa (F > ISO > Windows 10) thì ô “Value data” như hình dưới > Cuối cùng nhấp vào nút OK để lưu cài đặt

download-location-in-Microsoft-Edge.jpg

Hãy khởi chạy trình duyệt Edge, nhấp vào biểu tượng “Hub”, và sau đó nhấp vào “Downloads” để kiểm tra vị trí download mới.

thay doi thu muc download tren Microsoft-Edge-5.jpg

Như vậy là bạn đã thay đổi thành công đường dẫn Download mặc định trên Microsoft Edge!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


7 + 2 =