Cách thêm thông tin tác giả sau mỗi bài viết wordpress

[Thủ thuật WordPress] Cách thêm thông tin tác giả sau mỗi bài viết wordpress – Bạn đang dùng mã nguồn wordpress và bạn đang sử dụng theme nào? để xây dựng trang web cá nhân của mình. Nói đến theme cho của mã nguồn wordpress có rất là nhiều theme để bạn có thể lựa chọn và hầu hết các theme đều hỗ trợ chức năng hiển thị thông tin tác giả sau mỗi bài viết. Tuy nhiên “đời không như là mơ” cũng có một số theme sẽ không có phần thông tin tác giả sau mỗi bài viết. Và bạn muốn hiển thị thông tin tác giả sau mỗi bài viết để trang web của bạn mang tính chuyên nghiệp cao hơn vậy phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress giúp bạn có thể dễ dàng chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mà không làm mất thứ hạng trang Web tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm thông tin tác giả sau mỗi bài viết wordpress đơn giản nhất.

Cách thêm thông tin tác giả sau mỗi bài viết wordpress

Có thể nói phần thông tin tác giả bài viết rất quan trọng nó thể hiện thông tin cần thiết để độc giả có thể liên hệ sau mỗi bài viết như mình đã nói có một số theme không tích hợp phần giới thiệu tác giả sau mỗi bài viết và mình đã dành ra một buổi để tìm hiểu và mình đã tạo được phần thông tin tác giả sau mỗi bài viết như mẫu các bạn thấy bên dưới đây, hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn thêm thông tin tác giả sau mỗi bài viết wordpress với các bước sau đây!

Cách thêm thông tin tác giả sau mỗi bài viết wordpress

Để tạo được mẫu giới thiệu tác giả sau mỗi bài viết như trên bạn làm theo các bước sau đây. Đầu tiên bạn cần vào Menu Giao diện > kích chọn sửa. Bạn nhìn sang cột Menu bên phải và chọn vào file Functions.php.

tao-thong-tin-tac-gia-2.jpg

Sau đó bạn copy đoạn code sau đây và dán vào file Functions.php trước thẻ đóng ?> là được.

Thêm thông tin tác giả sau bài viết

Sau khi dán xong bạn nhớ Cập nhật tập tin. Tiếp tục bạn nhìn sang Menu bên phải và chọn vào file Single.php hoặc Content.php tùy theme nha các bạn như mình mình sẽ chọn file Single.php.

[Tip]  Cách rút gọn tiêu đề bài viết không dùng Plugin trong Wordpress

tao-thong-tin-tac-gia-3.jpg

Sau đó bạn dán đoạn code sau đây vào file Single.php vào vị trí cần xuất hiện (bạn nên để nó ở sau mỗi bài viết).

Đây là đoạn code của mình đã thiết kế lại bạn có thể thay đổi theo mục đích của mình. Sau khi chỉnh sửa xong bạn nhớ Cập nhật lại nhé.

[Tip]  Thủ thuật wordpress đưa bài viết bạn muốn hiển thị đầu tiên

Vậy là xong rồi đấy bây giờ bạn ra chọn vào một bài viết nào đó để xem thử kết quả nhé. Tuy nhiên nó xấu lắm phải không các bạn và để “lột xác” bạn cần làm một thao tác sau đây.

Tiếp tục bạn nhìn sang cột Menu bên phải và chọn file Style.css.

tao-thong-tin-tac-gia-4.jpg

Tùy chỉnh CSS

Sau đó bạn copy đoạn code sau đây và dán vào file Style.css vào dưới cùng là được.

Sau khi dán vào xong bạn tiến hành cập nhật. Và bây giờ bạn ra ngoài trang chủ và chọn vào một bài viết nào đó bạn sẽ thấy thông tin tác giả hiện rất chuyên nghiệp, quá đơn giản để thêm thông tin tác giả sau mỗi bài viết wordpress phải không?

[Tip]  Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội bằng Plugin Floating Social Media Icon

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


3 + 6 =