Thủ thuật

Cách tích hợp tính năng hiển thị kết quả tìm kiếm tức thì trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tích hợp tính năng hiển thị kết quả tìm kiếm tức thì trong WordPress – Hiển thị kết quả tìm tức thì là một tính năng giúp bạn xác định được nội dung tìm kiếm một cách chính xác và nhanh chóng hơn, mặc định trong WordPress tính năng này chưa được tích hợp vì thế nếu bạn muốn sử dụng tính năng này bắt buộc bạn phải sử dụng thành phần mở rộng (Plugin) để tích hợp tính năng hiển thị kết quả tìm kiếm tức thì (Live Search), hiện nay có rất nhiều thành phần mở rộng có thể giúp bạn tích hợp tính năng này trong WordPress Plugin Ajax Search Lite là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn!

Có thể nói tính năng Live Search là một tính năng rất hữu ích cho người dùng, nó giúp người dùng xác định được nội dung cần tìm bằng các gợi ý từ khóa có sẵn trong cơ sở dữ liệu vì thế nó giúp bạn nhanh chóng trong việc tìm kiếm, bạn không cần phải gõ hết cụm từ khóa tìm kiếm, chỉ cần gõ một từ nào đó liên quan sẽ có bảng danh sách gợi ý các từ khóa để bạn có thể lựa chọn và xác định từ khóa!

Chọn để xem

Tính năng hiển thị kết quả tìm kiếm tức thì WordPress

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo tính năng bài viết đăng trước/kế tiếp và chia sẻ chuyên nghiệp giúp bạn có thể dễ dàng tạo thanh bar với các tính năng như chia sẻ bài viết, đọc bài viết đăng trước đó hoặc bài viết kế tiếp… tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp tính năng hiển thị kết quả tìm kiếm tức thì trong WordPress.

#Cài đặt plugin

Đầu tiên như thường lệ bạn cần tải Plugin Ajax Search Lite và tiến hành cài đặt Plugin (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu Ajax Search Lite.

Với Plugin này có rất nhiều tùy chỉnh hiển thị các kết quả tìm kiếm bạn có thể tham khảo trong quá trình sử dụng, để thay đổi màu sắc của khung tìm kiếm cho phù hợp với giao diện của bạn, bạn có thể vào Ajax Search Lite > chọn Ajax Search Lite, trong mục Theme hãy lựa chọn lại giao diện cho phù hợp nhất.

tích hợp tính năng hiển thị kết quả tìm kiếm tức thì trong WordPress
Tích hợp tính năng hiển thị kết quả tìm kiếm tức thì trong WordPress

#Sử dụng Plugin

Sau khi kích hoạt thành công bạn có thể giữ nguyên các giá trị mặc định, sau đó truy cập vào Appearance (giao diện) > Chọn Widget lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một Widget có tên là Ajax Search Lite, bạn chỉ cần kéo và thả vào Sidebar tương ứng mà bạn muốn hiển thị ra ngoài trang chủ là được.

Như mình đã đề cập bên trên Plugin này có rất nhiều tùy chỉnh bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng (Demo khi sử dụng plugin).

Cách tích hợp tính năng hiển thị kết quả tìm kiếm tức thì trong WordPress 1

key windows giá rẻ

Như bạn thấy chỉ cần tôi gõ một từ khóa nào đó thì lập tức các gợi ý sẽ xuất hiện cho tôi, kèm theo đó là hình ảnh đại diện hiển thị một cách rất chuyên nghiệp phải không? Nếu bạn thấy tính năng này quá hấp dẫn sao không trang bị cho mình một công cụ tìm kiếm với tính năng Live Search tuyệt vời!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button