Thủ thuật

Cách tích hợp tính năng tính điểm bình luận cho các thành viên

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tích hợp tính năng tính điểm bình luận cho các thành viên trong WordPress – Bạn có muốn quản lý số lượng bình luận trên website của từng thành viên hay không hoặc bạn muốn hiển thị các thành viên có số lượng bình luận và chuyển chúng thành điểm để khuyến khích các thành viên trong các hoạt động của trang Web hay không? Việc khuyến khích các thành viên trên trang Web không chỉ thể hiện được sự quan tâm của bạn đến các thành viên mà nó còn là động lực mạnh mẽ cho các thành viên để họ trở nên tích cực hơn.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách hiển thị số lượt xem bài viết không dùng Plugin giúp bạn có thể dễ dàng hiển thị số lượt xem trên các bài viết đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp tính năng tính điểm bình luận cho các thành viên trong WordPress.

Tích hợp tính năng tính điểm bình luận cho các thành viên

Để tích hợp tính năng tính điểm bình luận cho các thành viên trong WordPress bạn có thể sử dụng Plugin CubePoints, đây là một hệ thống quản lý điểm cho các trang web chạy trên WordPress. Người dùng có thể kiếm được các khoản tín dụng ảo trên trang web của bạn bằng cách đăng ý kiến, tạo bài viết, hoặc thậm chí bằng cách đăng nhập mỗi ngày! Cài đặt CubePoints và xem tương tác visitor của bạn bằng cách cung cấp cho họ những điểm số mà có thể được sử dụng để xem các bài viết nhất định.

Lưu ý: Plugin đã được phát triển cách đây hơn 2 năm tuy nhiên vẫn còn sử dụng tốt đối với các phiên bản WordPress hiện nay.

tích hợp tính năng tính điểm bình luận cho các thành viên
Tích hợp tính năng tính điểm bình luận cho các thành viên

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin CubePoints và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi kích hoạt bạn sẽ thấy xuất hiện một menu có tên là Cubeponts với 5 mục menu con chính.

Manage: Quản lý các comment và điểm số.

Add Poind: Thêm điểm cho các thành viên.

Configure: Các cài đặt liên quan đến tính điểm.

Logs: Quản lý các bài viết được comment.

Modules: Các module liên quan.

Cấu hình Plugin

Ở phần này ta chỉ quan tâm các thông số ở phần cài đặt là được. Bạn có thể tùy chỉnh mỗi comment được điểm bao nhiêu, bài viết được điểm bao nhiêu….

tinh-diem-binh-luan-wordpress-1

key windows giá rẻ

Phần General Settings: Bạn để mặc định cũng được.

Phần Point Settings: Bạn chỉnh sửa lại các số điểm mà bạn muốn, bao gồm: Mỗi comment được mấy điểm, Comment bị xóa trừ mấy điểm, viết bài được bao nhiêu điểm, thành viên mới được tặng bao nhiêu. Sau khi thay đổi hãy lưu lại.

Để hiển thị ra ngoài trang chủ hãy vào Menu Giao diện > widget. Ở đây có 2 widget để bạn chọn lựa đó là CubePoints Top Users: Những thành viên có số điểm đứng top (Ở đây bạn có thể cho hiển thị số lượng thành viên theo tùy thích) và CubePoint: Điểm của thành viên(Cái này thành viên đăng nhập mới thấy).

Cách tích hợp tính năng tính điểm bình luận cho các thành viên 1

Hãy kéo vào Sidebar bạn muốn hiển thị là được. Ngoài ra nếu bạn không muốn dùng Plugin thì có thể thử đoạn code sau đây hãy copy sau đó vào file Functions.php của theme đang dùng và dán vào trước thẻ đóng ?> là được.

<? function commentCount() {
global $wpdb, global $current_user;
get_currentuserinfo();
$userId = $current_user->ID;
 
$count = $wpdb->get_var('
SELECT COUNT(comment_ID)
FROM ' . $wpdb->comments. '
WHERE user_id = "' . $userId . '"');
echo $count . ' comments';
}
?>

Đoạn mã trên sẽ thống kê số bình luận của các thành viên đã được phê duyệt. Dù gì đi nữa mỗi phương pháp sẽ có 2 mặt của nó và bạn dễ dàng nhận thấy đúng không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button