Thủ thuật

Cách tích hợp tính năng bình luận theo đoạn văn bản WordPress

[Thủ thuật WordPress] Cách tích hợp tính năng bình luận theo đoạn văn bản WordPress – Bạn muốn tích hợp tính năng bình luận trên mọi vị trí bài viết? bạn muốn đọc nhận xét ở bất kỳ vị trí nào của bài viết mà không cần cuộn xuống dưới cùng? và bạn muốn người đọc có thể bình luận trực tiếp trên các nhận xét hiện có mà không cần phải cuộn trang xuống dưới cùng của “Form” bình luận? Nếu bạn đang cần một tính năng như vậy thì đây là bài viết bạn đang cần.

Trong bài viết trước đây mình cũng đã có giới thiệu tính năng này trong bài viết blog hữu thuần tích hợp khả năng bình luận mọi lúc mọi nơi, hôm nay công việc cũng hơi “rãnh” một tí nên mình nên mình chia sẻ lại với các độ giả cách tích hợp tính năng bình luận theo đoạn văn bản WordPress (cũng có một số độc giả cũng gửi mail hỏi mình tính năng này).

Tích hợp tính năng bình luận theo đoạn văn bản WordPress

Có thể tính năng này đối với một số bạn không mấy mặn mà cho lắm tuy nhiên với sự tiện dụng và khả năng tùy biến bạn có thể tích hợp vào trang Web để người dùng có thể trải nghiệm, để tích hợp tính năng bình luận theo đoạn văn bản WordPress bạn hãy sử dụng Plugin Inline Comments nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Với Plugin này nó sẽ tích hợp hệ thống nhận xét ở bên cạnh các đoạn văn bản của bài viết, khi xuất bản nhận xét bên cạnh đoạn văn bản, nhận xét sẽ được xuất bản tại chỗ mà không tải lại trang (sử dụng Ajax).

tích hợp tính năng bình luận theo đoạn văn bản WordPress
Tích hợp tính năng bình luận theo đoạn văn bản WordPress

Đầu tiên bạn vào liên kết này để tải Plugin Inline Comments dành cho WordPress về máy tính và tiến hành cài đặt Plugin (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin > vào Settings > Chọn Inline Comments để cấu hình Plugin.

Cấu hình Plugin

Cách tích hợp tính năng bình luận theo đoạn văn bản WordPress 1

key windows giá rẻ

Thẻ basic Settings

Default Status: Tùy chỉnh tích hợp tính năng bình luận ở đâu (bao gồm bài viết, trang…)

Selectors: Kiểm soát các vị trí bình luận

Use Ajaxify (no page reload): Sử dụng cơ chế Ajax khi bình luận (không cần tải lại trang) lưu ý bạn phải cài đặt Plugin WP Ajaxify Comments để sử dụng tính năng này

Enable Inline Replies: Kích hoạt chữ Reply sau mỗi bình luận

Các phần còn lại bạn có thể để mặc định.

Thẻ Styling

Custom CSS: Tùy chỉnh mã CSS (bạn cần phải có kiến thức về CSS)

Position: Tùy chỉnh vị trí hiển thị (trái, phải)

Display Avatars: Tùy chỉnh hiển thị Avatar khi bình luận

Bubble Style: Mẫu hiển thị (mẫu này xuất hiện khi bạn rê chuột)

Thẻ Advanced Settings

Gồm các cấu hình hiển thị trên “Form” bình luận như chèn liên kết, hiển thị Permalinks…

Sau khi thực hiện xong, nhớ xóa Cache và ra ngoài trang chủ để kiểm nghiệm kết quả. Vậy là bạn đã tích hợp xong tích hợp tính năng bình luận theo đoạn văn bản WordPress rồi đấy, quá đơn giản phải không nào! Demo bạn có thể xem trực tiếp trên trang Web của mình!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button