Cách tự động xóa lịch sử trong trình duyệt Microsoft Edge

Tự động xóa lịch sử trong trình duyệt Microsoft Edge – Microsoft Edge một trình duyệt mới nhất của MIcrosoft nó đi kèm với hệ điều hành Windows 10, chính vì thế sau khi bạn nâng cấp hoặc cài đặt mới hệ điều hành Windows 10 bạn sẽ được sử dụng trình duyệt này. Mặc định sau khi bạn nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 trình duyệt Edge được Microsoft cấu hình là trình duyệt mặc định cho hệ thống. Theo phản hồi của một số người dùng trình duyệt Edge cực kỳ hữu dụng với sự cải tiến về giao diện cũng như tốc độ duyệt Web!

Trong bài viết trước đây mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa thông báo ghi nhớ mật khẩu trên Microsoft Edge giúp bạn tránh được thông báo phiền phức khi đăng nhập tài khoản vào một trang Web nào đó! Tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự động xóa lịch sử trong trình duyệt Microsoft Edge!

[Tip]  Tạo boot trên usb nhanh chóng

trinh duyet microsoft edge

Tự động xóa lịch sử trong trình duyệt Microsoft Edge

Như bạn đã biết khi duyệt Web tất cả các trang Web mà bạn đã đi qua sẽ được trình duyệt lưu lại mục đích của việc này giúp bạn có thể tìm lại các trang Web mà bạn đã đi qua nhanh chóng hơn tuy nhiên nếu bạn muốn bảo vệ sự riêng tư thì việc xóa lịch sử trình duyệt là điều cần thiết. Có một cách đơn giản để lịch sử không lưu vào trình duyệt đó là bạn hãy duyệt Web ở chế độ ẩn danh (đối với Microsoft Edge để duyệt Web ẩn danh bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + P) tuy nhiên nếu bạn không duyệt duyệt Web ở chế độ ẩn danh, muốn bảo vệ sự riêng tư bạn có thể cấu hình tự động xóa lịch sử trong trình duyệt Microsoft Edge bằng các bước blog thủ thuật hướng dẫn dưới đây!

[Tip]  Cách sử dụng Quick Access Toolbar trong Windows 10

Đầu tiên hãy mở trình duyệt Microsoft Edge > Kích chọn vào dấu ba chấm “…” nằm phía trên bên phải của cửa sổ trình duyệt > Kích chọn “Settings”

Automatically-delete-browsing-data-when-you-close-Edge-browser.png

Trong thuộc tính “Clear browsing data” > Kích chọn “Choose what to clear”

Automatically-delete-browsing-data-when-you-close-Edge-browser-1.png

Sau đó bạn hãy tích chọn những tùy chọn muốn xóa khi đóng trình duyệt Microsoft Edge > Hãy chuyển thuộc tính “Always clear this when I close the browser” sang chế độ ON để trình duyệt Microsoft Edge tự động xóa lịch sử sau khi tắt trình duyệt!

[Tip]  Cách lấy lại thanh trình đơn trong Windows Explorer Windows 7

Automatically-delete-browsing-data-when-you-close-Edge-browser-2.png

Kể từ bây giờ trở đi trình duyệt Edge sẽ tự động xóa dữ liệu duyệt web của bạn như mật khẩu, cookie… và nhiều thứ khác khi bạn đóng trình duyệt.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


8 + 1 =